Liệu pháp châm cứu giúp bạn giảm cơn đau đầu

197

“Châm cứu có hiệu quả hơn tân dược trong việc giảm cường độ và tần suất các cơn đau đầu kéo dài, theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Y tế thuộc Đại học Duke vào năm 2008.

châm cứu
(Shutterstock*)

Đây là một khẳng định hết sức rõ ràng từ viện đại học uy tín. Viện Y tế Quốc Gia khuyến khích, châm cứu được coi là liệu pháp chữa những cơn đau đầu kinh niên hơn một thập kỷ qua. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này, nhưng vẫn còn nhiều báo cáo đối ngược nhau.

“Chúng tôi đã rà soát kỹ nhằm đánh giá toàn diện kho dữ liệu hiện có và áp dụng những phép thử nghiêm ngặt nhất hiện nay”, Bác Sĩ Tong Joo, và Gan M.D là các chuyên gia gây mê đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong khi, mỗi người đều ít nhiều có những trải nghiệm về các cơn đau đầu khác nhau. Hiện có hơn 45 triệu người Mỹ (1 trong 6 người) chịu đựng chứng đau đầu kinh niên, trong số đó 20 triệu phụ nữ. Do đó, tân dược hiện vẫn là liệu pháp trị bệnh chủ yếu, mặc dù có ít nhiều hiệu quả.

Nhóm chuyên gia ở Duke đã tổng hợp hơn 30 nghiên cứu trên 4.000 bệnh nhân để so sánh phương pháp châm cứu truyền thống với tân dược, hoặc so sánh với một nhóm được trị liệu bằng phương pháp châm cứu giả. Tương tự như phương pháp châm cứu truyền thống, phương pháp giả đâm kim vào da nhưng các y sĩ châm cứu sẽ không đâm vào các huyệt vị hay các vị trí như trong Trung y, nơi chứa năng lượng quan trọng giúp cơ thể đạt được trạng thái cân bằng cần thiết để có sức khỏe tốt.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 12/2008 trên tạp chí Giảm Đau và Gây Tê. “Một trong những rào cản với liệu pháp châm cứu đó là, nhiều người cần biết rằng, châm cứu không phải là một trải nghiệm đau ghê gớm, nó chỉ là một liệu pháp giúp giảm đau tự nhiên cho cơ thể”, ông Gan cho biết.

Liệu pháp châm cứu hiện đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, rất nhiều người đã có những cải thiện sức khỏe tốt hơn sau lần đầu tiên. Nhiều bệnh nhân đã yêu cầu được châm cứu nhiều lần, đặc biệt đối với những người điều trị dứt điểm căn bệnh mãn tính.

Nếu bạn bị đau nửa đầu hay nhức đầu kinh niên, thì nên thử liệu pháp châm cứu này.

Bởi: Jennifer Dubowsky, www.tcm007.com

Xem thêm về châm cứu: