Những kiểu bài trí đối diện cửa chính làm hỏng vận may của chủ nhà

Những kiểu bài trí đối diện cửa chính làm hỏng vận may của chủ nhà

Bố cục nhà ở cần phong thủy phù hợp thì mới mang đến may mắn, bằng không việc tu sửa nhà phô trương lãng phí, hoành tráng đến mấy cũng chỉ đem lại phiền phức. Chúng ta hãy tham khảo kiểu bài trí đối diện cửa chính làm hỏng vận may của chủ nhà và phương pháp khắc phục.

1. Phòng khách: gương đối diện cửa chính

Gương đối diện cửa chính

Nhiều người vì muốn phòng khách nhà mình mang lại cảm giác to rộng, sáng sủa, họ đã bày trí toàn gương trên tường nhà, tuy nhiên cần lưu ý phương vị tấm gương không nên đối diện cửa chính. Gương đối diện với cửa gọi là “cản trở thần tài”, nghĩa là khi thần tài đến nhà bạn, vừa bước vào cửa đã bị tấm gương cản lại, bị đuổi đi. Trong phong thủy, sử dụng tấm gương hợp lý có thể giúp trừ tà, nhưng dùng không hợp lý lại làm sản sinh tà khí. Tấm gương để đối diện cửa chính sẽ sinh tà khí, vì cửa chính là một trong những cửa khí trường chủ yếu trong nhà, cách bài trí như thế sẽ dần phá hoại khí trường, không chỉ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ mà còn bất lợi cho sức khỏe.

Cách giải quyết: Chuyển vị trí gương ra nơi khác. Nếu không thể chuyển được thì có thể thiết kế cái bình phong ở giữa phòng, hoặc che gương lại; treo tấm mành châu trên cửa chính cũng là một cách.

2. Mở cửa chính ra đã trông thấy bếp ga

mở cửa chính ra đã trông thấy bếp ga

Nếu vừa mở cửa chính ra đã trông thấy bếp ga, đây cũng là điều không may mắn, nếu có vận may cũng khó giữ được, vì bếp ga là kho tài vận, nếu vừa mở cửa đã thấy kho tài vận thì tiền tài khó giữ được lâu bền.

Cách hóa giải: Cửa bếp không nên bố trí kiểu mở thoáng; có thể dùng cái mành che chắn vùng cửa lại; hoặc bố trí bình phong chắn gió ở giữa để hóa giải.

3. Vừa mở cửa đã thấy vòi nước nhà vệ sinh

Vừa mở cửa đã thấy vòi nước

Vừa mở cửa đã thấy vòi nước cũng là kiểu không may mắn. Vì trong phong thủy thì nước chính là tiền tài, vòi nước hướng ra cửa chính nghĩa là tiền tài của gia chủ sẽ dễ dàng chảy đi, như vậy là không tốt.

Cách hóa giải: Thường xuyên đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp, giúp giảm bớt ảnh hưởng. Nếu vòi nước có rỉ nước thì phải lập tức tu sửa lại.

4. Vừa mở cửa đã thấy cầu thang

Vừa mở cửa đã thấy cầu thang

Vừa mở cửa đã thấy cầu thang, đây gọi là lộ tiền tài, là không may mắn. Nếu hướng đi lên của cầu thang xông thẳng cửa chính là rất không tốt, có thể sẽ sinh tai họa ngoài ý muốn; còn hướng đi xuống của cầu thang đối diện cửa chính đại biểu cho tiền tài không ngừng rơi rớt; nếu là thang máy đối diện cửa chính gọi là lộ xung (đường đập vào cửa), đây cũng là kiểu rò rỉ tiền tài, vì thang máy luôn mở ra vào hàng ngày, khí trường vô cùng hỗn loạn, tài vận trong nhà cũng sẽ bị “hút” đi.

Cách hóa giải: Đặt trước cửa chính một miếng đệm chùi chân màu đỏ có thể giảm bớt năng lượng xung; hoặc trồng một cái cây tán rộng to cao ở trước cửa để hóa giải.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN