Mèo đen khiến xác chết sống lại: Chuyện thật hay đùa?

Mèo đen khiến xác chết sống lại: Chuyện thật hay đùa?

Hiện tượng người chết sống lại là một hiện tượng bí ẩn được các nhà khoa học giải thích nhưng đối với một số người, họ tin rằng mèo đen có thể hồi sinh người chết. Khi một người mới chết, nhưng không may một con mèo đen nhảy qua bụng anh ta, người chết ngồi dậy. Vậy điều đó có đúng không?

Lý giải 1: Tiếng động kích thích não bộ hoạt động trở lại?

Không ai biết chính xác những điều đó đã xảy ra ở đâu, những người chết là gì. Nhưng trên thực tế, nhiều người chết lâm sàng được hồi sinh đã sống được vài ngày thậm chí vài chục năm.

Nguyên nhân của vấn đề này là do người này chưa chết hoàn toàn, và vừa mới chết lâm sàng. Điều này có nghĩa là não vẫn hoạt động, tim đập, phổi đang thở nhưng tất cả đều ở cường độ rất thấp. Do đó, không đo huyết áp, không bắt mạch, không lắc mảnh giấy trong mũi, nhưng não vẫn sống.

Khi có một nguyên nhân như nhiệt độ trong phòng tăng lên, do tiếng ồn mạnh (có thể là tiếng mèo đen kêu hoặc nhảy qua), do sự rung lắc mạnh của con cái kích thích não hoạt động trở lại để làm cho hệ thần kinh hoạt động, sau đó, não kích thích tuyến thượng thận, giải phóng máu tuyến thượng thận đến tim và giúp các cơ quan hoạt động trở lại.

Lý giải 2: Tác động của trường sinh học

Theo quan niệm dân gian: Mèo đen chứa khí dương mạnh, thiếu khí âm. Khi người chết thì khí dương của họ sẽ biến mất nên khi thấy khí âm thì con mèo đen mò tới.

Giáo sư Tiến sĩ Đoàn Xuân Mượu, cựu giám đốc Viện vắc-xin, tác giả của cuốn sách “Các vấn đề khoa học và tâm linh” cho biết, mỗi cơ thể con người được kích hoạt, nuôi dưỡng bằng năng lượng. Ngoài nguồn năng lượng này, các thành phần vi tế của cơ thể cần một nguồn năng lượng khác, đó là năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể thông qua các luân xa… và biến thành năng lượng sinh học (trường sinh học).

Trường sinh học là năng lượng thứ sinh, theo các kênh dẫn đến hệ thần kinh, hệ thống nội tiết, máu, mạch máu và các cơ quan khác cung cấp cho cơ thể … Vì vậy, nếu mọi người học cách kiểm soát năng lượng sinh học trong cơ thể bạn, việc chữa bệnh rất dễ dàng.

Trong trường hợp “Mèo đen khiến xác chết sống lại”, điều này có thể được giải thích bằng sự tương tác sinh học giữa người và động vật. Mèo đen có một sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, nhưng không phải ai cũng giống nhau, mèo mang điện tích dương (+). Khi người chết sẽ mang điện tích âm (-). Do đó, khi một con mèo nhảy qua người chết, nó sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, tương tự như trường hợp sốc điện trong bệnh viện, khiến người chết tỉnh dậy và có thể khiến người chết sống trong một thời gian từ vài phút và có thể đến một ngày, thậm chí lâu hơn.

Tuy nhiên, vấn đề này chưa được khoa học chứng minh, nó vẫn chỉ là phỏng đoán, nhưng thực tế là những người “đã chết” đã hồi sinh và sống trong một thời gian dài thực tế đã được chứng minh.

Chẳng hạn, trường hợp bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi, ở xã Đông Thành, huyện Học Môn, TP HCM) tử vong trên sông. Thi thể bà được kéo lên bờ lúc 11 giờ tối, được xác định là đã chết nhưng sau khi ông Nguyễn Văn Nhiên (hàng xóm) thực hiện hô hấp nhân tạo, bà Dí bắt đầu cựa quậy và mở mắt. Bà được đưa đến Bệnh viện Học Môn và Bệnh viện 115. Sau hai ngày điều trị, bà có thể tự ăn và uống.

xác chết sống lại

Cụ bà Nguyễn Thị Dí với hiện tượng chết đi sống lại ly kỳ. (Ảnh xaluan.com)

Ông Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1973, sống tại phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An) được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh ung thư túi mật giai đoạn cuối. Ông qua đời tại nhà lúc 17:00 ngày 14 tháng 6 năm 2010. Mọi người đã hoàn tất các thủ tục, đắp chăn và chờ nó tỏa sáng. Đúng 23 giờ, bất chợt thấy chăn chạm vào, Hùng ho mạnh tỉnh dậy. Sau đó, ông sống thêm một tháng nữa để chết.

Trong trường hợp của bà Trần Thị Ban (83 tuổi, thôn 2, xã Xuân Lâm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), bà qua đời khi bà 40 tuổi, xác chết được đặt trên chiếu, chờ sáng hôm sau chôn cất. Đến khuya, bà sống lại và sống bình thường với con gái ở làng bên đến năm 83 tuổi.

Giải thích về điều này, Giáo sư Tiến sĩ Đoàn Xuân Mượu cho biết, y học phân biệt hai loại “chết” là: Cái chết lâm sàng và chết sinh học. Chết lâm sàng là khi bệnh nhân ngừng thở, tim ngừng đập nhưng não không chết, rễ thần kinh và não vẫn hoạt động, bản năng chống lại cái chết vẫn còn đó.

Với hồi sức tích cực và kỹ thuật hồi sức bệnh nhân, phục hồi hô hấp và hoạt động của tim có thể được thực hiện. Chết sinh học ngoài việc ngừng tim phổi, dây thần kinh gốc cũng ngừng hoạt động. Não đã chết hết khả năng cứu sống. Do đó, cái chết chỉ được coi là đúng khi não hoàn toàn không hoạt động.

Gần đây, khoa học đã chỉ ra rằng trong cơ thể các loại tế bào có thể duy trì sự sống trong các khoảng thời gian khác nhau sau khi cơ thể được xác định là đã chết. Các tế bào não rất nhạy cảm với việc thiếu oxy, vì vậy sau 5 đến 10 phút ngưng thở, các tế bào thần kinh bị rối loạn và chết. Đó là trên lý thuyết nhưng trong thực tế, nhiều trường hợp nạn nhân bị đuối nước được cứu sau nửa giờ, thậm chí 1-2 giờ mà vẫn sống.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy các tế bào thần kinh trong não (Medulla oblongala) có thể chịu được sự thiếu hụt oxy lâu hơn nhiều so với các tế bào thần kinh nằm ở các khu vực khác của não. Các nhà khoa học Nhật Bản đã cấy điện cực vào hộp sọ của não người. Kết quả cho thấy sóng não phát ra khoảng cách rất xa.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN