Mát-xa đôi tai mỗi ngày có thể giúp giảm cân

Mát-xa đôi tai mỗi ngày có thể giúp giảm cân

Để có được ngoại hình như ý, thì ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, có một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Đó chính là mát-xa đôi tai mỗi ngày.

Giảm cân là quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì cũng như quyết tâm của mỗi người. Có nhiều cách giảm cân, trong đó chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất. Khẩu phần ăn hợp lý và khoa học sẽ giúp cho hiệu quả giảm cân rõ rệt trông thấy. Bổ sung thêm một số loại trái cây giảm cân cũng rất cần thiết.

Tuy nhiên bạn có biết, để có được đôi chân thon gọn, eo nhỏ, thì ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, có một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Đó chính là mát-xa đôi tai mỗi ngày. Phương pháp này sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời cho quá trình giảm cân gian nan của bạn.

Tai là một trong năm giác quan quan trọng của con người. Ngoài chức năng lắng nghe âm thanh, Đông y còn chỉ ra rằng trong tai có rất nhiều huyệt vị liên kết trực tiếp với bộ não nhằm khống chế cảm giác thèm ăn của bạn. Ấn lên những huyệt vị này và bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân không ngờ.

Giảm thèm ăn

Ảnh: Dân Trí

Dùng ngón trỏ ấn vào huyệt ở chân vành tai phải khoảng 1 phút, sau đó đổi sang tai trái. Đây là một trong những huyệt giúp kiểm soát cơn đói và thèm ăn.

Nguyên lý giảm cân: Cơ chế thèm ăn của cơ thể rất đơn giản. Khi bạn đói, dạ dày sẽ truyền tín hiệu “đói” này đến não giữa, từ đó cơ thể sẽ sản sinh ra “ước muốn” được ăn để lấp đi cảm giác đói. Khi ấn vào huyệt vị ở tai có tác dụng ngăn chặn việc tín hiệu truyền tới não, làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Duy trì cảm giác no bụng

Lấy ngón trỏ nhẹ nhàng bấm vào huyệt ở dái tai (như hình), lần lượt tai phải 60 lần, tương tự đối với tai trái. (Ảnh: Dân Trí)

Nguyên tắc giảm cân: bấm vào huyệt này có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn từ não giữa, do đó làm chậm quá trình sản sinh hooc-môn đói, duy trì cảm giác no bụng của cơ thể.

Đôi khi, con người ăn uống không hẳn vì cơ thể có nhu cầu, mà là do chịu sự điều khiển từ bộ não. Muốn giảm cảm giác thèm ăn, bạn chỉ cần ấn vào huyệt Thần Môn. Đây là huyệt quan trọng có tác dụng thanh tâm nhiệt, an thần, thanh hỏa, lương vinh, điều khí nghịch. Mát-xa huyệt này sẽ giúp bạn xoa dịu và giảm bớt áp lực từ nhu cầu sinh lý, loại bỏ cảm giác thèm ăn trong não bộ.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN