Hãy giúp người già khi có thể, bởi họ rất cô đơn

Hãy giúp người già khi có thể, bởi họ rất cô đơn

Các cụ già thường hay hoài niệm về quá khứ. Những câu chuyện của họ dường như liên miên bất tận khiến chúng ta nhiều khi thấy mệt mỏi và né tránh. Với đôi chân yếu và ít người muốn nói chuyện, thời đại cũng đã khác. Nên người ta thường rất cô đơn. Gần đây sau khi hành động tốt của một chàng trai trẻ nước Anh dẫn cụ già 95 tuổi về nhà và trò chuyện với cụ được đăng tải, đã đánh thức thiện lương và làm cảm động rất nhiều người.

Hãy giúp người già khi có thể, bởi họ rất cô đơn

Christian Trousedale và cụ già 95 tuổi. Ảnh: Dailymail.co.uk

Một chàng trai trẻ 18 tuổi làm thuê trong một siêu thị ALDI nước Anh bởi thường hay giúp một cụ già 95 tuổi đến cửa hàng mua đồ về nhà, sau khi được một người quay chụp lại đăng lên trên Facebook, đã nhận được hơn 250 nghìn lượt like, chàng trai trẻ này cũng đã trở thành nhân vật hot trên các trang mạng xã hội.

Theo nguồn tin từ trang Daily Mail nước Anh vào ngày 26 tháng 4, tên của chàng trai trẻ này là Christian Trousedale, anh thường hay nắm lấy tay cụ già dẫn cụ già đến trước cửa siêu thị, sau đó đi cùng với cụ già mãi về đến nơi ở của cụ già gần khu siêu thị.

Cô Brady, công nhân viên của một cửa hàng bán cá và khoai lang gần siêu thị ALDI thường tận mắt chứng kiến việc làm tốt của Trousedale, đã chụp lại hình của anh, rồi đăng lên trên Facebook. Ảnh chụp của Trousedale nắm tay cụ già rất mau chóng đã nhận được hơn 250 nghìn lượt like, với hơn 70 nghìn lượt chia sẻ.

Cô Brady bày tỏ, nguyên nhân của chụp lại là bởi xúc động bửi “vô tư, chu đáo và quan tâm” của Trousedale, lòng tốt của anh khiến cô giật nảy mình. Cô viết rằng: “Điều này (việc làm tốt của Trousedale ) cần được chia sẻ, chúng ta từ sớm đã biết về việc chàng trai đáng yêu này dắt ông cụ về nhà”.

“Đôi chân của ông cụ không được nhanh nhẹn lắm, đi lại không được nhanh, nhưng Trousedale lại vô cùng kiên trì, tay vừa xách cái giỏ, vừa trò chuyện cùng ông cụ, vừa nắm chặt tay của ông cụ đi về phía trước”. Cô Brady nói: “Một già một trẻ này vừa cùng nhau trò chuyện vừa đi hết một quãng đường khá dài, cảm giác thật là ấm áp”.

Cô bày tỏ: “Siêu thị ALDI tạo điều kiện cho Trousedale làm như vậy, thật đáng để cho 5 cái like! Biểu hiện vô tư, chu đáo và quan tâm của Trousedale thật đáng để cho 5 cái like!”.

Cô Brady nói: “Tôi rất muốn để cho việc làm của chàng trai trẻ này được công nhận, nếu như tấm ảnh chụp này mang đến cho bạn nhiều lòng tin hơn về mặt nhân tính, thì mong bạn hãy chia sẻ! Những người lương thiện vẫn luôn hiện hữu quanh ta”.

Trousedale là một sinh viên đại học, làm bán thời gian kiêm trợ lý kho hàng cho siêu thị này, anh chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, việc làm của mình cũng không có gì đặc biệt cả, từ nhỏ anh đã được giáo dục phải tôn trọng người già. Anh nói: “Tôi đã hỏi quản lý rằng liệu có thể đưa cụ già về nhà hay không, ông ấy nói, đây vốn là việc nên làm, vậy nên tôi đã dẫn người cụ già về nhà”.

Trousedale nói: “Tôi và ông cụ đã nói rất nhiều chuyện với nhau, từ bầu cử cho đến chủ đề lịch sử, không gì không nói đến – ông ấy biết rất nhiều chuyện”.

“Mọi người đều thích ảnh chụp của tôi. Điều này thật kỳ lạ, đây vốn là việc nên làm mà, bố mẹ tôi từ nhỏ đã dạy tôi như vậy, dạy tôi phải đối xử tốt với người khác như với chính bản thân mình vậy”. Anh nói.

Trang Facebook cá nhân của Trousedale và cô Brady bởi tấm ảnh chụp này đã thu hút rất nhiều người xem. Siêu thị ALDI cảm ơn cô Brady chia sẻ với mọi người về những điều này, đã trao tặng cho cô một chai rượu vang và một bó hoa tươi thay cho lời cảm ơn.

Bạn cũng có thể biến thành hành động bất cứ lúc nào, thật lòng thành ý đứng ở lập trường của đối phương mà suy nghĩ cho họ, có thể thiện ý đối đãi với người khác, để lòng tốt không ngừng lan tỏa đến mỗi một góc nhỏ trong thế giới này.

Theo : dailymail.co.uk

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN