Hãy tập thể dục đều đặn để tinh thần phấn chấn hơn

Hãy tập thể dục đều đặn để tinh thần phấn chấn hơn

Bạn có biết rằng, tập thể dục đều đặn đã được chứng minh có thể giảm stress, nâng cao sự tự tin, cải thiện giấc ngủ và loại trừ sự hồi hộp và các cảm giác phiền muộn?

tập thể dục

Ảnh: Gen Vita.

Trong khi tập thể dục, cơ thể tiết ra một chất gọi là endorphin có thể làm giảm cảm nhận của bạn về các cơn đau và kích hoạt các cảm giác tích cực trong cơ thể khiến bạn mỉm cười. Thường được nhắc đến như là “sự hưng phấn của người chạy bộ”, cảm giác hưng phấn này có thể tiếp năng lượng cho bạn và giúp bạn có được tâm trạng tốt kể cả sau khi phiên tập đã kết thúc một lúc lâu.

Tập các bài tập vừa phải mà bạn cảm thấy hứng thú. Để chắc chắn rằng bạn đạt được các lợi ích trong việc làm hưng phấn tâm trạng, hãy đi tập thường xuyên hơn thay vì gián đoạn. Nếu bạn bắt đầu với các bài tập mà bạn thấy thích thú, bạn sẽ ít bỏ tập hơn. Hãy bắt đầu thử đạp xe, nhảy, đi bộ hay chạy trên máy chạy… Một tin đáng mừng hơn: nâng tạ có thể có tác dụng tương tự như là các bài tập aerobic trong việc làm hưng phấn tâm trạng của bạn. Hãy nhắm hai cho đến ba ngày mỗi tuần tập luyện sử dụng máy, cáp hoặc tạ nhỏ.

Làm hưng phấn tâm trạng cùng với các lợi ích sức khoẻ. Chất endorphin không phải là thứ duy nhất trong các bài tập thể dục làm bạn mỉm cười. Tập thể dục còn làm tăng sức bền của tim, gia tăng các trạng thái năng lượng, giảm huyết áp trong máu và gia cường các cơ. Chỉ cần nhìn vào gương và thấy được kết quả có thể đã làm bạn hăng hái hơn.

Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh. Những người tập thể dục thường xuyên nói rằng họ ít stress, hồi hộp hay căng cứng. Đây đúng là một nhóm những người rất thú vị để tham gia. Tham gia một lớp tập gym hay thể hình có thể là một cơ hội tốt để làm quen với những người sống trong một môi trường hoạt bát và tích cực. Hãy dành thời gian để xây dựng những mối quan hệ này, cùng với các bài tập thường xuyên, để có một cuộc sống vui vẻ và mạnh khoẻ hơn.

Nguồn: lifefitness.com/blog. Ghé thăm Life Fitness blog để có nhiều thông tin về sức khoẻ và thể hình.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN