Hãy xem bạn là người như thế nào: Trắc nghiệm tính cách qua hình vẽ

Hãy xem bạn là người như thế nào: Trắc nghiệm tính cách qua hình vẽ

Mỗi con người trong chúng ta đều có mang những đặc điểm tính cách mạnh và yếu khác nhau. Một số người sẽ không hề nao núng mà thể hiện ra mặt yếu đuối của mình, trong khi những người khác thể hiện sự mạnh mẽ bề ngoài như một thứ mặt nạ để che đậy sự yếu mềm bên trong. Tuy nhiên, mặc dù chúng ta có phủ nhận như thế nào thì phần dễ bị tổn thương đó vẫn còn tồn tại trong mỗi người.

Xem thêm: Xem bói chỉ tay – Tất tần tật kiến thức bạn cần biết

Trắc nghiệm tính cách

Tiêu đề: Trong bức hình trên, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là hình gì ?

A. Hai người

B. Người mặc đồ trắng

C. Khuôn mặt người

D. Người đàn ông bên tay phải

Phân tích kết quả trắc nghiệm:

Đáp án A: Hai người

Chỉ số dễ bị tổn thương trong tâm của bạn là 50%. Thực tế, bạn là người có tính cách khá trưởng thành, hơn nữa còn rất có cá tính riêng và quả quyết, sẽ không dễ dàng thay đổi hay vì người khác mà thay đổi hành vi của mình. Nhưng chỉ vì biểu hiện hơi thờ ơ hay lạnh lùng của bạn khiến cho người ta cảm thấy như có một khoảng cách. Chỉ đơn giản vì bạn không muốn nói chuyện, hoặc dùng sự lạnh lùng để che đậy trái tim mỏng manh của mình. Bạn đã quen mang một chiếc mặt nạ lạnh lùng, đẩy những người bên cạnh mình ra ngoài. Điều đó chính là cách bạn bảo vệ bản thân, và cũng là vũ khí chữa bệnh cho nỗi đau của mình.

Đáp án B: Người mặc đồ trắng

Chỉ số dễ bị tổn thương trong tâm của bạn là 20%. Bạn là kiểu người có gì biểu hiện ra hết, nhưng cũng rất vui vẻ, hoà đồng nhưng điểm yếu của bạn được phản ánh trong tâm trạng ưu tư của mình. Đặc biệt, gặp những sự việc liên quan về tình bạn hay giao hảo giữa bạn bè, có lẽ người bạn đó chỉ tình cờ nói một câu nhận xét khôi hài, nhưng nó cũng đủ làm cho bạn đặt chúng trong tâm  một thời gian dài. Thậm chí còn khiến bạn rất khó chịu, dẫn đến tình cảm với bạn bị ảnh hưởng.

Nhưng trong thực tế, một người luôn vui vẻ như bạn không phải lúc nào cũng bị cảm xúc chi phối. Những cảm xúc đến cũng nhanh và đi cũng nhanh, chỉ cần nói chuyện lại với người bạn của mình là mọi việc lại vui vẻ trở lại. Hơn nữa một người lạc quan như bạn, rất thích hợp trở thành một “thùng rác” để cho bạn bè chút bầu tâm sự. Bởi vì chỉ cần được trò chuyện với bạn, những điều không vui sẽ tự nhiên tan biến như mây khói, khiến cho họ cảm thấy thoải mái trở lại.

Đáp án C: Khuôn mặt người

Chỉ số dễ bị tổn thương trong tâm của bạn là 70%. Trong thực tế, sự yếu đuối của bạn đến từ nỗi sợ hãi bị cô đơn và cô độc. Bạn sợ phải một mình đối mặt với cuộc sống hay làm một việc nào đó. Chẳng hạn như không dám ăn một mình, xem phim một mình… Sự cô đơn được chôn sâu bên trong bạn sẽ gây ra rất nhiều áp lực, dẫn đến khiến cho bạn cảm thấy mình cực kỳ dễ bị tổn thương.

Thật ra một mình không phải là điều gì đó khủng khiếp, mà điều đáng sợ đó là ma trong tâm của bạn. Nỗi sợ hãi đó không có ai có thể hiểu, không có ai thích, không có ai hiểu được cảm giác của bạn. Hãy giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh, bạn sẽ thấy rằng mình không hề cô độc.

Đáp án D: Người đàn ông bên tay phải

Chỉ số dễ bị tổn thương trong tâm của bạn là 95%. Bạn không thích mình phải hành động một mình, và càng quan tâm nhiều hơn đến những ánh mắt của mọi người về bạn, quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Mặc dù biết rằng mình nghĩ quá nhiều, nhưng trong tâm bạn vẫn không thể ngừng hỗn loạn nghĩ đủ thứ, mỗi từng câu từng biểu hiện của mọi người cũng khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều.

Đôi khi bạn thực sự quan tâm đến người khác quá nhiều. Trên thực tế, bạn chỉ sợ rằng người khác thấy bạn khác biệt. Bạn cần một ai đó nói những lời tán dương để chứng minh giá trị của bản thân mình. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên bắt đầu cải biến từ bên trong nội tâm của mình. Hãy tìm một việc tốt nào đó để làm, chẳng hạn như làm một chiếc bánh..Khi bạn đã hoàn thành chúng, có lẽ bạn sẽ lấy lại được sự tự tin của mình.

Bạn có thấy bài trắc nghiệm này rất thú vị không? Dù đúng hay sai, hãy coi nó như một cách để thư giãn đầu óc. Cũng có lẽ, sau khi tham gia bài trắc nghiệm này, bạn sẽ nhận thấy những điều chưa đủ tốt của bản thân và quyết tâm trở thành một người mạnh mẽ và tự tin hơn…

Theo Toments

Xem thêm:

 

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN