Lợi ích từ việc ăn trứng thường xuyên: khỏi phải lo đến gặp bác sĩ!

Lợi ích từ việc ăn trứng thường xuyên: khỏi phải lo đến gặp bác sĩ!

Trứng xứng đáng một vị trí đặc biệt trên đĩa của bạn không chỉ vì hương vị và tính linh hoạt, mà vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao đáng kinh ngạc. Nhưng cũng chính vì thế mà trứng gây băn khoăn cho những người ăn kiêng, liệu ăn nhiều trứng quá có tốt không? Dưới đây là câu trả lời.

quả trứng

Trứng có quá nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể!

Trứng – loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh

Sự thật là trứng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Chỉ cần nghĩ về trứng như nguồn gốc tối hậu của cuộc sống – nó có chứa tất cả các thành phần cần thiết để phát triển một tế bào đơn lẻ thành một con gà bé sống. Để điều đó xảy ra, trứng có để đóng gói tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cuộc sống cho phép trong một không gian rất chặt chẽ.

Nhưng điều tốt là thứ dinh dưỡng này cũng có thể được sử dụng để hoàn thành chế độ ăn uống lành mạnh của bạn với một loạt các vitamin và khoáng chất quý. Và chúng ta không quên đề cập đến các tính năng nổi tiếng nhất của trứng – đó là một trong những nguồn tốt nhất của protein chất lượng cao và rẻ nhất hành tinh! Nó cung cấp cho cơ thể của bạn với toàn bộ gói của các axit amin cần thiết cho việc xây dựng khối lượng cơ bắp và sửa chữa mô. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn thậm chí cả ba quả trứng mỗi ngày cho một chế độ ăn uống cân bằng.

Lo lắng về mức độ cholesterol của bạn? Không cần thiết cho điều đó.

Sự thật là lòng đỏ trứng có chứa một lượng cholesterol cao. Nhưng trước hết, các nghiên cứu đã không bao giờ tìm thấy một kết nối giữa việc tiêu thụ trứng bình thường và bệnh mạch vành. Và bạn có biết những gì thực sự là cholesterol? Từ một quan điểm dinh dưỡng khác, nó không chính xác kẻ xấu một chiều mà các tạp chí nổi tiếng mô tả nó. Nó thực sự là một phân tử cấu trúc đó là một phần thiết yếu của màng tế bào – của mọi tế bào trong cơ thể. Đó là trách nhiệm đối với việc sản xuất testosterone, estrogen và cortisol, tất cả đều rất quan trọng đối với các hoạt động bình thường của cơ thể.

Cholesterol trong trứng

Cholesterol trong trứng là loại cholesterol có lợi cho sức khỏe

Bên cạnh đó nhận nó từ thức ăn, cơ thể chúng ta sản xuất cholesterol của riêng mình trong gan. Và khi chúng ta ăn những loại thực phẩm giàu cholesterol gan chỉ đơn giản là bắt đầu sản xuất ít hơn, vì vậy tổng lượng cholesterol trong cơ thể thay đổi rất ít, tùy thuộc vào chế độ ăn uống của chúng ta. Mặt khác, các cholesterol “tốt” thực sự giúp loại bỏ các cholesterol LDL từ động mạch bằng cách mang nó trở về gan, nơi nó sẽ bị phân hủy và chuyển ra khỏi cơ thể, do đó bảo vệ sức khỏe của tim.

Trứng thực sự có chứa một lượng cao HDL cholesterol, là loại cholesterol tốt. Vì vậy, tiêu thụ toàn bộ trứng sẽ không chỉ mang lại lợi ích quan trọng cho sức khỏe của bạn – nó cũng có thể đảo ngược những tác động tiêu cực của sự lựa chọn đồ ăn vặt của bạn.

Hồ sơ dinh dưỡng của toàn bộ một quả trứng:

  • Năng lượng: 77
  • Protein: 6 gram
  • Chất béo lành mạnh: 5 gram
  • Vitamin A: 6% RDA
  • Folate: 5% RDA
  • Vitamin B5: 7% RDA
  • Vitamin B12: 9% RDA
  • Vitamin B2: 15% RDA
  • Phốt pho: 9% RDA
  • Selenium: 22% RDA

Ngoài ra, trứng cũng chứa một lượng đáng kể Vitamin D, Vitamin E, Vitamin K, Vitamin B6, canxi và kẽm…

trứng

Trứng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng

Dưới đây là những tác dụng khác của trứng:

Bảo vệ thị lực

Các lòng đỏ trứng cũng được đóng gói với lutein, một loại carotenoid giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đó là nguyên nhân hàng đầu gây mù. Lutein cũng được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể có thể hấp thụ nó theo cách tốt hơn từ trứng. Ngoài ra, lòng đỏ còn chứa zeaxanthin, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tia cực tím có hại.

Bảo vệ sức khỏe của xương

Vitamin D là rất quan trọng cho sự hấp thụ canxi và duy trì sức khỏe của xương, vì vậy nếu bạn không nhận được đủ nó, bạn có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và các bệnh xương khác. Nhưng Vitamin D có tự nhiên trong rất ít loại thực phẩm, nên nhiều người không nhận được đủ của nó một cách thường xuyên – và đây, lòng đỏ trứng đến để giải cứu một lần nữa. Nếu bạn không có đủ thời gian để tắm nắng hay ngày nắng khá khan hiếm nơi bạn sinh sống, trứng có thể là một cách thuận tiện để cung cấp cho cơ thể bạn với một số kha khá vitamin D.

>> Thực phẩm giàu vitamin D rất cần thiết cho bạn

Chiến đấu với tình trạng thiếu sắt

Trong trường hợp bạn đang bị thiếu hụt sắt, được đặc trưng bởi thường xuyên đau đầu , mệt mỏi và khó chịu, trứng có thể giúp bạn rất nhiều. Hai quả trứng lớn chứa 2 mg sắt, và với mức tiêu thụ thường xuyên, bạn có thể cải thiện đáng kể lượng chất sắt.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Trứng ăn uống có thể giúp bạn tăng cảm giác no và kiểm soát cơn đói một cách dễ dàng. Có trứng vào bữa sáng sẽ giữ cho bạn no lâu hơn so với hầu hết các loại thực phẩm, do đó sẽ hạn chế lượng calo của bạn trong suốt phần còn lại của ngày, kết quả là giảm cân. Protein trong trứng cung cấp một nguồn ổn định và bền vững của năng lượng cho cơ thể của bạn mà không gây ra một sự đột biến lượng đường trong máu hoặc insulin.

>> 6 đồ uống tốt nhất giúp bạn giảm cân

Phát triển não khỏe mạnh

Lòng đỏ trứng rất giàu choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho các hoạt động của não, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển não bộ khỏe mạnh trong bào thai và trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều trứng trong quá trình mang thai và cho con bú có thể kích thích sự phát triển não và chức năng của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, một nghiên cứu từ Đại học North Caroline thấy rằng choline có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú bằng 24 phần trăm.

>> Chữa khỏi ung thư vú nhờ củ nghệ

Cuối cùng

Trứng từ lâu đã được coi là thực phẩm hoàn hảo và bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do tốt cho điều đó. Nên lấy trứng làm một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ an toàn – đó là thực tế nhiều hơn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Mọi người có thể được hưởng lợi từ việc tăng tiêu thụ các thực phẩm siêu “chất” này, bao gồm cả người tập thể hình, phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn tuổi.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN