Những bức ảnh tuyệt đẹp về thành phố Chicago, Hoa Kỳ

Những bức ảnh tuyệt đẹp về thành phố Chicago, Hoa Kỳ

Chicago, Hoa Kỳ, còn được gọi là Thành phố Gió, là một thành phố đa văn hóa tuyệt đẹp, một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ. Nổi tiếng với kiến ​​trúc nổi bật, đường chân trời của Chicago rất đẹp với những tòa nhà chọc trời nổi bật dọc theo hồ Michigan.

Nhưng thành phố này không chỉ có các tòa nhà đáng kinh ngạc. Nó còn có rất nhiều công viên, bảo tàng, bãi biển, nghệ thuật đường phố, dòng sông Chicago, và nhiều cảnh đẹp khác.

Hãy cùng Việt Trí dạo qua 10 khu vực đáng đến nhất Chicago

1. Công viên thiên niên kỷ

Công viên thiên niên kỷ

Công viên thiên niên kỷ

Công viên thiên niên kỷ có rất nhiều nơi có thể chụp ảnh. Bên trong công viên là Cổng Mây nổi tiếng, hay còn gọi là “The Bean”. Tác phẩm nghệ thuật thú vị này cung cấp nhiều cách để chụp ảnh sáng tạo, cho dù bạn muốn chụp ảnh selfie từ hình ảnh phản chiếu hoặc chụp “The Bean” với đường chân trời thành phố ở hậu cảnh. Nếu bạn ghé thăm công viên này vào mùa đông, thì có một sân trượt băng tuyệt vời ngay bên dưới Cổng Mây sẽ cho những khung hình tuyệt đẹp. Dù chụp bằng cách nào, bạn sẽ không thất vọng với cảnh tượng độc đáo này.

2. Nhà hát Chicago

Biển hiệu nhà hát Chicago. (Ảnh: Roberto Bolaños)

Biển hiệu nhà hát Chicago. (Ảnh: Roberto Bolaños)

Nhà hát Chicago là một địa điểm mang tính biểu tượng của “Thành phố Gió”. Nó có một biển hiệu đặc biệt kỳ diệu khi lên đèn vào ban đêm. Nếu bạn ra thị trấn để đi dạo sau khi mặt trời lặn, hãy tận dụng ánh sáng lấp lánh của biển hiệu này để chụp một bức ảnh có thời gian phơi sáng dài.

3. Đường chân trời Chicago chụp từ bãi biển North Avenue

Chicago nhìn từ bãi North-Avenue. (Ảnh: Monika Thorpe)

Chicago nhìn từ bãi North-Avenue. (Ảnh: Monika Thorpe)

Nếu bạn muốn chụp phong cảnh đường chân trời của Chicago, Bãi cát North Avenue là một địa điểm tuyệt vời. Đó là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Chicago, với khung cảnh ngoạn mục của đường chân trời của thành phố.

4. Đài phun nước Buckingham

Đài phun nước Buckingham

Đài phun nước Buckingham. Ảnh: Giuseppe Milo

Đài phun nước Buckingham là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới, có khả năng phun nước lên cao tới 50m. Đài phun nước này chỉ hoạt động trong những tháng mùa hè, vì vậy đây là điều cần ghi nhớ nếu bạn muốn đến thăm đài phun. Và nếu bạn tới đó vào mỗi đầu giờ, bạn sẽ được xem và có cơ hội chụp màn trình diễn phun nước ngoạn mục của nó. Hậu cảnh của đài phun nước này cũng tạo một tầm nhìn tuyệt vời về cảnh quan thành phố.

5. Sông Chicago

Sông Chicago giữa lòng thành phố. (Ảnh: Dimitry Anikin)

Sông Chicago giữa lòng thành phố. (Ảnh: Dimitry Anikin)

Nếu bạn muốn chụp ảnh trung tâm thành phố, bạn không nên bỏ lỡ sông Chicago vì con sông này chạy xuyên qua thành phố. Sông Chicago có nhiều cây cầu bắc qua, tạo nên những chỗ đứng tuyệt vời để chụp ảnh. Bạn có thể chụp được những bức ảnh độc đáo của dòng sông giáp với kiến ​​trúc cao tầng tuyệt đẹp của thành phố Chicago.

Sông Chicago lạnh buốt vào mùa đông. (Ảnh: Señor Codo)

Sông Chicago lạnh buốt vào mùa đông. (Ảnh: Señor Codo)

6. Tháp Tribune

Tháp Tribune (Ảnh: Mr.TinDC)

Tháp Tribune (Ảnh: Mr.TinDC)

Là trụ sở của công ty Chicago Tribune, tòa nhà theo kiến trúc gothic này được coi là một kiệt tác về kiến ​​trúc. Tháp được xây dựng vào năm 1922 để tham dự cuộc thi xây dựng tòa nhà văn phòng độc đáo nhất thế giới, và đã giành chiến thắng. Mặc dù tòa cao ốc này có nhiều chi tiết phức tạp, những bức ảnh đẹp nhất là được chụp từ bên ngoài.

7. Vườn Lurie

Vườn Lurie

Vườn Lurie. Ảnh: Clarice Barbato

Một khu vườn thực vật yên tĩnh ở khu vực Chicago là Lurie Garden. Đó là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh nhiều loại thực vật và động vật hoang dã dù vẫn ở trong lòng thành phố. Khu vườn này nằm bên trong Công viên Thiên niên kỷ và miễn phí vào cửa cho công chúng.

8. Sân vận động Wrigley

Sân vận động Wrigley. (Ảnh: Rex Hammock)

Sân vận động Wrigley. (Ảnh: Rex Hammock)

Sân vận động Wrigley của Chicago là sân vận động bóng chày lâu đời thứ hai của nước Mỹ. Đây là một cơ sở lịch sử cũng như một địa mốc, là thủ phủ của Chicago Cubs kể từ năm 1916. Trong khi phần lớn nội thất đã được cải tạo hiện đại, còn rất nhiều yếu tố lịch sử vẫn được giữ nguyên, trong đó có bảng ghi điểm cũ. Ngay cả khi bạn không phải là một người hâm mộ của Chicago Cubs, thì đó vẫn là một công trình bắt mắt để chụp ảnh một biểu tượng thể thao chuyên nghiệp của Mỹ quốc.

9. Hồ Michigan

Hồ Michigan

Bến tàu Hải quân trên Hồ Michigan. (Ảnh: Robert Lowe)

Hồ Michigan là hồ lớn thứ hai ở Mỹ chỉ sau hồ Great Lake và lớn đến mức bạn thậm chí không thể nhìn thấy bờ hồ bên kia. Hồ Michigan thậm chí có thủy triều! Bởi vậy, không dễ để chọn được góc chụp phù hợp. Dù sao đi nữa, hồ này trông sẽ giống như một đại dương khi bạn đứng chụp trên bờ hồ. Vì vậy, để thử tạo một cái nhìn khác biệt về hồ nước này, hãy chụp từ vòng đu quay Ferris tại Bến tàu hải quân. Bạn sẽ không chỉ có được một bức ảnh rực rỡ của hồ, mà còn ghi lại được hình ảnh của thành phố và bến tàu.

Buổi sáng trên bãi Oak Street bên bờ hồ Michigan. (Ảnh: Roman Boed)

Buổi sáng trên bãi Oak Street bên bờ hồ Michigan. (Ảnh: Roman Boed)

10. Cầu thang xoáy ốc của tòa nhà Rookery

Cầu thang xoáy ốc của tòa nhà Rookery

Cầu thang xoáy ốc của tòa nhà Rookery. (Ảnh: Jeff Gunn)

Cầu thang xoáy ốc nổi tiếng của Tòa nhà Rookery sẽ tạo nên một bức ảnh hay. Hãy hướng máy ảnh của bạn từ dưới lên hoặc từ trên xuống để tạo cho bức ảnh một góc nhìn độc đáo về toàn bộ chiếc cầu thang xoắn ốc này. Bạn có thể cần phải mua vé tour tham quan tòa nhà này mới chụp được những bức ảnh như mong muốn, nhưng toàn bộ tòa nhà này thật tuyệt vời, đáng để bỏ tiền mua vé vào xem.

Theo RAECHEL SCOTT

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN