Mỗi ngày ăn một quả táo giúp bạn tránh gặp bác sĩ

25

Mỗi ngày một quả táo giúp bạn tránh gặp bác sĩ, nhưng tại sao? Một nghiên cứu mới đây bởi các nhà khoa học Đan Mạch đã khám phá ra khoa học đằng sau câu nói này.

Táo
Ảnh minh họa: pixabay.com

Các nhà vi sinh học tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia thuộc trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch đã nuôi một nhóm chuột với một chế độ dinh dưỡng có kiểm soát và một nhóm chuột khác được ăn phong phú với táo tươi, nước táo, táo xay nhuyễn hay dịch nhão.

Trong khi nuôi chúng như vậy, các nhà khoa học đã quan sát thành phần vi khuẩn trong hệ tiêu hóa của những con chuột này.

Trong việc cho chuột ăn nói trên, các nhà khoa học đã quan sát các nội dung vi khuẩn của các hệ thống tiêu hóa của chuột.

“Một số vi khuẩn được cho là có lợi cho sức khỏe tiêu hóa và có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư”, lãnh đạo nghiên cứu Tiến sĩ Tine Rask Licht của Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, nói trong một thông cáo báo chí.

“Qua nghiên cứu , chúng tôi đã phát hiện ra những con chuột được ăn theo chế độ dinh dưỡng có nhiều chất pectin, thành phần chất xơ trong táo, có lượng vi khuẩn, mà có thể cải thiện tiêu hóa, được tăng lên,” Giáo sư đồng Nghiên cứu, Andrea Wilcks cũng thuộc trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, nói.

“Dường như khi táo được hấp thụ đều đặn mỗi ngày và trong một thời gian dài, các vi khuẩn này sẽ giúp sản sinh ra chuỗi ngắn các chất axit béo cung cấp những điều kiện pH lý tưởng để đảm bảo sự cân bằng có lợi cho vi sinh vật. Chúng cũng giúp tạo ra một chất hóa học gọi là butyrate, một nhiên liệu quan trọng cho các tế bào của thành ruột.

Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Vi sinh học BMC. Các nghiên cứu chuyên sâu vẫn cần để xác định liệu hệ tiêu hóa của con người có phản ứng với táo giống như của chuột hay không.

Tác giả: Helena Zhu Epoch Times Staff poch Times 

Xem thêm: