Liệu có định mệnh “chắc chắn sẽ ly hôn”?

Liệu có định mệnh “chắc chắn sẽ ly hôn”?

Có một số vợ chồng thông qua sự phân tích dự đoán trong tử vi, sau khi biết được giai đoạn nguy hiểm trong hôn nhân của mình, có thể nhắc nhở nhau, khích lệ nhau, đều có thể thuận lợi vượt qua cái gọi là “ly hôn”…

ly hôn

Ảnh: Giao Thông.

Ly hôn, là từ vững càng ngày càng không có sức mạnh ở bên cạnh chúng ta, có lẽ thường xuyên xảy ra cho nên đã xem nó là bình thường, xử lý quá nhiều vụ kiên liên quan đến trước và sau khi ly hôn, mỗi lần đều làm tôi cảm thấy tâm trạng nặng nề. Quả thật là như vậy, đây là thời đại với tiết tấu xã hội càng ngày càng nhanh, dưới sự chỉ dẫn “hiệu quả cao”, hôn nhân là một trong những chuyện đại sự quan trọng nhất của cuộc đời, cũng có thể nói ly hôn là ly hôn. Đối với những chuyện như vậy, chỉ có thể dùng từ “đáng tiếc, đáng buồn” để hình dung thôi. Hôm nay tôi muốn trịnh trọng nói với các bạn một câu “xin đừng dễ dàng nói ly hôn.”

Vì chuyện ly hôn trở nên dễ dàng, trở nên phổ biến, vì vậy mà hôn nhân cũng không còn trịnh trọng nữa, có thể cũng vì chịu ảnh hưởng của một số bạn bè bên cạnh, cảm thấy tốt thì kết hôn thôi, không được thì ly hôn vậy. Mà không hay biết đến ảnh hưởng tiêu cực của ly hôn đối với cuộc đời, thực sự không đơn giản như vậy đâu, tin chắc rằng những bạn nào đã trải qua loại đau thương này sẽ có cảm xúc sâu sắc. Những năm qua, trải qua những vụ kiện liên quan đến ly hôn nhiều nhất, một loại là hôn nhân đi đến ngõ cụt, tìm xem có cách gì có thể khiến cuộc hôn nhân đứng trước cái chết có thể hồi sinh trở lại, một loại khác là sau khi ly hôn xong thì hối hận, xem có cách nào cứu vãn được không.

Hôn nhân là chuyện đại sự lớn nhất trong đời người, là nhân duyên mà một người phải trang bị đầy đủ điều kiện về tất cả các mặt mới có thể có được, có thể ví nó như là trúng giải nhất xổ số. Rất nhiều người sau khi kết hôn thì sự nghiệp từng bước tiến triển lên cao, sau đó thì có thêm thành viên thêm nhiều niềm vui và thú vị, đây là quy trình cuộc đời bình thường. Nhưng một khi đã bước vào vòng xoáy của hôn nhân, thì sự nghiệp, gia đình, tâm trạng, sức khỏe và tiền tài đều sẽ chịu sự va cạm rất lớn, vì vậy tôi đã từng nói rằng “ly hôn sẽ mang đến vận xui”, nói ở một góc độ khác, vận may không suy yếu thì sao lại ly hôn chứ?

Không thể phủ nhận, đúng là có một số người sau khi ly hôn đã tìm được duyên phận của mình, sống hạnh phúc hơn trước đây, nhưng tình huống này dù sao vẫn rất ít, bạn không thể lấy số phận của người khác miễn cưỡng khoác lên trên người mình được, người khác ly hôn tìm được người vừa giàu có vừa tốt với họ, vậy tôi cũng ly hôn… lối suy nghĩ như vậy, sợ rằng hậu quả sẽ là khó được bền vững.

Nghiên cứu phong thủ, mệnh lý, vận mệnh cuộc đời được dự đoán thông qua mệnh lý tử vi, có thể phản ánh được thông tin hôn nhân có thuận lợi hay không, có thể biết trước được giai đoạn nào hoặc năm nào dễ xảy ra nguy cơ hôn nhân, nhưng cuối cùng ly hôn hay không ly hôn, phần lớn quyết định nằm ở chính bản thân của hai vợ chồng. Có thể nói, hôn nhân tốt đẹp đến mấy hoàn hảo đến mấy cũng có thể gặp phải nguy cơ hôn nhân nghiêm trọng hoặc nhẹ, những người từng trải đều biết, tuyệt đối sẽ không dễ dàng nói ra câu “chắc chắn sẽ ly hôn”.

Âm dương cân bằng

Tỷ lệ ly hôn trong xã hội hiện đại ngay một gia tăng, rất nhiều cặp vợ chồng buổi sáng còn yêu thương mặn nồng, buổi chiều đã đường ai nấy đi, chẳng lẽ trong họ đều được định sẵn số phận ly hôn sao? Thời xưa, giữa vợ chồng với nhau dù không hòa hợp ra sao, cũng không thấy ai ly hôn, chẳng lẽ họ đều là số phận định sẵn sẽ không ly hôn sao? Kỳ thực không phải, ly hôn hay không, phần lớn còn phụ thuộc vào nhân tố lựa chọn của con người, nếu như có lòng tin kiên định đi khắc phục, đi chiến thắng nguy cơ hôn nhân, sẽ có thể thay đổi được số phận gọi là “chắc chắn sẽ ly hôn”.

Vì vậy, những bạn gặp phải vấn đề tình cảm hôn nhân, hoàn toàn có thể kiểm soát tâm thái của mình, kiểm soát hành vi của mình, thay đổi tính tình hoặc thói quen không tốt của mình, để làm giảm bớt nguy cơ hôn nhân. Nếu như hai người đã có thể bước vào trong hôn nhân, vậy chắc chắn là có duyên phận rất sâu đậm, cho nên có một câu tục ngữ gọi là “thà tháo dỡ 10 ngôi chùa, cũng không hủy một hôn nhân”, vì vậy có thể thấy được sự lớn mạnh của duyên phận hôn nhân! Đặc biệt là những bạn nào kết hôn trên 6 năm, gặp phải nguy cơ hôn nhân luôn luôn là tính tạm thời mà thôi, hoàn toàn có thể thông qua các phương pháp bổ trợ như sự chỉ dẫn và lời khuyên trong tử vi, sự điều chỉnh trong phong thủy v..v.. Quan trọng hơn là sự điều chỉnh và cải thiện của bản thân, tổng hợp tất cả lại là có thể hóa giải nguy cơ hôn nhân.

Trải qua một số vụ kiện về hôn nhân, có một số vợ chồng thông qua sự phân tích dự đoán trong tử vi, sau khi biết được giai đoạn nguy hiểm trong hôn nhân của mình, có thể nhắc nhở nhau, khích lệ nhau, đều có thể thuận lợi vượt qua, đúng với câu “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, đây mới là cách tốt nhất để ứng phó vấn đề hôn nhân gia đình.

Từ kinh nghiệm cho thấy, ly hôn tuyệt đối không phải điều tất nhiên, tuy có triệu chứng và hiện tượng tan vỡ, vẫn có thể né tránh được, nhưng điều kiện là nhất định phải có niềm tin vào chính mình, bản thân phải mong muốn kiên định để duy trì hôn nhân của mình, hai là luôn luôn sẵn sàng, có sự chuẩn bị trước, tuyệt đối đừng đợi đến lúc rơi vào đường cùng không thể làm được gì rồi mới đi cầu xin người khác cứu vãn.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi một cuộc hôn nhân đều có “tính tình” và “sức sống” của riêng nó, cuộc sống tươi đẹp, gia đình hạnh phúc, cũng cần chúng ta dùng tâm huyết, dùng mồ hôi, dùng trí tuệ để nuôi dưỡng, hãy bảo vệ tốt hôn nhân của mình, trân trọng duyên phận của mình nhé các bạn, xin đừng dễ dàng nói ly hôn!

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN