Người càng biết giao tiếp càng dễ thành công

Người càng biết giao tiếp càng dễ thành công

Khi bạn nói những lời chân thành và tôn trọng người khác từ tận trái tim mình, thì đó là những lời tốt đẹp. Giao tiếp là thứ không thể gọi là đạo đức giả. Điều quan trọng hơn, nó quyết định sự thành công của bạn.

Chúng tôi đã tiếp xúc với CEO lương hàng trăm triệu một năm, có người nhiều hơn, vài tỷ thậm chí hàng chục tỷ đồng một năm. Khi tiếp xúc với các CEO họ sẽ làm cho bạn cảm thấy rất thoải mái. Với các CEO lương hàng chục tỷ đồng, thì thời gian phỏng vấn nói chuyện thường 2-3 giờ. Không kể là lời nói của tôi có thái độ như thế nào, họ đều trả lời rất nhẹ nhàng, không khi nào nói trống không hoặc có lời lẽ gay gắt. Điều đó làm cho tôi cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuyết phục. Họ quả thực là những những cao thủ giải quyết các vấn đề một cách rất mềm dẻo và đó là lý do họ có thể đạt được mức lương cao như thế. Mức lương thỏa đáng là một thước đo của năng lực.

giao tiếp tốt

Ảnh: Sữa non alpha lipid

Bạn có thể  không đồng ý cách nói rằng việc làm người khác thấy hài lòng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của mình. Nếu nói theo cách chính thống thì đó là kỹ năng giao tiếp hay nghệ thuật giao tiếp. Giao tiếp giữa người với người, điều quan trọng không phải chuyện nói lý lẽ, mà là thiện ý của bạn.

Trong cuộc sống không bao giờ bạn cho phép mình được tuyệt đối tự do, vì sự tự do không có khuôn phép là điều cản trở thiện ý. Chỉ có ngôn ngữ của trẻ em là tự do vì chúng không có đố kỵ. Lớn tuổi hơn, khi niên thiếu thì cần phải có lễ độ nho nhã, đến thanh niên thì phải luôn lấy việc lớn làm trọng. Người trung niên thì phải hiểu suy nghĩ của người khác, biết nghĩ cho người khác.

Con người đã sinh ra và lớn lên trong thế giới này cần phải tuân theo quy tắc lễ nghi. Phải lấy thiện ý và sự tôn trọng lẫn nhau làm tiền đề, từ đó mới có thể nói chuyện ngay thẳng và chân tình. Người tự mượn cớ là “thẳng thắn” đó thực chất là đang lợi dụng sự nhanh mồm nhanh miệng mà làm tổn thương người khác. Đó là mượn cớ “không đố kỵ” nhưng chính là biểu hiện sự ích kỷ. Thiện ý chính là thể hiện rõ ràng ở chỗ này, phân biệt rõ ràng, khác nhau một trời một vực.

Bạn chớ xem việc “thẳng thắn” là một cái cớ ngụy biện …

Lời nói từ miệng ra cần phải suy nghĩ phải trái, chớ làm tổn thương người khác nhé.

Theo Cmoney

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN