Họa Sỹ Canada: “Triển lãm nghệ thuật Chân-Thiện-Nhẫn có thể cải biến nhân sinh”

Họa Sỹ Canada: “Triển lãm nghệ thuật Chân-Thiện-Nhẫn có thể cải biến nhân sinh”

Triển lãm mỹ thuật quốc tế “Chân – Thiện – Nhẫn” bắt đầu khai mạc vào thứ bảy ngày 11 tháng 1 tại Bảo tàng Nghệ thuật Art Gallery of Northuberland(AGN)thành phố Cobourg, bang Ontario, Canada. Trong suốt 2 tiếng mở cửa, buổi triễn lãm đã thu hút hàng chục lượt người đến thưởng thức. Họa sĩ Judith Kreps Hawkins sau khi đến dự đã biểu lộ cảm xúc “như có một sự kích động đến nội tâm”, “hôm nay tôi bước ra khỏi đây, có lẽ sẽ trở thành một người khác”.

>>Nghệ thuật tranh Chân – Thiện – Nhẫn và tiếng nói của công lý

Triển lãm nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn.

Triển lãm nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn. Ảnh: Epochtime.com

“Lúc tôi thấy những nhà hoạt động nghệ thuật làm được việc này, cho đến những hi sinh mà họ đã bỏ ra tất cả đều khiến tôi không khỏi kính phục”. Judith Kreps Hawkins nói: “Bởi vì tôi cảm thấy, tất cả những thử thách và khó nạn mà tôi gặp phải đều không bằng một chút những gì mà họ đã trải qua. Đây quả là một trải nghiệm đầy chấn động”.

“ Với những cảm xúc như vậy, tôi nghĩ rằng, lúc bước ra khỏi đây, mình sẽ trở thành một người hoàn toàn khác”. Bà hi vọng mỗi người sẽ đều có cảm giác tương tự.

“Tôi cảm thấy rất kích động, rất khó dùng từ ngữ đề diễn đạt được”. Judith không thể lường trước được những cảm xúc của mình, hi vọng rằng mỗi người đến xem đều có những trải nghiệm và suy nghĩ của riêng mình. Thế giới hiện đại quá sùng bái hưởng thụ vật chất, buổi triển lãm “có thể cho chúng ta biết được điều gì là tối quan trọng đối với một sinh mệnh”.

Judith không ngừng rơi nước mắt, bà rất khó lý giải được tại sao ở một thời đại tri thức bùng nổ như hiện nay, vẫn có người nhúng tay vào những việc tà ác như thế. Có lúc bà nghĩ rằng sự tham mê quyền lực của con người có lẽ xuất phát từ nỗi sợ vô hình mình không được người khác tiếp nhận, cho nên họ phải tìm cách khống chế người khác. Nhưng đó là những điều cạn cợt, là những điều không ý nghĩa. “Điều này khiến tôi nghĩ rằng nếu tôi còn sống lâu thêm một ngày, nên làm nhiều việc hơn một chút để giúp được nhiều người.”

Sức ảnh hưởng siêu phàm của cuộc triển lãm

Triển lãm mỹ thuật quốc tế “Chân – Thiện – Nhẫn” phơi bày cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Đại Pháp trong đó có việc mổ cắp nội tạng tại Trung Quốc.

Judith dùng cụm từ “sức ảnh hưởng siêu phàm” để bình luận về những tác phẩm trong buổi triển lãm, không chỉ có ở việc lựa chọn chủ đề, cách xử lý của họa sĩ, phương thức thể hiện, mà là tại tất cả mọi phương diện. Điểm trọng yếu nhất ở đây là “đem năng lượng và tinh thần của con người, dung nhập vào tình cảnh của tác phẩm, năng lượng ấy lại từ tác phẩm tuôn trào ra”.  “Tôi cảm nhận được dòng năng lượng tuôn ra từ các tác phẩm này, đó là thứ thuộc về những tầng thứ thâm sâu và căn bản của sinh mệnh, chúng ta phải hết sức vinh hạnh mà biểu thị kính ý”.

Judith nói, các nghệ sĩ có thể dùng thủ pháp trừu tượng để thể hiện những bức tranh như vậy. Những tác phầm của chính bà cũng miêu tả những tình cảm và lý tưởng, nhưng không thể nói rõ được từng chi tiết trong cuộc sống hiện thực một cách chân chính, bạn có thể nhìn thấy họa sĩ  nắm vững và thành thục các hình thức biểu hiện của nghệ thuật; họ hiểu rõ các kỹ xảo, “họ là những bậc thầy của loại hình thức nghệ thuật này, loại nghệ thuật chân thực của đời sống”.

Những câu chuyện mà các tác phẩm mang lại “khiến cho tôi thực sự đau đớn. Tôi muốn làm việc gì đó để thay đổi nó. Tôi biết rằng, mỗi người chỉ cần làm một việc nhỏ thôi, nhưng nếu chúng ta cùng nhau thực hiện thì điều đó có thể mang lại thay đổi lớn”.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN