Người tốt vì sao vẫn gặp chuyện không may?

Người tốt vì sao vẫn gặp chuyện không may?

Sống có đức ắt được phúc báo mà may mắn, tuy nhiên có nhiều người vẫn kém may dù họ sống tốt, khiến cho không ít người nói nhân quả không công minh.

Nhân quả không bao giờ nhầm, chẳng qua đó là bởi con người không hiểu thấu vạn sự thế gian theo an bài của Trời Đất đó thôi.

Nhân quả báo ứng

Ảnh: Nhanquabaoung.com

Tại ngôi làng nọ có gia đình sống rất đầm ấm, người chồng họ Cao chăm chỉ cần cù và tốt tính, đối đãi đầy yêu thương với vợ con, còn hàng xóm láng giềng ai cũng mến vì anh luôn sẵn lòng tương trợ họ. Hễ ai có việc gì cần giúp đỡ, họ Cao đang ăn dở cũng bỏ bát tới giúp. Bởi thế mà dân trong vùng ai cũng quý mến họ Cao và gia đình anh.

Nhưng rồi một ngày họ Cao lâm trọng bệnh, dân làng nghe tin lũ lượt kéo tới thăm hỏi, cho quà và thậm chí còn mời thầy thuốc giỏi nhất vùng về xem bệnh. Thầy thuốc xem xong thở dài, lắc đầu và nói không còn thọ được bao lâu nữa. Ai nấy đều buồn rầu, ủ dột, vợ con họ Cao đau buồn đến nỗi không muốn ăn. Người làng oán trách Trời Đất, đặt câu hỏi vì sao một người tốt đến thế lại kém may mắn. Ai nấy bảo nhau thế này thì làm gì còn nhân quả? Người tốt gặp vận hạn, kẻ xấu vẫn dửng dưng sống thoải mái.

Họ Cao gần đất xa trời, thương thân thì ít mà thấy tội cho vợ con thì nhiều. Trong lòng cũng thầm oán ông Trời vì sao mình sống như vậy mà không được thương, không được may mắn mà sống thọ. Đêm hôm đó họ Cao đau khắp toàn thân, cảm giác như không thể nào trụ nổi nữa. Rồi đột nhiên thấy người nhẹ bẫng, rồi chìm sâu vào giấc mộng. Họ Cao thấy mình được 2 quỷ sứ dắt đi, dường như đang trên đường xuống cõi âm. Nghĩ mình đã chết, họ Cao tiếc nuối và vẫn mang oán hận trong lòng.

Xuống cõi âm, họ Cao đòi gặp bằng được phán quan để hỏi cho ra nhẽ, vì sao mình lại mệnh yểu chết sớm vậy.

Phán quan giở sổ ghi chép ra kiểm tra rồi nói rằng: Kiếp này đã định người không được thọ mệnh, phải trả nợ rất nhiều người, phải chịu cảnh ly tán, tiếc nuối tình thân. Đó đều là trả nợ tiền kiếp. Tiền kiếp người sống buông thả, dụ dỗ nhiều phụ nữ rồi ruồng bỏ họ, khiến họ tìm đến đường quyên sinh, gây cảnh mẹ mất con, chồng mất vợ, gia đình tan nát. Tiền kiếp người sống ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, còn lợi dụng nhiều người sau đó quay lưng lại với họ. Bởi vậy kiếp này định cho làm người tốt để trả hết nợ nần, trả xong kiếp sau sẽ tùy đức nghiệp mà an bài.

Nghe xong họ Cao không còn băn khoăn gì nữa, cũng là lúc giật mình chợt tỉnh, biết đó là giấc mộng điểm báo cho mình.

Con người thế gian trải qua nhiều kiếp, tiền kiếp làm gì kiếp này sao nhớ nổi. Nhưng có điều chắc chắn là mọi việc đều được an bài theo nhân quả công minh. Có nợ phải trả, có vay phải hoàn, thì mới có thể hưởng phúc báo trọn vẹn.

Biên dịch từ SecretChina

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN