Mẹo hay đuổi muỗi không cần hóa chất hữu ích cho bạn

Mẹo hay đuổi muỗi không cần hóa chất hữu ích cho bạn

Mẹo hay đuổi muỗi không hóa chất sẽ giúp bạn tránh cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ, bị muỗi đốt vừa đau, ngứa lại có nguy cơ bị truyền bệnh.

đuổi muỗi

Ảnh: Pixabay.com

Vào hè muỗi sinh sôi nảy nở nhanh chóng và mẹo hay đuổi muỗi không hóa chất sẽ giúp bạn tránh nguy cơ bị truyền bệnh sốt xuất huyết, Zika virus và khó chịu gây mất ngủ.

Trẻ em đặc biệt dễ tổn thương do muỗi rất ưa làn da mỏng manh của trẻ. Tuy nhiên việc dùng hóa chất phun xịt chống muỗi lại là con dao hai lưỡi, không hề tốt cho sức khỏe gia đình, lại tốn kém chi phí dịch vụ.

Bạn hãy tham khảo mẹo hay đuổi muỗi không hóa chất dưới đây, rất hữu ích cho mọi nhà.

1.Dùng đèn màu vàng cam

Đèn muối Himalaya

Đèn muối Himalaya

Muỗi đặc biệt sợ màu vàng cam, bởi vậy khi ngủ bạn có thể để đèn ngủ bật sáng, và lấy một mảnh giấy vàng cam đậm bao quanh bóng đèn. Ánh sáng vàng cam sẽ ngăn cản muỗi tới gần để đốt bạn và trẻ nhỏ.

>> Đèn đá muối Himalaya và công dụng đối với sức khỏe

2.Dùng thảo dược

Để có giấc ngủ ngon không bị ngứa ngáy do muỗi đốt, bạn để trong phòng hai bình hoa hồng nở rộ, đỗ quyên, cây bạc hà hay bất kỳ loại hoa cỏ nào có mùi nồng đậm.

phương thuốc tự nhiên

Ảnh: chuabenhdaulung.com

Nếu không kiếm được ngay các loại hoa cỏ trên, bạn có thể dùng loại dầu thoa mùi mạnh, mở nắp ra, muỗi không ưa mùi này nên sẽ không dám bén mảng tới giường bạn.

Làm gì khi bị muỗi đốt?

Mẹo hay trị vết muỗi đốt bằng nguyên liệu thiên nhiên dưới đây sẽ giúp bạn ngủ ngon nếu chẳng may bị muỗi hay côn trùng đốt mà không phải dùng tới các loại thuốc tây vốn chứa nhiều hóa chất độc hại.

Đây là bí quyết do chuyên gia thảo dược Nate Petley đề xuất, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

1.Hoa oải hương

Theo Petley, hoa oải hương có hai thành phần là Linalool và linalyl acetate giúp giảm sưng, đau ngứa. Khi bị muỗi đốt, thoa tinh dầu hoa oải hương lên sẽ hết khó chịu và sưng.

2.Tinh dầu cây phỉ

Tinh dầu cây phỉ xuất xứ từ Bắc Mỹ, được thổ dân châu Mỹ sử dụng để điều trị vết thương, côn trùng cắn, sốt cao…thoa lên vết muỗi cắn sẽ hết sưng và đỏ.

3.Muối Epson

Muối Epson là loại muối từ khoáng chất, lấy tắm rất tốt để chống muỗi đốt, hoặc dùng thoa lên vết sưng phồng do muỗi cắn sẽ hết sưng, hết đau ngứa.

4.Dấm táo

Dấm táo cũng là một dạng thuốc trị muỗi cắn hiệu quả không hóa chất.

5.Hành tây

Lấy chút hành tây băm nhỏ thoa lên vết sưng phồng do muỗi cắn, chất quercetin trong đó sẽ giúp giảm sưng và ngứa, mặc dù ban đầu có hơi chút xót.

6.Vỏ chuối

Vỏ chuối vừa giúp tránh muỗi lại điều trị vết cắn rất hữu hiệu. Nếu du lịch trong rừng nhiều muỗi, bạn nên mang theo mấy trái chuối tươi đi để đề phòng.

Trong trường hợp bị muỗi đốt và sưng phồng, đau ngứa, bạn có thể cấp cứu ngay tại chỗ như sau:

1.Dùng xà phòng thơm có chút nước thoa lên chỗ ngứa, vết sưng sẽ nhanh chóng tan.

2.Để chiếc thìa hơ nóng đặt lên chỗ sưng, đau ngứa sẽ biến mất. Hoặc rót chút nước nóng ấm qua chỗ bị cắn.

3.Lấy nước pha muối rửa vào chỗ sưng ngứa.

4.Lấy lô hội vừa bóc thoa lên chỗ sưng do muỗi cắn, hiệu quả tức thì.

5.Cắt nhánh tỏi rồi thoa lên chỗ muỗi cắn, lập tức hết ngứa, sưng.

6.Lấy aspirin nghiền nát rồi trộn chút nước ấm thoa lên, hết sưng và đau ngứa.

Biên dịch từ Vision Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN