Những phương thuốc tự nhiên cứu mạng người hiệu quả bất ngờ

Những phương thuốc tự nhiên cứu mạng người hiệu quả bất ngờ

Sự kết nối giữa thiên nhiên và y học quả thật rất thần kỳ khi có những phương thuốc tự nhiên cứu mạng người hiệu quả đến không ngờ.

phương thuốc tự nhiên

Ảnh: chuabenhdaulung.com

Nhiều người mắc bệnh nan y mà y học phải bó tay, tuy nhiên họ lại được cứu sống bởi những phương thuốc tự nhiên vô cùng đơn giản mà thần diệu không ngờ. Điều đó cũng không có gì là lạ bởi người xưa thường trị bệnh bằng các loại lá, cây, cỏ rễ khi y học chưa phát triển, thế nhưng họ lại khỏi bệnh nhanh chóng. Phương thuốc tự nhiên có ưu điểm là dễ kiếm, không tốn tiền và lại không kèm tác dụng phụ như dược phẩm hiện giờ. Dưới đây là một số phương thuốc tự nhiên cứu mạng người được người xưa sử dụng và còn nổi tiếng cho đến ngày nay bởi trên một nửa các loại đông tây dược được chế xuất từ chúng.

1.Dừa cạn Madagascar có thể trị hiệu quả bệnh máu trắng và ung thư hạch ở trẻ nhỏ. Nó cũng là thành phần chính trong dược liệu điều trị căn bệnh nan y này.

2.Bọt biển Caribe có tác dụng kiềm chế virus HIV gây căn bệnh thế kỷ, cản trở chúng phát triển.

3.Ốc nón sống bám vào các dải đá tại Philippines sản sinh ra một chất độc có thể giúp giảm đau hiệu quả như thuốc mê.

4.Cây thủy tùng Thái Bình Dương chứa hợp chất hóa học có thể giúp phụ nữ sống sót khi mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng.

5.Trên đảo Borneo trong khu rừng nguyên sinh Sarawak có một loại cây có khả năng trị bệnh cho bệnh nhân HIV. Phát hiện về loại dược liệu tự nhiên này đã được viện Nghiên cứu Ung thư nhận ra khi cây bị đốn gãy.

Trên thực tế, đa phần các hợp chất thiên nhiên có thể trị bệnh nan y đều đến từ thiên nhiên, rừng nguyên sinh hoặc là sinh vật ở đại dương. Bởi vậy rất cần thiết để bảo tồn tài nguyên quý hiếm này, vừa nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành và cân bằng sinh thái, vừa bảo tồn phương thuốc tự nhiên quý hiếm chữa bệnh nan y cho con người.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN