Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu ngày mai tôi già đi, điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời tôi là gì? Một cuộc thống kê thấy rằng có năm điều người dân Trung Quốc cảm thấy hối tiếc nhất khi về già, điều này có thể sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Điều 1: Không cố gắng khi còn trẻ

92% mọi người cảm thấy tiếc vì đã không cố gắng hết sức khi còn trẻ, vì vậy khi về già, họ phải sống trong buồn chán và đôi khi đau khổ.

Người ta nói rằng những người trẻ tuổi qua đời rất nhanh; Nếu bạn không làm việc chăm chỉ khi còn trẻ, bạn sẽ hối tiếc khi về già. Thời trẻ, bạn thường gặp nhiều cám dỗ và cạm bẫy. Khi bạn đột nhiên thức dậy và thấy rằng tóc của bạn đã thay đổi màu sắc, chỉ sau đó bạn mới bắt đầu nhận ra rằng bạn chưa đạt được bất cứ điều gì.

Để có được những gì người khác không có, cần phải trả một mức giá mà họ không sẵn sàng trả, đặc biệt là khi bạn còn trẻ. Do đó, chúng ta nên tận dụng khi vẫn còn thời gian, năng lượng và thể lực để đạt được nó, nhanh chóng xây dựng kế hoạch, kiên định thực hiện theo kế hoạch từng bước và cuối cùng đạt được thành công.

Điều 2: Không khẳng định mình

73% người già Trung Quốc cảm thấy hối tiếc về việc làm sai khi còn trẻ.

Ba sinh viên đại học được giao làm việc trong cùng một bộ phận. Một năm sau, một người mệt mỏi vì phải đối mặt với người quản lý cả ngày, vì vậy anh ta đã bỏ công việc của mình để chuyển sang ngành khác. Hai người kia dường như không bị ảnh hưởng, làm việc chăm chỉ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Một năm sau, một người khác quyết định nghỉ việc để bắt đầu kinh doanh riêng và mở nhà hàng của mình. Người ở lại không nao núng, và thậm chí cảm thấy tự hào về cuộc sống ổn định của mình khi nhìn thấy hai người kia đang vật lộn trong nhà máy và nhà hàng.

Vài năm sau, cả ba gặp lại nhau. Người chuyển sang ngành công nghiệp đã trở thành người đứng đầu nhà máy, người mở nhà hàng trở thành triệu phú, và người ở lại đã lãng phí thời gian còn lại của mình.

Khi chọn nghề hoặc khởi nghiệp, điều đầu tiên nhiều người chọn là thu nhập ổn định, cuộc sống thoải mái và không sẵn sàng đối mặt với thử thách. Không có áp lực, cuộc sống tự nhiên sẽ buồn tẻ và cuối cùng dẫn đến thiếu động lực làm việc, do đó chôn vùi tiềm năng của bạn.

Điều 3: Không giáo dục con nên người

Những điều người Trung Quốc thấy hối tiếc khi về già

Hãy yêu thương con trẻ và giúp chúng trở thành người tốt thay vì thành thần đồng

Một đứa trẻ là sự tiếp nối của chính bạn. Do đó, nhiều cha mẹ sử dụng vũ lực để theo dõi trẻ em, và thậm chí buộc con cái phải đi theo con đường định sẵn mà chúng cho là tốt nhất. Kết quả là, những đứa trẻ mất đi tuổi thơ còn người lớn cảm thấy rằng mọi thứ quá khó khăn và cuối cùng, hầu hết họ đều thất vọng và buộc phải đối mặt với thực tế. Hãy giáo dục con cái của bạn một cách hợp lý và đừng mong chúng là thần đồng.

Điều 4: Coi thường bạn đời

Một trong những điều tồi tệ về con người là “đứng trên ngọn núi này và nhìn ngọn núi kia”, so sánh những thứ ở đó với những gì họ muốn. Cho đến khi họ mất điều đó, họ mới nhận ra nó quan trọng như thế nào. Theo cùng một cách, nhiều người không biết cách trân trọng tình cảm mà họ có, và đối với nhiều người, họ chỉ hối hận khi về già.

Điều 5: Không chú ý giữ gìn sức khỏe

Trước 60 tuổi, nhiều người đã dùng cơ thể của mình để đổi lấy mọi thứ; Sau 60 tuổi, họ dùng mọi thứ để đổi lấy một cơ thể khỏe mạnh. Trong thế giới này, không có gì quan trọng hơn sức khỏe của chính bạn; không có một cơ thể khỏe mạnh, ngay cả một triệu phú hay vô cùng giàu có vẫn là vô nghĩa.

Khi còn trẻ, bạn có thể cải thiện sức khỏe của mình bất cứ lúc nào; Nhưng khi bạn già đi, bạn không thể thay đổi nhiều. Vì vậy, hãy tận dụng tuổi trẻ của bạn để thay đổi cách bạn chăm sóc sức khỏe ngay bây giờ.

Theo Visiontimes

Nguyễn Dương biên dịch

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN