5 việc nên làm trong cuộc đời để không phải hối tiếc

585

Vì tiền mà bất chấp sức khỏe, thù hận người khác… có những việc làm sai sẽ mãi mãi không có cơ hội sửa, nên tốt nhất là phòng tránh nó ngay từ đầu. 5 việc sau đây nên làm trong cuộc đời để sống không hối tiếc.

Việc thứ nhất: Không vì tiền mà bất chấp sức khỏe

>> Nhật ký trước lúc chết của nữ tiến trẻ 32 tuổi mắc bệnh ung thư cảnh tỉnh giới trẻ

Hãy làm những điều này khi bạn đang bị căng thẳng (stress)
Too many duties for one person

Tiền khi sinh không mang đến, khi chết không mang được theo. Sức khỏe quý hơn tiền bạc, có sức khỏe sẽ có tất cả. Nhân gian có câu: không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm; giữ được sức khỏe, tiền sẽ kiếm ra. Vì sức khỏe, khi cần chi nhất định phải chi, không được tiếc tiền.

Việc thứ 2: Có phúc phải hưởng

>> Phải biết coi trọng đức thì phúc phận mới dài lâu

bận rộn

Con cháu tự có phúc phận của con cháu, không được làm trâu ngựa vì chúng. Phải tranh thủ thời gian hưởng phúc trước mắt, không nên quá lao lực vì con cháu, lao lực là sát thủ số 1 của sức khỏe.

Việc thứ 3: Gặp tình yêu không được bỏ qua

>> Chênh chao tình đầu, câu chuyện về tình yêu trong sáng và đẹp đẽ

mùa đông

Cuộc đời ngắn ngủi, gặp người làm mình rung động không dễ, dù đó là tình yêu chủ động hay bị động đều là duyên số, hãy nhận lấy, nếu hôm nay bỏ qua, trong tương lai sẽ không bao giờ gặp lại.

Việc thứ 4: Tức giận phải xả ra ngoài, không giữ trong lòng

>> Kiểm soát cảm xúc: Tại sao giận dữ và bốc đồng lại thường đi đôi với nhau?

Tại Sao Giận Dữ và Bốc Đồng Lại Đi Đôi Với Nhau?
Ảnh qua: Pixabay.com

Cuộc đời ai cũng có những khúc thăng trầm, có những vấn đề không lời giải đáp. Tức giận là việc rất tự nhiên, khi tức giận không nên nhẫn nhịn, kiềm chế sẽ gây tụ khí, tụ khí sẽ sinh bệnh tật. Khi gặp việc “tức khí” phải tìm người “thông khí” để trút bỏ tức giận, khi giải tỏa được sẽ thấy vui vẻ, thoải mái. Bạn bè chính là những “thùng nước gạo” tốt nhất để bạn trút bỏ bực dọc, đồng thời bạn bè cũng là cái “bơm” tiếp thêm sinh khí sống cho bạn.

Việc thứ 5: Không thù hận người khác

>>Đố kỵ ghen ghét với người khác, hại người hại mình

Người đố kỵ

Tấm lòng luôn rộng mở, làm nhiều việc thiện, việc nhỏ bỏ qua, việc lớn xem nhẹ, không gây ân oán, không thù hận người khác, luôn giữ “tinh thần thoải mái”. Bí quyết trường thọ của cổ nhân”: không màng ân oán, không biết tuổi tác, không thấy bệnh tật. Gặp nhau là cười, không thù hận nhau.

Quỳnh Chi/DKN

Xem thêm: