Khỏi bệnh nan y nhờ chú chó trung thành-câu chuyện cảm động về tình bạn giữa thú cưng và con người

Khỏi bệnh nan y nhờ chú chó trung thành-câu chuyện cảm động về tình bạn giữa thú cưng và con người

Thú cưng có thể giúp con người đạt được những điều thần kỳ, và câu chuyện khỏi bệnh nan y nhờ chú chó trung thành của người đàn ông dưới đây là một minh chứng.

Ông Eric O’Grey đã có được một cuộc sống mới nhờ chú chó trung thành của mình. Năm 51 tuổi, bác sĩ khuyên ông nên chuẩn bị sẵn kế hoạch tang lễ cho mình bởi ông chỉ có thể thọ được khoảng 5 năm nữa.

chú chó trung thành

Ông Eric O’Grey đã có được một cuộc sống mới nhờ chú chó trung thành của mình. Ảnh: Dkn.tv

Khi ấy O’Grey nặng 320 pound (khoảng 144 kg), bị tiểu đường tuýp 2, cholesterol và huyết áp đều cao. Ông cũng tốn khoảng 1.000 USD mỗi tháng cho chi phí thuốc men.

O’Grey chia sẻ với tổ chức Humane Society Silicon Valley (HSSV) initiative Mutual Rescue, ông đã đến gặp một bác sĩ khác để tư vấn trị chứng béo phì. Bác sĩ đưa ra lời khuyên bất ngờ với ông: nên có chó trung thành là thú cưng.

O’Grey đã tới một điểm cư trú của động vật cơ nhỡ tại San Jose, California và tìm kiếm một chú chó ở tuổi trung niên, bị béo phì để đôi bên có gì đó tương đồng.

Ông đã may mắn chọn được Peety. Chú chó trung thành đã giúp O’Grey thường xuyên ra ngoài và hòa đồng với xã hội hơn. Mỗi ngày ông bắt đầu dạo bộ với Peety khoảng nửa tiếng. Trong một nă, ông đã giảm được 140 kg (tương đương 70 kg), còn Peety cũng giảm được 25 pound (khoảng 10 kg).

“Chúng tôi thực sự đã có một mối liên kết không thể tách rời mà tôi chưa từng trải nghiệm với bất kỳ người hay động vật nào”, O’Grey nói về chó trung thành Peety trong một bộ phim ngắn do tổ chức trên sản xuất.

Peety cũng động viên ông duy trì thói quen lành mạnh của mình. “Nó luôn coi tôi như là một người tuyệt vời nhất hành tinh, và đó chính là động lực để tôi phấn đấu”, ông chia sẻ.

O’Grey cho biết ông đã khỏi hoàn toàn bệnh đái đường tuýp 2 và Peety đã cho ông hiểu thế nào là “lòng trung thành tuyệt đối” và “tình yêu thương vô điều kiện”.

“Toàn bộ thời gian sống với Peety đã giúp tôi thoát khỏi vỏ bọc của mình, biến tôi thành một người hoàn toàn khác”, ông nói.

Peety cũng có những đổi thay tích cực, từ chỗ là một chú chó không ai muốn tới gần với bệnh thấp khớp và mẩn ngứa, ở cùng O’Grey nó đã khỏe mạnh và cường tráng hơn.

chú chó

Mối quan hệ giữa Eric và Peety cũng ngày càng thân thiết, như những người bạn đồng hành chứ không phải là chủ nhân và chú chó. (Ảnh: Mutual Rescue)

Peety qua đời 6 tháng trước khi bộ phim ngắn được quay. “Tôi rất yêu nó”, O’Grey nói trong nước mắt vì nhớ thương chó trung thành.

Ông chia sẻ, mặc dù cho tới giờ vẫn chưa thể nào nguôi ngoai nỗi buồn đau sau cái chết của Peety, ông đã mua một chú chó mới tên là Jake. Khi bộ phim được quay, cả hai đều đang huấn luyện cho một cuộc thi marathon sắp tới.

Tổ chức Mutual Rescue initiative khuyến khích mọi người chia sẻ những câu chuyện cảm động giữa người với người, người và động vật như của ông O’Grey trong một cuộc thi. Câu chuyện nào được làm thành phim có nghĩa là nhân vật chính đã chiến thắng, như cặp đôi O’Grey và Peety.

“Quả thật động vật đã giúp ích rất nhiều trong việc chuyển biến tích cực cuộc sống của chúng ta”, chủ tịch HSSV Carol Novello bình luận.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, thú cưng có thể giúp chủ chống cao huyết áp, cholesterol dư thừa, giảm triglyceride vốn gây đột quỵ, đau tim… và đặc biệt là xua tan nỗi cô đơn. Thú cưng cũng giúp chủ năng vận động và hòa nhập với xã hội con người hơn nữa.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN