Lan tỏa tình yêu thương: Câu chuyện về Brenna

Lan tỏa tình yêu thương: Câu chuyện về Brenna

Đây là câu chuyện về Brenna, em bé mới sinh ra đã không lành lặn về thể chất nhưng bù lại em thật may mắn vì có người cha và mẹ tuyệt vời.

Courtney và Evan Westlake đang sống rất hạnh phúc với đứa con trai bé bỏng của họ, Connor. Tuy nhiên họ cũng muốn một lần nữa trải nghiệm cảm giác chăm sóc trẻ sơ sinh, ghi lại những dấu ấn đầu đời của con, vì vậy họ đã quyết định sinh thêm em bé. Sau vài tháng mang thai, họ nhận được tin vui từ các bác sĩ: Connor sẽ có một đứa em gái!

Cặp vợ chồng vỡ òa trong vui sướng, mong chờ ngày con gái nhỏ ra đời. Ngày trọng đại ấy đến vài tuần trước năm mới. Nhưng ngay khi cô bé ra đời, mọi dự định của họ đã đổ vỡ: Brenna ngay lập tức bị đưa vào phòng hồi sức cấp cứu, cô bé không cử động, bị sốt cao và bị thương khắp toàn thân.

tình yêu cha mẹ

Brenna được chẩn đoán bị một chứng bệnh di truyền tên là Harlequin Ichthyosis. Da của cô bé phát triển quá nhanh khiến cho cô bé bị bỏng rát và đỏ toàn thân. Hai tuần sau khi sinh, bố mẹ của Brenna mới được phép bế em, sau đó hàng ngày Brenna đều phải trị liệu da. Không chỉ có vậy, Courtney cũng sớm nhận ra với vẻ ngoài này, cô bé sẽ rất khó khăn để có thể hòa nhập với mọi người.

Mỗi khi Courtney ra ngoài cùng con gái, cô rất buồn vì những cái chỉ trỏ, bàn luận và những câu hỏi vô tình của người xung quanh về làn da của Brenna. Cô còn buồn hơn nữa vì thái độ xa lánh của những ông bố bà mẹ khác.

Cô thắc mắc “Tại sao những người khác xa lánh chúng tôi, sao họ không thể gần gũi để hiểu thêm về chúng tôi thay vì chỉ nhìn vẻ ngoài của con bé?”.

câu chuyện về Brenna

Bà mẹ trẻ thật sự không hiểu vì sao những bậc cha mẹ khác tránh né nói chuyện với cô và Brenna trong khi họ không phải là người xấu. Cô cho rằng các ông bố bà mẹ chỉ cần hỏi han họ thì những đứa trẻ cũng sẽ cởi mở hơn và trò chuyện với Brenna. Chúng có thể thắc mắc tại sao nước da của Brenna lại đỏ quá mức và Courtney sẽ trả lời: “Cô cũng không biết nữa, nhưng điều đó đâu quá quan trọng, chúng ta đều khác nhau mà.”

câu chuyện về Brenna

Cha của Brenna, Evan cũng chăm sóc con gái cưng của mình rất chu đáo. Mỗi tối, Courtney đều chứng kiến một cảnh tượng xúc động khi Evan tắm cho Brenna. Anh ấy từng đùa rằng sẽ không bao giờ bện tóc cho con, vậy mà bây giờ anh lại dùng khăn tắm nhẹ nhàng xoa đầu Brenna.

câu chuyện về Brenna

Một trong những ảnh hưởng của việc thường xuyên tắm và tẩy tế bào chết là rất khó để mọc tóc. Tuy nhiên, với nỗ lực của cặp vợ chồng, tóc của Brenna đã mọc lên một chút và cô bé có thể chạm vào chúng một cách thích thú.

Courtney thường chia sẻ câu chuyện về Brenna trên blog cá nhân của mình, Blessed by Brenna, cô còn viết một cuốn sách mang tên A different beautiful xuất bản vào tháng 8 năm nay. Cô hy vọng cuốn sách có thể giúp mọi người hiểu và cảm thông với những người có vẻ ngoài khác biệt. Nếu như bạn muốn biết thêm về câu chuyện đầy cảm hứng này, có lẽ bạn cũng nên đặt mua một cuốn.

Theo Hefty

Xem thêm: Hành trình tự thoát khỏi chứng tự kỷ của cô bé Naomi

Sources:

BÀI LIÊN QUAN