Mẹo hay làm mềm khăn tắm khô ráp trong chốc lát mà không tốn kém

Mẹo hay làm mềm khăn tắm khô ráp trong chốc lát mà không tốn kém

Mẹo hay làm mềm khăn tắm khô ráp giúp bạn tiết kiệm chi phí sắm mới vật dụng trong nhà, lại rất tiện và nhanh chóng.

Mẹo hay làm mềm khăn tắm khô ráp trong chốc lát mà không tốn kém

Ảnh: Nguyễn Kim.

Để làm mềm khăn tắm khô ráp do dùng lâu ngày, vốn gây khó chịu khi chà xát vào da thịt, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây, chiếc khăn của bạn lập tức mềm mại và sạch sẽ như chủng loại đang bày tại siêu thị.

Có hai cách làm mềm khăn tắm, bạn tham khảo và lựa chọn cách nào phù hợp nhất với mình.

1.Dùng dấm táo làm mềm khăn tắm

Dấm táo là loại dung dịch làm mềm rất hữu hiệu. Đổ một chút giấm táo pha với nước sạch theo tỷ lệ nước:giấm táo là 4:1. Tiếp đó ngâm khăn tắm khô ráp của bạn vào dung dịch đã pha đó khoảng 20 phút rồi nhẹ nhàng vò qua đôi chút. Sau đó xả lại bằng nước ấm khoảng 40 độ hai lần, phơi ở nơi nắng ráo.

Sở dĩ cần xả bằng nước ấm bởi dấm táo khi gặp nhiệt độ này sẽ nhanh chóng mất mùi chua vốn không dễ chịu cho lắm nếu bạn dùng khăn lau người.

Không nên dùng dấm gạo để thay dấm táo do dễ làm phai màu khăn nếu là khăn màu.

Nếu không có dấm táo, bạn có thể dùng thay bằng nước cốt chanh với tỷ lệ tương tự, hương vị sẽ thơm tho hơn.

2.Dùng nước muối làm mềm khăn tắm

Cách thứ hai, bạn pha nước muối mặn mặn để giặt khăn tắm cho mềm. Cách hữu hiệu hơn cả là đun sôi nước muối rồi nhúng khăn tắm vào, không chỉ làm mềm khăn tắm mà còn diệt khuẩn.

Khăn tắm dùng một thời gian sẽ không chỉ cứng lại mà còn chứa nhiều vi khuẩn, nhất lại là nếu bị treo trong phòng tắm vốn có độ ẩm cao. Để tránh vi khuẩn bám vào khăn tắm, bạn nên trang bị hệ thống thông gió cho phòng tắm, hoặc dùng xong đem khăn ra phơi nắng.

Cứ hai đến ba tháng bạn nên làm mềm và diệt khuẩn cho khăn tắm một lần để giữ gìn vệ sinh và đem lại sự thoải mái cho gia đình.

Biên dịch từ NTDTV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN