La Bình: miên man sắc vàng hoa cải

La Bình: miên man sắc vàng hoa cải

Tuy chỉ là một vùng đất nhỏ xíu ở Vân Nam (Trung Quốc), nhưng cứ mỗi độ xuân về, khách thập phương, nhiếp ảnh gia, cả những đôi tình nhân muốn tìm cho mình một khung cảnh lãng mạn cho bộ hình cưới, họ lại tìm đến La Bình để chiêm ngưỡng màu vàng bất tận của hoa cải dầu.

>>Trân trọng lễ hội ngắm hoa anh đào như người Nhật

“Trên là trời, dưới là cải”, người ta hay nói như vậy đó.

Hoa cải dầu ở La Bình nở rộ từ khoảng giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 hàng năm. Những người nông dân quanh thôn Kim Kê đã phủ vàng rực những cánh đồng, những quả đồi rộng lớn trải dài tít tắp bằng hoa cải. Thậm chí đi hàng chục cây số, bạn vẫn bắt gặp những sóng vàng dập dìu bên đường.

Chỉ cần 4-5 ngày từ Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình vào trong miên man biển vàng của cánh đồng cải có thể nói là rộng và đẹp nhất thế giới. Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi tìm cho mình một mùa xuân rực rỡ nơi ngàn dặm hoa vàng.

Hoa cải vàng ở La Bình

Hoa cải vàng ở La Bình

Quanh thôn Kim Kê là nơi lý tưởng nhất để ngắm hoa cải. Vào bình minh hay hoàng hôn, trèo lên một quả đồi nhỏ, bạn sẽ bắt gặp một thảm vàng thế này dưới chân mình, còn xa xa là mặt trời đang lên

Xuân về trên cánh đồng vàng

Những cánh đồng cải cao quá đầu người. Bạn có thể dễ dàng bị lạc trong “mê cung vàng” thế này. Nếu bạn đi đông người, hãy thuê một chiếc xe ngựa kéo và người chủ xe sẽ rất vui lòng dẫn bạn đi đến những điểm đẹp nhất của cánh đồng.

Đến La Bình mùa xuân, ngoài cải vàng, bạn còn bắt gặp những cây đào hồng rực, hay những cây mận, mơ hoa nở trắng xóa như những điểm nhấn cho bức tranh mùa vàng thêm sinh động, đầy sức sống

Ngoài cải dùng để ép dầu thì La Bình còn nổi tiếng bởi mật ong hoa cải. Hãy nhớ thưởng thức 1 ly trà nóng mật hoa cải khi bạn đến La Bình!

Hướng dẫn cách đi đến La Bình (Luoping):

Cách 1: Bạn đi đến Côn Minh (Kunming), sau đó ngồi ô tô khách khoảng 4 tiếng là đến La Bình (khoảng 230km). Thành phố Côn Minh vào thời gian hoa cải nở rộ này cũng tràn ngập hoa đào nở.

Cách 2: Bạn đi đến Nam Ninh (Nanning) rồi đi tàu Nam Ninh – La Bình

Từ Hà Nội đến Nam Ninh, bạn có thể đi tàu liên vận xuất phát lúc 9:40PM ở ga Gia Lâm, đến Nam Ninh vào khoảng 8-9h sáng; hoặc đi ô tô Hà Nội – Nam Ninh. Sau đó bạn vào sân ga mua vé tàu đi La Bình. Từ Nam Ninh đến La Bình mất khoảng 8-9 tiếng, nên chọn tàu nằm cho hành trình đỡ vất vả.

Đến La Bình, bạn có thể chọn ở lại thành phố La Bình – nơi có dịch vụ khách sạn tiện ích hơn; hoặc đi thêm 15km nữa đến thôn Kim Kê (Jinji) khám phá cảm giác thôn quê và là nơi có Lingyi Temple là một điểm view bình minh , hoàng hôn và toàn cảnh đẹp nhất ở đây. Trong những ngày ở La Bình, hãy thuê xe và đi khám phá thêm thác Cửu Long, cũng như những vạt cải vàng đẹp rực rỡ khắp mọi nơi.

>>Tản văn: Mùa hoa cải

Sources:

BÀI LIÊN QUAN