Những ý nghĩ thú vị của phi hành gia khi ở ngoài không gian

Những ý nghĩ thú vị của phi hành gia khi ở ngoài không gian

Các phi hành gia khi ở ngoài không gian suy nghĩ điều gì? Trong một hoàn cảnh đặc biệt như vậy, họ mới nhìn thấy rõ ràng trái đất của chúng ta mong manh và tươi đẹp nhường nào. Hãy nghe những câu nói đầy trí tuệ của họ.

1. Người đầu tiên du hành vũ trụ, nhà du hành vũ trụ người Nga Yuri Gagarin

Gagarin

Một bức ảnh của Yuri Gagarin, người đầu tiên bay quanh quỹ đạo trái đất trong không gian, cho thấy ông đang trong khóa huấn luyện, bức ảnh tài liệu được công bố vào tháng 4 năm 1961. (HO)

“Bay vòng quanh quỹ đạo của trái đất trong phi thuyền, tôi thấy hành tinh của chúng ta đẹp làm sao. Hỡi mọi người, chúng ta hãy gìn giữ và vun đắp cho vẻ đẹp này, đừng hủy diệt nó!”

 2. Phi hành gia người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ Alan B. Shepard Jr.

Alan B. Shepard, Jr.,

Alan B. Shepard, Jr., ảnh chụp năm 2961 bởi NASA

“Ở nơi đó tôi nhận ra rằng hành tinh của chúng ta không phải là vô hạn. Nó mỏng manh. Điều này không phải là hiển nhiên đối với nhiều người, và thật khắc nghiệt là người ta đang chiến đấu với nhau ở đây trên trái đất này thay vì cố gắng sống cùng nhau trên cùng một hành tinh. Chúng ta trông có vẻ dễ bị tổn thương trong không gian vũ trụ sâu thẳm này.”

3. Phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong người nổi tiếng nhất vì đã đưa ra thành ngữ “Houston, chúng ta gặp vấn đề rồi.”

Neil Armstrong

Neil Armstrong trên mặt trăng (ảnh bởi NASA)

“Tôi chợt nhận ra rằng cái hột đậu nhỏ nhắn, xinh xắn, màu xanh lục kia chính là trái đất. Tôi đưa ngón cái lên, nhắm một mắt lại và ngón cái của tôi che mất đi hành tinh địa cầu. Tôi không cảm thấy mình khổng lồ. Tôi cãm thấy mình quá là, quá là bé.”

Armstrong cũng là người đã nói: “Đó là một bước chân nhỏ bé của [một] con người, một bước nhảy vọt của cả nhân loại.”

4. Phi hành gia người Canada Roberta Bondar: người phụ nữ Canada đầu tiên du hành vũ trụ.

Roberta Bondar (NASA)

Roberta Bondar (NASA)

“Thật tuyệt khi bay lên và quan sát trái đất, nhưng tất cả điều mà tôi có thể nghĩ đến là quay trở về và uống một ly sữa lạnh không kem.”

 5. Sally Ride, nữ phi hành gia người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ

Phi hành gia Sally Ride

Phi hành gia Sally Ride, một chuyên viên đang làm nhiệm vụ trên phi thuyền con thoi STS-7, giám sát bảng điều khiển từ ghế phi công trên boong phi thuyền Challenger, Tháng Sáu 1983. (Hình Ảnh NASA)

“Điều mà tôi nhớ nhất về chuyến bay là nó vui. Thật vậy, tôi chắc chắn trong đời tôi đó là điều vui vẻ nhất .”

6. Phi hành gia Canada Chris Hadfield, người nổi tiếng vì đã có cuộc nói chuyện nhanh từ không gian vũ trụ

Phi hành gia Canada Chris Hadfield,

Phi hành gia Canada Chris Hadfield, Ảnh: Wikipedia.

“Cuối cùng, tôi không xác định được liệu tôi có đạt được chuyên môn mong muốn hay không. Có quá nhiều biến số ngoài tầm kiểm soát của tôi. Thật sự chỉ có một việc mà tôi có thể kiểm soát: thái độ của mình trong suốt cuộc hành trình, là điều mà đã giữ cho trạng thái của tôi vững vàng và ổn định, và là điều đã giúp tôi định hướng đúng. Vì thế tôi giám sát và điều chỉnh một cách có ý thức, khi cần, bởi vì đánh mất thái độ thì còn tệ hơn nhiều so với việc đạt được mục đích .”

Hadfield cũng nổi tiếng với sự diễn xuất của David Bowie trong video “Space Oddity” có trên 24 triệu lượt xem.

7. Buzz Aldrin, người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng

Phi hành gia Edwin E. “Buzz” Aldrin Jr.

Phi hành gia Edwin E. “Buzz” Aldrin Jr. đưa ra bức ảnh bên cạnh lá cờ Mỹ với bối cảnh là mặt trăng trong thời gian Apollo 11 thi hành nhiệm vụ vào Tháng Bảy 20, 1969. (Ảnh NASA/Neil A. Armstrong)

“Từ khoảng cách của mặt trăng, Trái Đất to gấp bốn lần kích thước của trăng tròn nhìn từ Trái Đất. Nó là một món trang sức sáng chói trong bầu trời nhung đen tuyền.”

Bởi: Kristina Pentchoukova, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN