Hãi hùng với loài cua “ăn thịt người” Nhật Bản

Hãi hùng với loài cua “ăn thịt người” Nhật Bản

Cua ăn thịt người hay còn gọi là cua khổng lồ, là loài cua nhện khổng lồ sống tại đáy sâu ở vùng biển Nhật Bản.

cua nhện khổng lồ có thể ăn thịt người

Ảnh: WIki

Loài này có vỏ ngoài rất cứng, mình dày và tròn, có 8 càng nhỏ và dài, trông nó giống như một con nhện độc khổng lồ.

Loài cua này tính tình rất hung dữ, toàn bộ càng của nó mở rộng hết cỡ có thể đạt đến phạm vi đường kính 3 mét. Loài cua này chân càng vô cùng nhạy cảm trong môi trường nước cũng như trên cạn. Bất kỳ chú cá nhỏ nào bơi vào vùng phạm vi này không không thể thoát được, đến con người cũng không phải đối thủ của nó, vì thế loài này được gọi là cua ăn thịt người.

Loài cua nhện thường đi lại “nghênh ngang” trên bãi biển, chúng tấn công ngư dân và khách du lịch tại Nhật Bản. Chúng “âm thầm” bò vào mạn thuyền cá và nếu có người không để ý nó sẽ tấn công rất nhanh và mạnh để lôi người đó xuống nước. Từ năm 1990 trở lại đây, đã có 34 ngư dân và 26 khách du lịch bị nằm trong bụng loài cua này.

Để tìm đối thủ cạnh tranh, loài cua này sẽ nhẹ nhàng nổi lên mặt nước, hai mắt nhô lên như chiếc ống nhòm để quan sát xung quanh, đồng thời nhờ khả năng nhạy cảm của cơ thể, chúng sẽ phán đoán được những vật chuyển động trên mặt nước, khi phát hiện xung quanh có người sẽ lập tức tấn công với tốc độ nhanh nhất, 8 càng dài sẽ siết chặt cơ thể người không ngừng giãy giụa, sau đó dùng 2 chiếc kẹp vừa to vừa cứng để tấn công cơ thể người, cho đến khi thân thể đó kiệt sức và chết thì nó sẽ ăn thịt luôn.

cua nhện nhật bản

Sải chân của cua nhện có thể tới 3 mét. Ảnh: VnExpress

Cua nhện là loài giáp xác lớn nhất thế giới, nó có thể sống đến 80 tuổi, thông thường chỉ thấy loài này ở đáy biển sâu nhưng gần đây do hiện tượng bất thường của trái đất, ở những vùng nước nông cùng thấy bóng dáng của loài cua này.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng giao lộ Shibuya nổi tiếng nhất Nhật Bản

Sources:

BÀI LIÊN QUAN