Lựa chọn đèn thả trần phù hợp với căn nhà của bạn

Lựa chọn đèn thả trần phù hợp với căn nhà của bạn

Đèn thả trần cũng được biết đến với tên gọi khác như đèn treo trang trí, đèn rơi, v.v… Đó là những phương án thay thế hoàn hảo cho đèn chùm cầu kỳ và tốn kém.

Đèn thả trần

Ảnh: Pixabay.com

Đèn thả trần thường được sử dụng cho bàn ăn và khu vực bếp. Bếp thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong ngày chứ không chỉ là để nấu nướng. Những cư dân thành thị thường dành thời gian của họ trong bếp hoặc những khu vực lân cận khác để nghỉ ngơi thư giãn, thơ thẩn, xem xét các chi tiêu gia đình hoặc kèm cặp con cái học hành. Đó chính là lý do vì sao cần chiếu sáng khu vực này một cách hợp lý.

Đèn thả trần trông rất thời trang vì vậy nó có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn định lắp đặt đèn thả trần cho căn bếp của bạn thì trước tiên hãy xem xét phần trang trí nội thất hiện có. Đèn thả trần sẽ tô điểm thêm cho nội thất chứ không được lấn át nó. Một số ý tưởng dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn những chiếc đèn thả trần cho căn nhà của mình.

Đặt đúng vị trí

Không có hạn chế nào đối với việc sử dụng đèn thả trần trong bếp và khu vực bàn ăn. Hãy tìm những vị trí mà một số kiểu đèn thả trần đặc thù sẽ ăn nhập với nhà bạn. Có thể sử dụng loại đèn thả trần hình nhãn cầu cho khu vực phòng khách. Nó sẽ tô điểm thêm cho phần trang trí phòng khách đồng thời tăng thêm độ sáng ở những chỗ cần thiết. Bạn có thể bố trí đèn thả trần theo khoảng cách đồng đều hoặc gom thành một cụm tại một vị trí đặc biệt để tạo điểm nhấn.

Đèn thả trần

Ảnh qua: dentrangtrimay.com

Trong bếp, đèn thả trần có thể được treo ngay phía trên bàn bếp hoặc bàn ăn. Chỗ làm việc trong nhà cũng có thể sử dụng loại đèn này. Nó mang lại hình ảnh thực sự chuyên nghiệp và nâng cao tính nghiêm túc của chỗ làm trong nhà bạn việc lên vài bậc. Về mặt hiệu quả chiếu sáng cũng tốt hơn, bạn sẽ không mỏi mắt và cảm thấy rất thoải mái.

>> Sửa sang nhà bếp: 6 lời khuyên từ chuyên gia bất động sản

Bố trí ánh sáng đèn thả trần đúng cách

Ánh sáng luôn bổ trợ cho việc tạo môi trường. Mầu sắc của ánh sáng có thể làm thay đổi trạng thái của chủ nhân căn nhà. Đèn thả trần có thể được sử dụng một cách sáng tạo để cải thiện hoặc thay đổi trạng thái nội thất. Ví dụ bạn dùng đèn thả trần trong khu vực nhà tắm sẽ đem đến cái nhìn siêu thực và thơ mộng.

Cũng có thể dùng nó trong những lối đi dài và hẹp trong nhà. Để tạo một sự chuyển nhịp trong nội thất, hãy treo một lô đèn thả kết hợp khéo léo tại khu vực cầu thang và ở vị trí có thể được nhìn thấy từ tầng hai và tầng một.

Quyết định độ cao treo phù hợp

Độ cao treo đèn thả trần hợp lý là cách mặt sàn khoảng 1,67m (66 inches). Hãy đảm bảo là độ cao mắt bạn và đáy của đèn không quá gần. Nó nên cao hơn vị trí mắt bạn. Cũng có thể tùy chỉnh độ cao treo đèn sao cho cảm giác thoải mái.

Một vài loại đèn thả trần phổ biến

Nếu nhà bạn có một bàn ăn lớn thì bạn sẽ cần một chiếc đèn thả trần có thể chiếu sáng một khoảng rộng. Hãy mua chiếc đèn cỡ lớn để treo phía trên bàn ăn.

Lựa chọn đèn hình chữ nhật cho các bàn ăn cỡ lớn thường trông sẽ thời trang và nhã nhặn hơn. Có thể lựa chọn những chiếc đèn có chụp làm theo kiểu vỏ sò kính (glass oysters) để tạo ánh sáng mềm mại và trang nhã phù hợp với sở thích và yêu cầu của bạn.

Có nhiều nhà sản xuất đã chú trọng vào việc sản xuất các loại đèn thả trần, coi đó như một phần của chi tiết trang trí nội thất không thể thiếu. Các họa tiết treo kiểu hoa lá cũng khá phổ biến do khả năng tạo dáng trong các không gian nhỏ hẹp. Đừng ngần ngại khi định kết hợp các loại vật liệu khác nhau. Thủy tinh có thể kết hợp với đèn thả làm từ sợi đay và kim loại.

Kết luận

Đèn thả trần có thể giúp ích cho việc cải thiện trang trí nội thất cho căn nhà của bạn. Bạn cũng có thể dùng nó ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà để tạo hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN