Hãy tắt đèn và chiêm ngưỡng hình ảnh thực của thế giới

Hãy tắt đèn và chiêm ngưỡng hình ảnh thực của thế giới

Ước tính có khoảng 80% dân số trên thế giới ngày nay chưa bao giờ có cơ hội được chứng kiến hình ảnh rõ ràng của Hệ Ngân Hà Bởi chúng ta thường xuyên bị tiếp xúc với ô nhiễm ánh sáng. Từ màn hình máy tính, từ các tòa nhà, từ các bảng quảng cáo hoặc đèn giao thông – chúng ta luôn bị tấn công dồn dập bởi ánh đèn thành thị.

Có mấy ai trong các bạn đã từng chiêm ngưỡng Hệ Ngân Hà bằng cách nhìn lên bầu trời sao về đêm? Rất có thể là hầu như tất cả các bạn đều chưa từng làm điều đó. Đừng hiểu nhầm ý của tôi, tất nhiên là chúng ta vẫn có thể nhìn thấy Mặt Trời và Mặt Trăng, và có thể khoảng 7,8 ngôi sao về đêm. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn không khi bạn nhìn lên bầu trời đêm huy hoàng rực rỡ ? Bầu trời đêm mà chúng ta thấy trên TV, trên mạng, hoặc trong sách vở vẫn chưa thể là đủ. Đây phải là những trải nghiệm độc nhất của riêng mình bạn. Nhưng làm thế nào chúng ta làm được điều đó?

Xin hãy xem đoạn video: Ảo ảnh của ánh sáng: Hành trình đến thế giới vô hình

“Ước tính có khoảng 80% dân số trên thế giới ngày nay chưa bao giờ có cơ hội được chứng kiến hình ảnh rõ ràng của Hệ Ngân Hà. Năm 1994, một trận động đất mạnh tấn công Los Angeles gây ra mất điện toàn thành phố. Có thông tin cho biết nhiều cư dân đã gọi 911 để báo động vì họ bất ngờ nhìn thấy đám mây trắng lạ lấp lánh ánh bạc trên đầu. Thực ra những người này đang nhìn thấy hình ảnh của Hệ Ngân Hà lần đầu tiên trong đời.”

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nghĩ xem làm thế nào có thể bảo tồn năng lượng tốt hơn đồng thời giúp đôi mắt chúng ta bớt tiếp xúc với các tia sáng. Sau khi xem đoạn video này, tôi hy vọng bạn sẽ có thêm cảm hứng để tắt bớt đèn và các thiết bị điện tử. Điều này sẽ giúp cho chúng ta chiêm ngưỡng được bầu trời đêm rõ ràng hơn.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN