Những câu chuyện gây xúc động trong tâm bão virus corona

Những câu chuyện gây xúc động trong tâm bão virus corona

Virus corona đang gây ra một thảm họa tại Trung Quốc và là mối đe dọa nghiêm trọng đến toàn cầu. Giữa những con số về ca nhiễm bệnh tăng lên đáng sợ thì đâu đó vẫn còn có những câu chuyện gây xúc động lòng người.

1. Con trai yếu ớt vòi một cái ôm trong phòng cách ly, người bố đáng thương ở Vũ Hán bật khóc nức nở.

Từ ngày Vũ Hán bị cách ly, 9 triệu dân sống trong hoàn cảnh nghẹt thở vì thiếu thốn, cấm đi lại và bệnh dịch. Việc một thành viên trong gia đình bị cách ly là điều thường xảy ra.

Hình ảnh trên là một bé 2 – 3 tuổi trai bị nhiễm virus corona đang phải ở lại phòng cách ly. Một đứa trẻ như vậy thường hay quấn bố mẹ, muốn được bố mẹ ôm ấp vào lòng. Nhưng tấm kính cách ly đã ngăn cách hai bố con. Chỉ một cái ôm thôi mà không thể thực hiện được. Người cha đau xót, bất lực, đã quay mặt đi lau nước mắt tránh để con nhìn thấy. Bờ vai run lên từng hồi.

“Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương”. Hãy cùng chúc cho bé nhanh hồi phục và được đoàn tụ với gia đình.

2. Bà mẹ có con bị ung thư van xin được dời khỏi vùng tâm dịch

Những câu chuyện gây xúc động trong cơn bão virus corona

Bà Lu Yuejin khóc lóc và van nài các cảnh sát tại trạm kiểm soát trên cây cầu bắc qua sông Dương Tử để ra khỏi tỉnh Hồ Bắc, nơi đang bị phong toả gắt gao sau khi dịch virus corona bùng phát.

Bà đang tìm cách đưa con gái của mình đang bị mắc bệnh bạch cầu ra khỏi thành phố bị phong toả. Con gái bà đã không thể nhận đợt xạ trị thứ hai vì các bệnh viện tại Vũ Hán đã  bị quá tải bởi các bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Con gái bà ngồi trên mặt đất quấn trong một chiếc chăn dày trong khi bà Lu rơi nước mắt cầu xin cảnh sát.

Những câu chuyện gây xúc động trong cơn bão virus corona

“Làm ơn, hãy đưa con gái tôi đi. Tôi không cần phải đi qua … làm ơn, hãy để con gái tôi đi qua”. Bà Lu van xin trong nước mắt, lời của bà bị nhấn chìm bởi chiếc loa cỡ lớn liên tục phát thông báo về việc cư dân không được dời khỏi vùng dịch.

Tuy nhiên, rất may là tại đó có phóng viên của hãng Reuters, hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Nên một giờ sau, xe cứu thương được gọi đến và hai mẹ con bà Lu cuối cùng đã được phép đi qua.

3. Cô gái bị nhiễm virus corona ở Hồ Bắc tuyệt vọng để lại ‘di ngôn’

Ngày 6 tháng 1, Bá Mạn Nhi đã đăng ba bức ảnh selfie (trái) trên Weibo và kèm theo bài viết “Trang điểm Tết”. Hơn 20 ngày sau, vào ngày 1 tháng 2, Bá Mạn Nhi (phải) đã rất yếu.(Nguồn hình ảnh: Weibo Bá Mạn Nhi)

Bá Mạn Nhi bị viêm phổi và được đưa tới bệnh viện cách ly. Tưởng như so với những nạn nhân bị nhiễm virus corona không được đến bệnh viện, trong tình trạng bệnh viện đã quá tải, thì tình trạng của cô tốt hơn nhiều. Nhưng không hàng ngày, bệnh viện cho cô hai viên oseltamivir (tamiflu), hai bữa ăn và không làm gì thêm, khiến tình trạng của cô ngày càng tồi tệ hơn.

Và dưới đây là trích đoạn di ngôn của cô được đăng lên Weibo: 

“Tôi thấy mình không qua nổi đêm nay, và bây giờ tôi cuối cùng cũng có thể nhận ra ý nghĩa của cái chết. Thật là nực cười, không ai tin rằng tôi sẽ chết…”.

“Tôi đang nằm trên giường, tôi không thể dậy nổi. (Bệnh viện) vẫn không tiêm, không truyền dinh dưỡng. Đây là lời di ngôn của tôi. Con xin lỗi cha mẹ! Tôi xin lỗi các bạn”

“Đối với cha mẹ, con rất có lỗi. Con hy vọng những ngày sau này cha mẹ vui vẻ sống hạnh phúc. Em trai à, chị hy vọng em học tốt, cố gắng học tập! Có quá nhiều điều muốn nói mà không biết nói thế nào”

4. Cha bị cách ly vì nhiễm corona, con bại não qua đời ở nhà

Đây là một câu chuyện hết sức đau lòng xảy ra tại Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ông Yan Xiaowen, cha của Yan Cheng (17 tuổi) cùng em trai (11 tuổi) trước đó đi từ Vũ Hán tới Hồng An (Hoàng Cương, Trung Quốc) để thăm họ hàng. Khi trở về, ông bị sốt cao ba ngày. Sau đó, hai cha con bị cách ly, chỉ còn Yan Cheng ở nhà một mình.

Yan Cheng (áo xanh). Ảnh: WeChat

Mẹ của Cheng đã qua đời khi cậu con trai thứ 2 được một tuổi. Không có thực phẩm và cũng không có ai chăm sóc, 6 ngày sau, Yan Cheng tử vong.

Virus corona đang gây ra rất nhiều thảm họa nhân đạo tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Những câu chuyện trên chỉ là một phần nhỏ nhưng cũng khiến ta không khỏi xót xa cho số phận của những con người bất hạnh.

Mong rằng dịch Virus corona sớm chấm dứt và cuộc sống của người dân trở lại yên.

Xem thêm: Nếu Đại Kiếp Nạn xảy đến – Làm sao để được cứu? Đại kiếp nạn

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN