Hoa không chỉ thơm mà còn có khả năng chữa bệnh kỳ diệu

Hoa không chỉ thơm mà còn có khả năng chữa bệnh kỳ diệu

Có rất nhiều điều để nói về khả năng chữa bệnh kỳ diệu của những bông hoa. Những thiên thần này không chỉ đem lại cho bạn cảm giác tuyệt vời nhờ chất endorphins lan tỏa xung quanh thân thể mà chúng còn tặng cho chúng ta những điều thú vị theo nhiều cách khác nhau mà bạn không thể tưởng tượng đến.

Hoa sứ

Ảnh: Zicxa Việt Nam.

Bạn có biết những bông hoa bé nhỏ thực sự có thể giúp đỡ bạn những lúc nghỉ ngơi cũng như khi làm việc? Chúng ta có thể đốt, thả chúng lên làn da hay bộ quần áo mềm mại, đổ nước lên và ngâm chúng vào nước.

Hương thơm là công cụ chữa lành bệnh đầy sức mạnh. Đã có một vài liệu pháp trị bệnh tổng thể rất tuyệt vời giúp vực dậy tinh thần, xua tan lo âu và xoa dịu căng thẳng nơi thân thể từ mùi hương.

Trong nhiều năm hương thơm vốn được coi là người thầy thuốc tuyệt vời. Chẳng có lý do gì để ghét bỏ chúng cả. Một điều khá hiển nhiên là chúng ta thường thay đổi mùi hương của mình thuận theo tinh thần hay những biến động trong cuộc đời, như cái chết, sự đổ vỡ, ly hôn hay những sự kiện trong cuộc đời. Hương thơm là một thứ gì đó mà chúng ta nghĩ chúng ta có thể lựa chọn-đó chính là điểm sai lầm.

Chúng ta vô thức “tóm” lấy những mùi hương thơm gọi nhắc ý thức về một việc nào đó và để đẩy lùi những kỉ niệm không vui. Chúng ta chọn hương thơm để làm tươi sáng thêm căn nhà của mình, thứ giúp gọi lại ký ức xa xưa với những xúc cảm tuyệt vời.

Những bông hoa tiếp thêm sinh lực

Dưới đây là những hương thơm có thể hỗ trợ công việc của bạn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

  • Đối với tim mạch, có nhiều mùi hương giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.
  • Mùi hương của cam quýt rất có hiệu quả trong việc đánh thức cơ thể và tâm trí. Nó được khuyên dùng vào những lúc tập luyện với cường độ cao.
  • Bạc hà tươi mát giúp khôi phục sự minh mẫn của tinh thần. Điều này khiến như thể bạn được tái sinh hoàn toàn.

Hoa giúp thư giãn

Căng thẳng? Có rất nhiều loài hoa có thể làm mọi điều giúp bạn rời xa căng thẳng sau một ngày dài làm việc và dẫn lối đưa bạn đến những giấc mơ đẹp.

Hoa oải hương từ lâu đã gắn liền với sự điềm tĩnh, thư giãn và có sứ mệnh đưa bạn vào giấc ngủ êm đềm. Một cách làm thư giãn khác là đem những hương thơm giúp bạn phấn chấn tinh thần vào ngôi nhà. Một mùi hương khiến chúng ta hạnh phúc là quá đủ để đưa chúng ta lạc vào trạng thái thanh bình và cho cơ thể cùng tinh thần được thư giãn.

Bởi: Sachinda Jayatilleke

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN