Người phụ nữ càng dịu dàng thì chồng càng thịnh vượng

Người phụ nữ càng dịu dàng thì chồng càng thịnh vượng

Các nhà nhân tướng học cho rằng, người phụ nữ có tướng mạo toát lên sự dịu dàng, sắc mặt sáng sủa, nói năng nhẹ nhàng cũng không phải là những yếu tố căn bản và chuẩn xác để giúp chồng thịnh vượng.

Xem thêm: Vì sao làm việc thiện có thể thay đổi tướng mạo?

Trong văn hóa truyền thống, người phụ nữ được ví như nước, mà nước chính là tiền tài. Có thể nói, phụ nữ là người mang lại tài vận cho gia đình. Phụ nữ được nói đến ở đây là chỉ toàn bộ phụ nữ nói chung chứ không riêng một ai. Tài vận của người đàn ông phụ thuộc nhiều vào sự hòa hợp của “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, trong đó nước cũng chiếm một phần nhỏ. Cho nên mới có câu nói rằng, đằng sau sự thành công của người đàn ông đều có bóng dáng của người phụ nữ.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem nước có đặc điểm gì?

1. Nước luôn chảy xuôi

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Người phụ nữ giống như nước trong mối quan hệ gia đình, luôn khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa bình yên.

Những người phụ nữ mạnh mẽ tự cho mình “quyền sinh quyền sát” sẽ đi ngược lại với bản chất của nước. Nếu suốt ngày khiến chồng căng thẳng, không cho người đàn ông có không gian của riêng họ thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ “đánh gục” chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa, dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Trong trường hợp này, dù có nhiều tiền đi nữa cũng không thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

2. Nước gặp chướng ngại có thể tự chuyển hướng

Nước vốn dĩ mềm mại, chảy qua bất kỳ địa hình nào, trên bất cứ loại vật chất nào, khi gặp chướng ngại vật, nước đều có thể tự tránh né. Vì không bao giờ ở trong tình trạng đối đầu nên nước vĩnh viễn không chịu tổn thương.

Khi đối mặt với người đàn ông đang nổi trận lôi đình, người phụ nữ hiền hòa như nước có thể lấy nhu thắng cương. Sự dịu dàng của người vợ có thể khiến chồng mình quên đi bực tức. Ngược lại trong hoàn cảnh này, người phụ nữ muốn “lấy cương đấu cương” sẽ chịu tổn thương nhiều hơn và còn khiến quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi.

3. Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật

Nước góp phần nuôi dưỡng sự sống của mọi sinh vật nhưng không lưu lại dấu tích, cũng giống như người phụ nữ âm thầm quan tâm, chăm sóc và cổ vũ các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là người chồng. Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ, được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng, từ đó càng có thêm năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần mà thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc.

Một người phụ nữ thường phàn nàn với tôi rằng, chồng cô có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Tình nhân của chồng cô là người không xinh đẹp, học thức thấp và tiền cũng không nhiều. Cô không hiểu được tại sao chồng mình lại thích người phụ nữ này? Tôi trả lời rằng, điều mà người chồng yêu thích chính là sự chăm sóc dịu dàng. Nghe xong, cô không nói được gì.

Trong quan hệ vợ chồng, đâu mới là người phụ nữ tốt?

Người phụ nữ nóng giận thường nhìn chằm chằm vào những thiếu sót của chồng và luôn giận dữ.

Người phụ nữ tốt thường biết thưởng thức những ưu điểm của chồng và sống rất vui vẻ.

Người phụ nữ nóng giận không phân biệt tốt xấu, chỉ biết nổi nóng với chồng, khiến chồng mất mặt.

Người phụ nữ tốt sẽ luôn nghĩ tốt về chồng mình cho dù anh ta có làm điều sai trái.

Người phụ nữ nóng giận sẽ yêu mến cha mẹ đẻ và lạnh nhạt với cha mẹ chồng.

Người phụ nữ tốt sẽ biết chăm sóc gia đình chồng chu đáo, khiến chồng cảm động mà chăm sóc cha mẹ mình.

Người phụ nữ nóng giận thường xúc phạm chồng, mà xúc phạm chồng chính là xúc phạm mình.

Người phụ nữ tốt thường khen chồng, điều này cho thấy cô đang tự hào với những gì mình có.

Người phụ nữ nóng giận thường xuyên kêu than và cằn nhằn chuyện đã qua.

Người phụ nữ tốt sẽ cùng chồng đàm luận về tương lai.

Người phụ nữ nóng giận thường tích cóp những sai lầm của chồng, tự cho mình là người nhìn thấu bản chất của đàn ông.

Người phụ nữ tốt luôn luôn cố gắng để tha thứ cho người đàn ông. Trong mắt họ, người đàn ông là những đứa trẻ chưa bao giờ trưởng thành.

Người phụ nữ nóng giận sẽ nói, “Hãy ra khỏi đây!”

Người phụ nữ tốt sẽ nói, “Đừng bỏ em!”

Người phụ nữ nóng giận coi người đàn ông như một chiếc súng cao su, cầm thật chặt và kéo thật căng để bắn thật xa.

Người phụ nữ tốt sẽ coi người đàn ông như chiếc diều, nhẹ nhàng để họ bay cao nhưng vẫn cầm nắm chiếc dây để kéo họ trở lại khi cần thiết.

Người phụ nữ nóng giận nhấn mạnh quá nhiều vào bản thân.

Người phụ nữ tốt biết lựa chọn thời điểm dựa vào đàn ông.

Người phụ nữ nóng giận không rời chồng một bước.

Người phụ nữ tốt biết để người đàn ông cảm thấy xa mà như gần.

Người phụ nữ nóng giận giỏi nấu cơm giặt quần áo nhưng yếu trong làm đẹp cho bản thân.

Người phụ nữ tốt không chỉ giỏi nấu cơm giặt quần áo mà còn giỏi chăm sóc mình.

Người phụ nữ nóng giận thường mang đến cho người đàn ông nhiều áp lực.

Người phụ nữ tốt sẽ khích lệ chồng và tiếp thêm nghị lực để họ làm tốt hơn.

dịu dàng như nước

Người phụ nữ nóng giận sẽ khiến chồng đi từ thất bại này đến thất bại khác.

Người phụ nữ tốt sẽ giúp chồng đi từ thành công này đến thành công khác.

Chỉ cần nhìn vào cử chỉ, trang phục, ngôn ngữ cũng có thể biết được đâu là người phụ nữ tốt. Có một vị thiền sư nói rằng, không cần cô gái phải mở miệng nói, chỉ cần nhìn họ đi vài bước là đã đủ phản ánh vài phần nội tâm. Cái này không thể che giấu.

Vào mùa hè, phụ nữ mặc đồ càng hở hang càng cho thấy khí chất thấp kém. Người phụ nữ này không phải là người vượng phu.

Cổ nhân có câu: “Người phụ nữ tốt thường muốn bồi dưỡng chồng thành thánh hiền chứ không phải bồi dưỡng chồng thành kẻ háo sắc.” Lời này đã phản ánh khá chân thật về người phụ nữ tốt. Người phụ nữ là người giữ lửa sưởi ấm cho gia đình, họ cũng là người quyết định hưng suy của gia tộc.

Người nữ biểu hiện của âm, âm muốn ẩn lại biểu hiện ở quần áo. Người nữ ăn mặc không nên quá lộ ra các đường nét cơ thể, càng ẩn đi đường nét này càng tốt. Đàn ông đối ứng với trời, phụ nữ đối ứng với đất, đất nếu không ẩn tàng thì sẽ giống như sa mạc không thể phát triển được rừng cây. Tuy nhiên, ngày nay phụ nữ ăn mặc càng ngày càng hở hang và điều này sẽ khiến họ càng có ít phúc báo.

Dịu dàng chính là thứ mang lại sự quyến rũ nhất cho phái đẹp

thập đại danh khúc, phụ nữ dịu dàng

Người phụ nữ vốn mang bản tính dịu dàng. Bất luận bạn có dung mạo như thế nào, bao nhiêu tuổi đều không nên đánh mất sự quyến rũ thiên phú này.

Sự dịu dàng thực chất không hề giống với những gì người ta thường nghĩ như là yếu đuối, nhu nhược. Ngược lại người thường xuyên bảo trì được một trái tim dịu dàng, từ bi hoà ái thường là những người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ. Còn những người phụ nữ yếu đuối lại thường chỉ vì tình cảm mong manh mà buồn rầu, không thể chịu được những biến cố lớn. Mặc dù đôi khi họ cũng cư xử rất dịu dàng nhưng khi gặp vấn đề rất dễ rơi vào trạng thái thất vọng.

Sự dịu dàng không đồng nghĩa với yếu đuối. Nếu một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ mà tính tình lại nhẹ nhàng thì càng thêm sức hấp dẫn và quyến rũ.

Dịu dàng cũng là một biểu hiện của sự bình tĩnh. Nếu trước một người đang rất cáu giận mắng chửi bạn mà bạn có thể bình tĩnh nhẹ nhàng mỉm cười, điều đó nói lên rằng bạn là một người có tính cách vô cùng cao thượng, thấu tình đạt lý. Trong dân gian chẳng phải có câu “lấy nhu khắc cương”? Nhưng nếu bạn thật sự làm được như vậy, bạn sẽ khiến người khác phải khâm phục bạn.

Phụ nữ dịu dàng thường hiểu biết nhiều, hay nghĩ cho người khác trước và thường xuyên thể hiện sự chu đáo, ân cần. Vì vậy những người dịu dàng thường có tính cách rất lương thiện.

Nói tóm lại, sự dịu dàng hoà ái là một dạng khí chất và phát xuất từ nội tâm, biểu hiện ra ở bề ngoài. Nếu muốn có được sự quyến rũ vĩnh cửu này, trước tiên bạn phải học cách tu sửa tâm tính, lương thiện hơn, chân thành hơn, nhẫn nại hơn, luôn hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn. Có như vậy vẻ đẹp vĩnh hằng sẽ luôn luôn ở bên bạn, bởi vì nó xuất phát từ nội tâm chứ không thể hao mòn theo năm tháng như nhan sắc bề ngoài.

San San/DKN

Sources:

BÀI LIÊN QUAN