Một bác sĩ có mục tiêu là bệnh nhân của ông đều khỏe mạnh và không dùng thuốc

Một bác sĩ có mục tiêu là bệnh nhân của ông đều khỏe mạnh và không dùng thuốc

Là người Do Thái chính thống lớn lên trong cộng đồng hỗn hợp ở Brooklyn và Queens, chịu ảnh hưởng của văn hóa hip-hop, ít ai ngờ rằng người thanh niên Ronald Primas sẽ trở thành một bác sĩ. Thậm chí càng không thể ngờ là ông lại thực hành những kỹ thuật chăm sóc phương Đông để giúp bệnh nhân của mình ngưng dùng thuốc.

Bác sĩ Ronald Primas

Bác sĩ Ronald Primas. (Benjamin Chasteen / The Epoch Times)

Khi Ronald Primas bắt đầu đại học vào những năm 1980, ông muốn trở thành một nhà sinh học về biển, nhưng người vợ tương lai đã thuyết phục ông theo bước chân của người bạn tốt nhất của ông và vào trường y.

Trong 10 năm đầu tiên hành nghề, bác sĩ Primas đã làm giống như các bác sĩ nội khoa khác –  kê đơn thuốc và hướng bệnh nhân đến phẫu thuật. Đối với bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, đau cơ hoặc tiểu đường, bác sĩ Primas kê các loại thuốc thông thường giúp “vá víu và chỉnh sửa”, ông cho biết.

Ông đã có một vấn đề mãn tính về dạ dày, được các đồng nghiệp chuyên về tiêu hóa chẩn đoán là hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, không ai trong số họ đã có thể chữa khỏi căn bệnh này, dù “họ là những  người viết sách giáo khoa”, ông cho biết.

Bác sĩ Primas là loại người thích giải quyết các vấn đề. “Tôi muốn trở thành một bác sĩ bậc thầy về chẩn đoán bệnh”, ông tuyên bố. Điều này mang đến cho ta cảm giác như khi ta hoàn thành một câu đố ô chữ, ông đưa ra một ví dụ.

“Khi tôi chẩn đoán đúng, tôi có cảm giác như: ôi, thật tuyệt vời”, bác sĩ Primas kể, làm một cử chỉ như thể gạch bỏ một thứ gì đó trên một danh sách.

Trong thực tế, điều làm ông bận tâm là các đồng nghiệp không thể giải quyết vấn đề của ông.

Cũng giai đoạn này ông bị thừa cân và ông “đã thử rất nhiều thứ để giảm cân”, ông cho biết thêm.

Quyết tâm loại bỏ cân thừa và lấy cảm hứng từ những bệnh nhân đã nói ông tập các bài thể dục và không dùng thuốc, bác sĩ Primas bắt đầu tập thể dục và thực hiện một chế độ ăn chay.

Cách sống mới này đã làm cơ thể ông mảnh mai như ông muốn, nhưng ông vẫn bị đau dạ dày mãn tính và thỉnh thoảng bị tiêu chảy.

Trong thời gian này ông đã bắt đầu quan tâm đến y học phương Đông và theo học một khóa châm cứu.

Ngày đầu tiên của khóa học, ông cảm thấy cơn đau. Một bạn học của ông đang thực hành y học tích hợp, nhận thấy ông đang ôm bụng và đã hỏi về chế độ ăn uống của ông.

Sau khi nói với ông rằng ông đã ăn quá nhiều bánh mì và các loại thực phẩm giàu tinh bột khác, cô bạn ngay lập tức đề nghị ông làm xét nghiệm để tìm các kháng thể chống lại gluten.

Phân tích cho thấy ông đã không dung nạp được gluten. “Vì vậy, tôi ngừng ăn lúa mì và, trong một tuần, 40 năm đau khổ đã bốc hơi như thế!”, ông nói.

Ông bắt đầu đọc sách về y học thực hành và về những lý do tại sao có người không dung nạp với gluten. Ông đã tìm thấy các tác phẩm của Loren Cordain, một người tiên phong  với chế độ ăn uống paleolithique. Dần dần, bác sĩ Primas áp dụng chế độ ăn uống này – không sữa, không đường, không hạt – nhờ đó các chỉ số về máu của ông đã trở lại “siêu bình thường”, ông nói.

Mong muốn tìm hiểu thêm, ông đã  trải qua hàng giờ để tự nghiên cứu về y học phương Đông.

Phương Đông gặp phương Tây

Về sự thay đổi phương pháp thực hành để tích hợp các phương pháp phương Đông, bác sĩ Primas đã nghiên cứu về y học tích hợp, điều này đã khiến ông “mất hàng tấn giờ để học”, ông cho biết.

Trong quá trình này, ông đã phát hiện ra khí công, một môn thực hành cổ xưa của Trung Quốc tích hợp các tư thế cơ thể, kỹ thuật thở và tập trung tư tưởng để cân bằng các nguồn năng lượng tinh tế của cơ thể và bổ sung khí, là định nghĩa của một loại năng lượng thiết yếu.

Khoa học đã chứng minh thiền làm chậm lão hóa, giúp trẻ dai

Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

Những gì ông học được trong y học phương Đông đã xác nhận những gì ông thấy là tốt nhất của y học phương Tây.

Khi còn học y khoa, ông đã được học là phải chạm vào bệnh nhân để họ được dễ chịu thoải mái. Nhưng giờ đây ông thấy tác động này là một sự liên kết năng lượng, thậm chí là một sự liên kết về mặt tâm linh.

Tất cả đều là tinh thần. Tất cả đều được kết nối. Chúng ta có trường hư vô rộng lớn này … Mỗi lần tôi lắng nghe trái tim của một ai đó, tôi luôn luôn đặt bàn tay của tôi trên lưng hoặc vai của người đó bởi vì điều đó làm người ấy dễ chịu và điều đó tạo thành một sự kết nối năng lượng“, ông chia sẻ.

Hàng trăm bệnh nhân, trong đó có nhiều người nổi tiếng như tay rapper Ludacris, các khách du lịch quốc tế, và thậm chí một số vị vua và nữ hoàng, đánh giá cao và tìm đến cách chữa trị của ông.

Giải phóng bệnh nhân khỏi thuốc

Dựa trên kiến ​​thức và nhiều năm kinh nghiệm với các phương pháp điều trị của phương Đông và phương Tây, bác sĩ Primas tự tin khi giới thiệu các phương pháp điều trị không dùng thuốc cho bệnh nhân của ông.

Chế độ không dùng thuốc của ông bao gồm các bài tập hàng ngày với một huấn luyện viên cá nhân, những tham vấn với một chuyên gia dinh dưỡng và chế độ ăn uống paleotitique.

Ông khuyến cáo và đề nghị các bệnh nhân của ông theo dõi tiến triển của họ với một ứng dụng như Jaw Bone và theo dõi lượng calo với ứng dụng My Fitness Pal.

Bản thân bác sĩ Primas cũng áp dụng một chế độ bổ sung dinh dưỡng, ông cũng khuyên bệnh nhân của mình ăn ít nhất 3 thứ: dầu cá, vitamin D và vitamin tổng hợp dạng nước.

10 hoạt động dễ dàng để cân bằng khí của bạn

Những gì ông đã học được trong y học phương Đông đã bổ sung cho những gì ông cho là những thực hành tốt nhất của y học phương Tây. (RyanKing999/iStock)

Ông cũng nói với bệnh nhân của mình  tập yoga, thái cực quyền hoặc khí công để giúp họ thư giãn. Bình tĩnh là chìa khóa của sức khỏe trong y học phương Đông. Bác sĩ Primas cho biết những môn này hiệu quả hơn đối với các bệnh mãn tính như tiểu đường type 2, hội chứng mệt mỏi mãn tính và xơ cơ.

Y học phương Tây thích hợp nhất với các bệnh cấp tính như viêm ruột thừa và nhiễm trùng đường tiết niệu bởi vì bệnh nhân muốn khỏe lại nhanh nhất, ông cho biết. Tuy nhiên, khi giai đoạn cấp tính qua đi, ông khuyên mọi người theo y học phương Đông.

Cuối cùng, để ngưng dùng thuốc phụ thuộc vào tình trạng và quyết tâm của bệnh nhân. Một số bệnh nhân chỉ muốn dùng thuốc, ông cho biết.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khác có thể hoàn toàn ngưng dùng thuốc.

Giữa những tư vấn về dinh dưỡng, những tư vấn về tập thể dục và tôi… hãy nắm vững những gì chúng làm được, tôi có thể giúp phần lớn các bệnh nhân của tôi ngừng thuốc“, ông cho biết.

Đối với bác sĩ Primas, mục đích khỏe mạnh mà không cần dùng thuốc là để sống một cuộc sống  trọn vẹn nhất.

Triết lý của tôi là tất cả chúng ta có một tinh thần, và cơ thể chỉ là một công cụ để tinh thần này thể nghiệm cảnh giới này và để dạng như gặt hái nhiều nhất có thể từ nó (cơ thể)“, ông nói.

Chế độ không dùng thuốc

Những chỉ dẫn của bác sĩ Primas để dừng thuốc:

  • Chế độ ăn uống và các bài tập thể dục

Có một thói quen tập thể dục thường xuyên bằng cách làm việc với một huấn luyện viên và tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia dinh dưỡng quen thuộc với một chế độ ăn uống cổ truyền như chế độ paleotitique.

  • Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Ghi chép cường độ hoạt động của bạn với ứng dụng Jaw bone hay Polar Loop. Bạn cũng có thể tải một ứng dụng như My Fitness Pal để theo dõi lượng calo.

  • Các chất bổ sung

Hãy dùng dầu cá và vitamin D. Vào mùa hè, giảm liều vitamin D và hãy tắm nắng khoảng 20 phút mỗi buổi sáng, 10 phút trước mặt và 10 phút sau lưng.

Hãy uống vitamin tổng hợp dạng nước để hấp thụ tốt hơn. 

  • Thư giãn

Tập các bài thư giãn như yoga, thái cực quyền hoặc khí công để giữ tinh thần cân bằng.

Lưu ý: Thành công đòi hỏi sự quyết tâm của mỗi cá nhân.

Tác giả: Arleen Richards, Epoch Times | Dịch giả: Kim Xuân

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN