Người con hiếu thảo cõng tượng tổ mẫu đi bộ 600km để cầu phúc cho mẹ (+video)

Người con hiếu thảo cõng tượng tổ mẫu đi bộ 600km để cầu phúc cho mẹ (+video)

Năm 2017, ở Đài Loan có câu chuyện về một chàng trai hiếu thảo rất cảm động. Chàng trai tên là Trương Đông Diệu có mẹ bị bệnh nặng, ngay cả bác sĩ cũng nói không biết có qua khỏi hay không. Trong lúc không biết làm sao để giúp mẹ, anh đã cầu xin Thần Linh, phát thệ rằng nếu mẹ có thể khỏe lại anh sẽ ăn chay một tháng và cõng tượng tổ mẫu đi bộ vòng quanh đảo Đài Loan.

Trương Đông Diệu

Trương Đông Diệu cõng tượng tổ mẫu đi bộ vòng quanh đảo Đài Loan. Ảnh qua: Trí thức VN.

Một thời gian ngắn sau đó, mẹ anh thật sự đã khỏi bệnh và ngay cả bác sĩ cũng kinh ngạc nói rằng đây là điều kì diệu.

Vào ngày 23/8/2017, chàng trai bắt đầu thực hiện lời thề của mình, anh cõng tượng tổ mẫu trên lưng và đi bộ, xuất phát từ Hoa Liên, đích đến là Gia Nghĩa Thiên Cung. Sau bao gian khổ, ngày 15/4/2018 anh mới tới đích, quãng đường vượt qua là hơn 600 km.

Người ta nói rằng cái kiệu và tượng của tổ mẫu phải nặng hơn 10kg, anh cõng đi bộ một chặng đường dài như vậy, khó khăn anh đã gặp phải là không thể một lời nói hết được, chỉ riêng việc trên đường lòng bàn chân nổi mụn nước lớn, mỗi bước đã là rất đau đớn rồi, chưa kể đến những mưa gió hay nắng gắt do thời tiết gây ra. Nhưng anh không từ bỏ hay dao động, cũng không tỏ vẻ hối hận, vẫn kiên trì với mục tiêu tới cùng.

Ngày anh đến đích, rất nhiều người đã đợi anh ở đó, họ reo hò cổ vũ cho anh, nhiều người đã khóc vì xúc động bởi chàng trai này thật sự giống như lời cổ nhân giảng: “Bách Thiện hiếu vi tiên”.

Tuy nhiên điều còn đáng trân trọng hơn nữa đó là tâm Tín Thần của anh. Vì Mẹ khỏi bệnh, anh cõng tượng tổ mẫu đi hơn 600 km để hoàn thành lời hứa với Thần Linh. Ý chí kiên cường ấy là đến từ việc tôn kính Thần, nếu đức tin không đủ, nếu không thành tâm thành ý, thì hẳn sẽ bỏ dở nửa chừng mà thôi.

con trai hiếu thảo

Ảnh: Từ Hiểu Đông đến đích trong sự chào đón của mọi người. Ảnh: Yahoo.

Có thể lúc đó sẽ có những người nói chê bai: “thời buổi này còn mê tín như vậy?”, “thay vì cõng cái tượng đó sao nó không tới cảm ơn bác sĩ đi?”, ”bác sĩ giỏi nên trị hết bệnh thôi”, “tự hành xác”,…Nhưng cùng lúc đó, bao nhiêu người Đài Loan và người dân các nơi biết chuyện đã đều reo hò cổ vũ cho chàng trai kia đã chứng tỏ “tín Thần” vẫn là giá trị phổ quát trong con người.

Cuộc sống quanh ta vẫn luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Phúc cho ai không thấy mà tin – nếu như trong lòng con người đủ Thiện Niệm, đủ Tín Tâm thì lòng thành tâm có thể cảm hóa cả đất trời.

Video:

Sưu tầm

Xem thêm:

 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN