Những biến chứng của việc nâng mũi không đúng cách

975

Các bác sĩ cho rằng nâng mũi được cho là một thủ thuật an toàn, và có thể mang lại vẻ đẹp cho bạn. Nhưng không phải như vậy. Thậm chí có người còn gặp nguy hiểm đến tính mạng vì nâng mũi.

Bạn nên nhớ PTTM bây giờ giúp các bác sĩ kiếm bộn tiền, nên họ không dại gì mà khuyên bạn đừng PTTM. Bạn có quyền làm đẹp, nó chính đáng, nhưng hãy cân nhắc được và mất.

Một ca nâng mũi hỏng
Một ca nâng mũi hỏng (Ảnh: baotintuc.vn)

Những biến chứng có thể xảy ra:

1. Rối loạn hô hấp

Việc cắt gọn mũi hây nâng mũi có thể gây rối loạn hô hấp ở 70% bệnh nhân theo nghiên cứu của Hoa Kỳ. Nhưng đôi khi những người nhạy cảm đối với các vết sẹo và sự mất niêm mạc cảm giác cũng gây cảm nhận giống như nghẹt mũi.

2. Mũi bạn bị cong vẹo, lung lay

Nhưng đây lại là một trong những biến chứng thường gặp nhất khi phẫu thuật nâng mũi. Nếu miếng sụn tai không phù hợp, cắt và đặt không đúng vị trí có thể khiến sống mũi bị lệch, không bám chắc được vào xương gây ra cong vẹo, lung lay…

Còn nữa, nếu bạn để xảy ra va chạm mạnh ở mũi hay rửa mặt, sinh hoạt không chú ý cũng khiến mũi bị lệch sau phẫu thuật gây mất thẩm mỹ, đau nhức và ảnh hưởng chức năng bình thường của mũi. Biến chứng khoảng 5- 20% ở cấy ghép sillcone

3. Biến chứng da và mô mềm

Có thể teo, xơ hóa, tê, u nang có nguồn gốc từ niêm mạc di dời hoặc u hạt dưới da. Sưng sau phẫu thuật chủ yếu dựa vào kỹ thuật mở xương của bác sĩ.

4. Nhiễm trùng

Hoại tử đầu mũi sau khi PTTM
Hoại tử đầu mũi sau khi PTTM (Ảnh: dkn.tv)

Là rất hiếm nhưng đôi khi đe dọa tính mạng (triệu chứng sốc nhiễm độc). Nguy cơ cao hơn khi kết hợp phẫu thuật xoang và nâng mũi.

Hoại tử chỏm mũi bởi nhiễm trùng và tắc động mạch trung tâm đã được báo cáo.ngoài ra còn có những trường hợp gặp vấn đề bởi tổn thương não, phình động mạch và huyết khối xoang hang.

5. Biến chứng khác

Tai biến do gây mê, chảy máu, hình thành khối máu tụ, sẹo xấu, thay đổi cảm giác da, thúng vách ngăn mũi, da mũi sưng, đổi màu.

Một ca nâng mũi hỏng
Một ca nâng mũi hỏng (Ảnh: baotintuc.vn)

Những giải pháp để nâng mũi an toàn:

Sau khi đọc xong những điều trên mà bạn vẫn quyết định nâng mũi thì có thể chú ý những điều sau đây để giảm bớt rủi ro:

1. Chọn cơ sở PTTM uy tín

Điều này đặc biệt quan trọng, một cơ sở PTTM uy tín với những chuyên gia hàng đầu không chỉ giúp bạn có được chiếc mũi đẹp mà còn giảm bớt tối đa biến chứng có thể xảy ra. Khi gặp vấn đề không mong muốn thì họ cũng có trách nhiệm hơn.

2. Nghe thật kỹ tư vấn

Thường thì trước khi PTTM, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách sửa, hãy nghe thật kỹ và chọn cách PTTM an toàn nhất.

3. Đừng tiếc tiền hoặc là ngừng lại một thời gian

Rất nhiều người vì tiếc tiền mà chọn các cơ sở làm đẹp không uy tín, rồi cuối cùng tiền mất tật mang. Nếu bỏ ra số tiền quá lớn so với thu nhập, thì bạn nên cân nhắc việc PTTM, có thể lui lại một thời gian xem sao. Biết đâu một lúc nào đó bạn sẽ thấy việc PTTM là không cần thiết.

Xem thêm: