Không cần xem bói, kính Phật kính Trời ắt sẽ được phúc báo

Không cần xem bói, kính Phật kính Trời ắt sẽ được phúc báo

Nhân sinh tự cổ, từ vua quan cho đến dân thường, từ kẻ cơ hàn cho đến kẻ giàu có, đa số đều thích xem tướng, bói mệnh với mong muốn tránh hung tìm cát, biết trước được vận mệnh sắp tới của mình.

Xem bói chỉ tay

Thông thường các nhà chính trị cũng thích xem tướng số, nếu gặp được thầy xem phong thuỷ tướng số có lương tâm thì may mắn, khuyến khích người xem hướng thiện làm nhiều việc tốt tích phần công đức tránh hung nghênh cát, như vậy thì con đường công danh sự nghiệp sẽ được lâu bền. Nếu không may gặp một vị thầy không tốt, mở miệng ra là tuỳ tiện ăn nói lung tung, lễ thầy giải hạn … coi như tiền đồ của người này ngày càng giảm sút.

Kính Phật kính Trời ắt sẽ được phúc báo

Cổ nhân luôn kính trọng trời đất, đối với Thần Phật, Bồ Tát lại vô cùng kính ngưỡng. Người làm quan thì tuân theo chỉ thị của Thần Phật Bồ Tát mà hành sự, lấy việc truy cầu hạnh phúc ấm no cho dân làm gốc. Đương nhiên người làm việc đó sẽ được Thần Phật ra tay tương trợ, công danh sự nghiệp, con đường chính trị sẽ được thuận lợi.

Còn người làm quan ngày nay, đa phần khi đi xem tướng bói quẻ, chẳng mấy người là vì phúc lợi của nhân dân, chủ yếu là muốn xem vận mệnh bản thân mình, xem lợi ích của bản thân mình, sợ người khác hại mình, muốn tránh nạn tìm may, bản thân họ cũng không thực sự tin vào Thần Phật. Thử nghĩ, lẽ nào Thần Phật không nhìn thấy tâm địa của họ sao? Như vậy có thể giúp họ không?

Tích Đức, hành Thiện mà tâm địa xấu xa thì cũng vô ích

Ảnh: Viettri.net

 

Xưa kia, các bậc đế vương thông thường đều có Quốc Sư trợ giúp xử lý chuyện quốc gia đại sự. Khi đế vương khi xử lý sự việc có chỗ nào sai sót, Quốc Sư sẽ chỉ ra và khuyên giải. Quốc Sư là người tu Phật hoặc tu đạo, là người đức hạnh cao, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, bản thân lại là người có công năng. Ngày nay, bên cạnh những người làm chính trị, làm quan đều không có những người như Quốc Sư ngày xưa, đa phần chỉ là những tiểu đạo thế gian, không coi trọng đức hạnh của mình.

Hiện nay có rất nhiều người tin vào phong thủy, phong thủy địa lý đối với từ trường của con người là có ảnh hưởng, khoa học hiện đại ngày nay cũng chứng thực điều đó. Có rất nhiều những nhà chính trị, Tổng thống cũng tin vào điều đó, các nhà doanh nghiệp, những người có tiền cũng luôn không ngừng trăm phương nghìn kế tìm bắt long mạch, nghênh tài tiếp khí, cải mả tổ tiên theo phong thuỷ. Nhưng những người này lại không mấy người biết rằng, cái mấu chốt của vấn đề chính là ở chỗ người có đức nhiều thì sẽ phúc phận lớn, sẽ có nhiều người giúp đỡ, người có phúc phận ít thì sẽ nhanh chóng tiêu đi, con người mà làm điều xấu thì phúc phận sẽ từ cát hoá hung.

Tôi có một người bạn, trước đây trong một lần du lịch đến Hồng Kông đã tình cờ gặp một thầy xem quẻ huyền bí, vị ấy nói rất có duyên với người bạn này. Ông lão hỏi người bạn này có muốn xem quẻ không? Anh bạn tôi bảo không đem theo tiền, vì thầy bói cười bảo không cần tiền. Thế là rồi ông lão bói quẻ xem cho cậu ấy, kể ra những việc từ lúc sinh ra cho tới khi trưởng thành, việc dẫu lớn hay nhỏ đều nói ra rõ ràng chi tiết, không sai lấy một điểm khiến cậu ấy trầm trồ, kinh ngạc không thôi.

Vị thầy bói huyền bí này sau đó đã kể rằng, bản thân đã bế quan ở ẩn hơn chục năm, lần này xuất quan là vì muốn kiếm đồ đệ kế thừa. Thấy anh bạn tôi rất có duyên nên ông ngỏ ý muốn đem thuật kỳ môn độn giáp và học thuật truyền dạy cho người bạn này. Anh bạn tôi gật đầu đồng ý. Sau vài tiếng thuyết giảng và chỉ dạy cặn kẽ, anh bạn tôi như đã được thông kỳ kinh bát mạch, việc gì cũng hiểu, về nhà xem cho người khác đều vô cùng chuẩn xác. Vài ngày sau, cậu bạn tôi lại quay trở lại Hồng Kông một chuyến, nhưng khi tới nơi cũ, đã không còn nhìn thấy vị thầy bói quẻ truyền dạy cho mình đâu nữa.

Đối với một vị cao nhân như vị thầy bói quẻ như này mà nói, thông thường rất tuân thủ giới luật. Từ cổ chí kim, đối với những người xem tướng bói mệnh thì thường đức hạnh càng cao, xem tướng bói quẻ càng chính xác, và vào thời xưa, người xem tướng bói mệnh đa số đều là những người tu hành.

Ví như sau khi xem mệnh cho một người, muốn thay đổi vận mệnh của người đó, vị thầy đó phải tình nguyện đem hoán đổi đức hạnh to lớn của mình cho người đó thì mới có thể thay đổi vận mệnh của họ được, phúc phận không đủ lớn sẽ không thể thay đổi được. Nếu như một người mà thường làm việc tốt khi gặp kiếp nạn thì việc lớn hoá nhỏ, việc nhỏ hoá không, còn những người bình sinh hay làm việc bất lương thì khi kiếp nạn đến khó mà tránh khỏi.

Có lẽ trong chúng ta nhiều người cũng biết, tại Trung Quốc hiện này, có rất nhiều chính trị gia, một khi xem tướng bói quẻ mà biết bản thân sắp có tai ương nạn ách tới, liền tìm thầy thuật số tới giải nạn trừ tai, tìm một người thế thân, đeo nên trên người đó một vật tin tức và ngày sinh tháng đẻ của bản thân mình. Lấy người sống làm vật thế thân chịu nạn thay mình. Đây cũng là một việc phổ biến hiện nay trong giới chính trị Trung Quốc.

>> Thiếu thiện tâm, thần Phật sẽ không giúp bạn

Tương lai thì khó đoán chi bằng hành thiện tích đức

 

Có rất nhiều người mê vào tử vi đấu số. Có một người tu hành từng nói với tôi, tử vi đẩu số cũng giống như thuật thống kê cổ xưa, bây giờ dùng máy tính cũng có thể tính ra được. Có người đêm ngày ôm giữ cái máy tính, dùng tử vi đẩu số giúp người ta xem vận hạn kiếm tiền, chỉ cần đưa cho họ ngày sinh tháng đẻ, mấy phút sau là tính được kết quả ra, xem về quá khứ thì rất chính xác, nhưng tương lai thì lại không hề chuẩn nữa. Tại sao lại như vậy?

Các nhà khoa học ngày này dùng kính viễn vọng quan sát, đã phát hiện ra rằng, hệ ngân hà của chúng ta hiện nay đã và đang rời khỏi ra xa tiểu vũ trụ này, vì vậy mà các nhà xem tử vi đẩu số đã không còn chuẩn xác nữa.

Tại sao lại như thế? Vì trường năng lượng của cơ thể chúng ta liên quan rất lớn với phạm vi xung quanh của vũ trụ, ở mức hạm vi càng vi quan thì sự liên hệ càng lớn, tầng thứ càng cao. Cả hệ ngân hà chúng ra đã thoát khỏi phương vị cũ của nó, cho nên phương vị đã không còn đúng nữa, tất cả đều không đúng nữa.

Vị trí 12 hành tình trong hệ mặt trời đã thay đổi phương vị, vị trí Nhân Mã cũng thay đổi, sắp xếp lại từ đầu, vị trí của mặt trời và mặt trăng cũng đã thay đổi, chúng ta dùng mắt thường thì không thể nhận thấy được, nhưng nếu dùng kính viễn vọng thiên văn thì có thể nhìn thấy được sự thay đổi của nó.

Cho nên, thay vì đi bói vận mệnh ‘không chuẩn’ của mình qua các vị thầy tướng số bói quẻ hoặc là tử vi đẩu số sao bạn không noi gương người xưa tôn kính Thần Phật và thiên địa, hành thiện tích đức như vây mệnh tốt ắt sẽ tốt.

Minh Vũ/DKN

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN