Ngồi thiền trước khi ngủ giúp ngủ ngon, khỏe mạnh

Ngồi thiền trước khi ngủ giúp ngủ ngon, khỏe mạnh

Tập thể dục mạnh chưa chắc đã tốt cho sức khỏe bằng động tác đơn giản dễ thực hiện, đặc biệt là ngồi thiền vốn đã được chứng minh rất tốt cho sức khỏe thể chất và tâm thần.

Tập thiền Pháp Luân Đại Pháp để cuộc sống tốt hơn

Một người phụ nữ đang luyện bài tập thiền định của Pháp Luân Đại Pháp. (Jeff Nenarella/The Epoch Times)’

Thiền định không chỉ giúp con người cân bằng cảm xúc, tìm được sự an tĩnh trong tâm mà còn có tác dụng trị bệnh, đơn giản như chứng mất ngủ, căng thẳng hoặc trầm cảm. Thiền trước khi ngủ vì thế rất tốt.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, nếu bạn không thể tham gia các bài tập quy chuẩn, thì hãy bắt đầu bằng những bài tập nhỏ, chỉ cần bạn chăm tập thì sẽ “tích tiểu thành đại”.

Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi cả ngày, thậm chí ngồi cả đêm, vì thế rất thiếu thời gian để tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời hoặc trong phòng tập. Đây cũng là lý do gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Có một bài tập vô cùng đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người, đó là ngồi vắt chéo chân (ngồi thiền). Đây là bài tập giúp giảm thiểu các bệnh liên quan đến đau thần kinh tọa, giúp tuần hoàn máu tốt, giải phóng căng thẳng cho não. Thậm chí có môn thiền định được xác nhận giúp trị khỏi ung thư bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ.

Từ đóp thúc đẩy tuần hoàn máu lên não và tất cả các cơ quan khác trong cơ thể. Không những thế, ngồi thiền còn giúp bạn tĩnh tâm, tái tạo năng lượng, dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, ngủ sâu giấc không mộng mị.

Những người phụ nữ làm nội trợ bận rộn suốt ngày, cũng nên dành 5 phút ngồi thiền tập hít thở sâu trước khi đi ngủ để giải phóng cơ bụng và cơ lưng. Tập nhiều có thể giảm đau trong kỳ kinh nguyệt, ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh đau cột sống ở phụ nữ.

Ngoài ra, ngồi thiền còn giúp mở rộng các khớp vùng chậu, xoa dịu tĩnh mạch chân, giảm các chứng bệnh về phụ khoa, rong kinh hoặc hạn chế các loại bệnh do bế tắc vùng chậu.

Nam giới ngồi thiền 5 phút trước khi ngủ cũng đạt được những lợi ích vô cùng lớn. Mở rộng khớp háng giúp bạn dưỡng thận, cải thiện chức năng sinh lý, giúp máu dễ dàng lưu thông và hoạt động hiệu quả hơn.

Đây cũng là cách giúp duy trì thận và tuyến tiền liệt khỏe, hạn chế các chứng bệnh xuất hiện gây ảnh hưởng đến thận và chức năng sinh lý của nam giới.

Cuối cùng, khi ngồi thiền tập thở trong vòng 5 phút ngắn ngủi trước khi ngủ, chân của bạn sẽ trở nên săn chắc, rắn rỏi và giảm mỡ đùi đáng kể. Xương chân từ eo lưng trở xuống trở nên chắc khỏe sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân.

Thiền định hay bài tĩnh công trong bộ công pháp gồm 5 bài của môn tu luyện khí công thuộc Phật gia Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp còn đem lại lợi ích phi thường về mọi mặt cho con người. Nếu có cơ hội bạn nên tìm hiểu, điều tuyệt vời không thể ngờ sẽ đến với bạn.

Theo Health

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN