Nắm vững những quy luật Nhân quả để thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

Nắm vững những quy luật Nhân quả để thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

Quy luật Nhân quả có thể tới sớm hoặc muộn, nên đôi khi có một số người tưởng rằng không có nó, nhưng họ đã lầm, và hơn thế, nó còn kèm theo một số quy tắc chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời mỗi một con người.

Luật Nhân quả đi kèm với Thiên lý và điều chỉnh số phận của mỗi con người dựa trên tâm tính và hành vi của họ. Có thể ví dụ một cách đơn giản nhất về luật nhân quả như thế này: Khi bạn làm việc gì tốt, việc đó sẽ được xếp vào một ngăn trong chiếc hộp đại diện cho cuộc đời của bạn. Còn nếu bạn phạm phải điều xấu xa, thứ đó cũng được lưu lại trong ngăn cùng chiếc hộp đó. Dần dần hai chiếc hộp sẽ đầy lên hay vơi đi cùng với thời gian và sau này sẽ được Đấng Tối cao đem ra xem xét mà định đoạt số phận của bạn. Nếu bạn làm được nhiều điều tốt, bạn sẽ được “ban thưởng” bằng những phúc lành gặp phải trong cuộc đời, còn ngược lại, những tai ương và vận rủi sẽ không tha cho bạn như là “hình phạt” dành cho mỗi con người.

Nhân quả báo ứng

Ảnh: Nhanquabaoung.com

Luật Nhân quả đã thuộc về phạm trù Tâm linh của Thế lực Vĩ đại cai quản Vũ trụ này, bởi vậy con người nhỏ bé làm sao có thể chống nổi? Vì thế, hãy cố gắng để ngăn đựng việc thiện của bạn nhiều hơn so với ngăn đựng việc xấu.

Xét về chi tiết, Luật Nhân quả bao gồm khá nhiều khía cạnh, bạn có thể hiểu về quy luật này theo những tiểu luật nhỏ dưới đây.

1.Quy luật về sự hoán đổi

Theo quy luật này, nếu bạn không biết thay đổi tư duy và hành vi của bản thân theo hướng tích cực thì cuộc đời của bạn sẽ không thể khởi sắc lên được. Ví dụ như chúng ta luôn ôm giữ tâm đố kỵ và ghét bỏ với những ai không ủng hộ và đồng tình với mình, thậm chí còn coi họ như kẻ thù. Những người có cái tâm đố kỵ quá nặng sẽ không thể nào sống hạnh phúc và thoải mái bởi suy nghĩ bực tức đè nặng trong tâm, và cuối cùng là ảnh hưởng tới chính cuộc sống của người đó, và chắc chắn sẽ không thể nào đem lại sự may mắn cho họ.

2.Luật cống hiến

Quy luật cống hiến nói rằng không có gì tự dưng xảy ra, cuộc sống của bạn cũng vậy. Mọi thứ cần có sự cống hiến và nỗ lực thì mới thành công. Nếu bạn muốn gặt hái hoa tươi trái ngọt, chắc chắn bạn sẽ phải gieo trồng hạt giống tốt và bỏ công chăm sóc nó.

3.Luật tiến hóa

Luật tiến hóa nói rằng nếu bạn muốn mọi thứ xung quanh mình tốt đẹp hơn, bạn cần phải thay đổi bản thân đầu tiên mới mong thế giới quanh bạn thay đổi. Hạt giống gieo mầm ở chính trong tâm bạn, chứ không phải tại bên ngoài. Khi đã thay đổi trái tim của mình theo hướng tốt hơn, bạn sẽ thấy thế giới xung quanh đẹp đẽ theo.

nhân quả

Ảnh: ngoinhachung.vn

4.Quy luật trách nhiệm

Theo quy luật này, nếu có gì đó không hay xảy ra với bạn, thì chắc chắn là do bạn có vấn đề. Những gì xảy đến với chúng ta chính là tấm gương phản chiếu lại hành vi mà ta đã gây ra. Bởi vậy, hãy sống có trách nhiệm với chính bản thân bằng việc tu chỉnh hành vi và tâm tư của mình.

5.Quy luật liên kết

Theo quy luật này, vạn sự vạn vật trong vũ trụ đều kết nối với nhau theo chuỗi nhân quả. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều liên thông và ảnh hưởng lẫn nhau. Trong quá khứ bạn làm điều tốt đẹp thì hiện tại và tương lai chắc chắn sẽ theo hướng đó và ngược lại.

6.Quy luật công bằng cho và nhận

Theo quy luật này, bạn sẽ nhận được những gì mình cho đi. Ví như bạn luôn đóng cửa trái tim mình với mọi người xung quanh, thì bạn khó lòng mà mở cửa trái tim họ. Nếu bạn đối đãi với người ngoài bằng một tấm lòng thiện lương, thì họ cũng sẽ dùng cách đó để đãi ngộ bạn. Bởi vậy hãy đầu tư những điều tốt đẹp nhất cho các mối quan hệ, bạn sẽ nhận lại được điều tương tự.

7.Quy luật cân bằng

Quy luật này giúp bạn luôn trong tâm thái hòa ái từ bi thay vì sốt ruột và lo âu về tương lai gần và xa. Cuộc sống ẩn chứa nhiều điều bất ngờ khó đoán trong tương lai, nếu lúc nào cũng ôm giữ đủ tâm cầu mong, lo nghĩ, bạn sẽ không thể nào sống tốt được, chưa nói cũng chả ích gì. Bởi vậy thay vì sốt sắng và đứng ngồi không yên về đủ thứ phải lo trong cuộc sống, hãy luôn giữ tâm thái hòa ái, từ bi khi đối đãi mọi việc và vui lòng chấp nhận điều chưa được như ý. Đơn giản bởi vì số phận của bạn chỉ có vậy, nếu muốn gặt hái hơn nữa, bạn cần tích thêm đức.

Biên dịch từ Mental physics

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN