Nhiều loại sữa chua phổ biến đã thành thức ăn nhanh kém dưỡng chất

Nhiều loại sữa chua phổ biến đã thành thức ăn nhanh kém dưỡng chất

Báo cáo mới đây từ luật sư sức khỏe cộng đồng Michelle Simon của tờ Eat Drink Politics cho thấy rằng những sản phẩm hàng ngày “bình thường” được chế biến từ sữa chua nay đã thành thực phẩm ăn nhanh kém dưỡng chất xử lý nhiều quy trình.

sữa chua

Ảnh: Viện y học ứng dụng Việt Nam.

Trong báo cáo, có tên là “Lật tẩy chính phủ và ngành công nghiệp chế biến quảng bá cho thức ăn nhanh”, Simon đặt câu hỏi về các dạng thực phẩm sữa phổ biến.

“Quan niệm rằng thức ăn hàng ngày từ sữa rất quan trọng đối với dinh dưỡng đã làm cản trở khả năng chỉ trích sự ủng hộ của chính quyền liên bang đối với các loại sản phẩm không tốt cho sức khỏe,” cô viết, thêm vào đó hầu hết các loại pho mát được chế biến, đồ tráng miệng đông lạnh, và sữa chua trong siêu thị được quảng bá như là thực phẩm tốt cho sức khỏe, lại là những đồ ăn nhanh không nhiều dinh dưỡng.

Simon cũng nói rằng những sản phẩm mặn hay ngọt hàng ngày thường được chấp nhận ở trường học như thể có lợi cho sức khỏe, “Đồ ăn vặt thông minh,” thậm chí còn trái ngược với các hướng dẫn về dinh dưỡng, theo Food Navigator cho biết.

Theo Simon, gần nửa lượng sữa tiêu thụ ở Hoa Kỳ được thêm hương vị, dùng kèm với ngũ cốc, hay là nguyên liệu cho các loại đồ uống khác. Nhưng gần nửa tổng số sữa cung cấp lại tới dây chuyền sản xuất 4.5 tỉ kg pho mát, vốn là nguồn lớn nhất các chất béo bão hòa trong thức ăn của người Mỹ.

Đáng báo động hơn là 11% số lượng đường có trong các sản phẩm thường ngày.

Simon cũng cho biết, chính phủ ủng hộ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe qua việc quản lý và giám sát hầu hết các lĩnh vực trong chương trình kiểm tra sản phẩm tiêu dùng. Chương trình này do USDA tài trợ nhằm “thu thuế từ phía những nhà sản xuất đồ tiêu dùng, và sử dụng ngân quỹ nhằm quảng bá cho cho thực phẩm hàng ngày,” tác giả là một chuyên gia thực phẩm, Marion Nestle, đã viết. Cô cho biết rằng một vài ngân quỹ đã được sử dụng để giúp hãng Domino Pizza và hơn 40% lượng pho mát dùng trong sản phẩm Pizza của hãng. McDonad’s cũng nhận được nhiều ngân sách để thành lập McCafe, sử dụng tới 80% lượng sữa, cũng như bánh mì kẹp có hai lát pho mai, vốn cần thêm 3 triệu kg pho mát được bán ra.

Simon cũng viết trong báo cáo rằng chính phủ nên “dừng các kiểm tra bắc buộc đối với ngành công nghiệp thức ăn hàng ngày và chấm dứt chương trình kiểm tra.” “Hiện tại chương trình chỉ phục vụ cho lợi ích kinh tế của những thành viên chóp bu của ngành công nghiệp này, đánh đổi lại bằng sức khỏe cộng đồng.

Bài này đăng trên www.NaturallySavvy.com

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN