Người phụ nữ giấu giếm, vụng trộm nhưng lòng ngập tràn nhân ái

Người phụ nữ giấu giếm, vụng trộm nhưng lòng ngập tràn nhân ái

Thông thường việc giấu giếm, vụng trộm là rất xấu. Nhưng cũng có những hành động giấu giếm, vụng trộm lại lấy đi nước mắt của nhiều người bởi nó thể hiện lòng nhân ái vô cùng. 

Người phụ nữ giấu giếm, vụng trộm nhưng lòng ngập tràn nhân ái

Ảnh minh họa: Hôn nhân và Pháp luật.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường không ít người cuộc sống rất khó khăn do điều kiện kinh tế gia đình nghèo. Cư dân mạng Dcard đã chia sẻ một câu chuyện về mình, khi đó cô là học sinh tại trường Cao Hùng, Đài Loan, gia đình nghèo khó do vậy hàng ngày cô chỉ ăn một bữa. Buổi chiều sau khi tan học cô liền tới gần khu ga tàu ở Cao Hùng để học thêm, vì sợ ăn trước khi đi sẽ khiến cô ngủ gật nên cô thường không ăn tối sớm, đợi hết giờ học khoảng 10 giờ tối cô mới đi tới tiệm cơm gần đó để mua đồ ăn.

Trường Cao Hùng, Đài Loan

Trường Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: DKN.TV

“Vì cô luôn là vị khách cuối cùng của tiệm cơm, do đó bà chủ tiệm cơm cũng nhớ mặt và biết được hoàn cảnh khó khăn của tôi.” Kể từ đó, trong phần cơm mà cô mua thường có thêm hai món. Một lần như mọi ngày, sau khi tan học cô tới tiệm cơm gọi suất cơm gà, tình cờ cô nhìn thấy bà chủ quay lưng lại chặt gà, rồi lén lút làm gì đó, dường như bà cố tình không muốn để cô nhìn thấy.

Cô tò mò lén nhìn, phát hiện hộp cơm gà có nhiều hơn so với bình thường, lúc này bà chủ còn quay lại nhìn cô vì hình như bà sợ cô biết được hành động vụng trộm cho thêm gà vào hộp cơm của bà. Tuy khóe mắt đã cay cay nhưng cô cũng giả vờ như không biết, tai vẫn đeo tai nghe, miệng ngân nga hát. Nhưng trên đường trở về ký túc xá, nước mắt cô rơi lã chã…

Nước mắt

Ảnh: Secretele.com.

“Cô không có cách nào nói lời cám ơn với bà chủ, bởi cô biết đó không phải là điều mà bà muốn.” Cô biết bà chủ không muốn cô phải ngại cũng như muốn bảo vệ lòng tự trọng của cô, do đó bà đã lựa chọn hành động giấu giếm vụng trộm quay lưng đi chặt gà, và cô cũng không muốn phụ bạc lại lòng tốt của bà chủ sợ bà bối rối nên chỉ có thể giả vờ như không biết.” Cô chỉ có thể tự nhủ sau này khi có điều kiện nhất định cô sẽ tìm cách để báo đáp bà chủ.

Thực tế trong xã hội ngày nay, đâu đó vẫn luôn có những người tràn đầy tình yêu thương lòng nhân ái, cô luôn thầm cám ơn bà chủ luôn cho đi mà không đòi hỏi gì, mặc dù năm tháng qua đi bà chủ ngày một già nhưng lòng tốt của bà vẫn mãi trường tồn.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN