Mẹo hay mọc tóc cho mái tóc dầy dặn mượt mà

Mẹo hay mọc tóc cho mái tóc dầy dặn mượt mà

Nếu mái tóc bạn quá mỏng và xơ xác, chắc chắn bạn nên đọc mẹo hay mọc tóc dưới đây. Mái tóc mỏng sẽ khiến khuôn mặt kém sinh động và hấp dẫn, bởi nó được ví như tán lá ôm lấy đài hoa. Tán lá xơ xác kém sức sống sẽ khiến đài hoa thua sắc bội phần, đặc biệt ở nữ giới. Mái tóc còn phản ánh tình trạng sức khỏe của một người. Bởi vậy nếu rụng tóc nhiều và thường xuyên, bạn nên sử dụng mẹo hay này. Và nếu không có tác dụng, bạn cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe bản thân.

mái tóc phụ nữ

Ảnh minh họa: Pixabay.com

Công thức được ví là mẹo hay mọc tóc khá đơn giản, tiện lợi mà ít tốn kém, lại hiệu quả và vô hại. Muốn nhanh mọc tóc, hãy theo chỉ dẫn dưới đây:

Thứ nhất, công thức từ chuối

Bạn hãy nhiền nát hai quả chuối rồi đánh nhuyễn, bổ sung chút nước cốt chanh và lòng đỏ trứng. Trộn nhuyễn hỗn hợp lại, để tủ lạnh khoảng 20 phút.

Sau đó đưa ra và bắt đầu thoa đều lên mái tóc.

Bạn để đó trong khoảng 1 giờ rồi gột sạch bằng nước ấm. Hãy làm như vậy mỗi lần một tuần, kết quả sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Sau 30 ngày tóc bạn sẽ mọc thêm được từ 0,8 đến 1,2 cm nếu làm đều đặn và đúng quy trình như trên.

Ngoài ra, để giữ cho mái tóc xuôn mượt khỏe mạnh, bạn nên:

1.Dùng dầu thầu dầu, thoa lên tóc tuần một lần. Thầu dầu nhiều vitamin E rất tốt cho tóc của bạn.

2.Bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể để tóc mọc nhanh và khỏe. Nên ăn trứng, sữa, sữa chua, pho mai, rau xanh, cá hồi, cải bắp, bơ, bánh mì nâu và yến mạch.

3.Tránh căng thẳng, dễ khiến rụng tóc.

4.Đảm bảo đầu luôn sạch gầu vì gầu sẽ cản trở mọc tóc, gây rụng tóc.

5.Mát xa thường xuyên da đầu để máu lưu thông, kích thích mọc tóc.

6.Thỉnh thoảng cắt phần tóc chẻ ngọn ở dưới cũng giúp cho mái tóc đẹp và xuôn mượt hơn.

Biên dịch từ Health

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN