Nhuộm tóc an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Nhuộm tóc an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Bạn có thể nhuộm tóc an toàn và tiện lợi bằng một số nguyên liệu tự nhiên có trong nhà.

Những nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên này giúp bạn nhuộm tóc an toàn lại ít tốn kém, đặc biệt khi bạn muốn nhuộm tóc màu đen nhánh hoặc màu nâu. Ví dụ như bạn chỉ cần đun lá trà hay bột trà, một số loại gia vị và thảo dược rồi lấy ngâm tóc vào đó. Màu thuốc nhuộm tự nhiên sẽ giúp bạn không chỉ đạt được như ý so với nhuộm bằng hóa chất mà còn rất an toàn, chi phí thấp. Biện pháp này không chỉ nhuộm tóc an toàn mà còn giữ cho mái tóc của bạn được bền và khỏe mạnh, tránh tác dụng phụ từ thuốc nhuộm chứa nhiều hóa chất độc hại.

Nhuộm tóc an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Ảnh: Metrip.vn

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn nhuộm tóc an toàn ngay tại nhà với chi phí cực rẻ.

1.Nhuộm tóc đen bằng lá trà đen

Bạn lấy nắm lá trà đen hoặc 3 thìa canh bột trà đen đun sôi để nhỏ lửa trong 1 tiếng. Chờ cho nước nguội lấy gội đầu, mát xoa đều da đầu trong 10 phút rồi xả sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ có mái tóc đen nhánh như mong đợi. Cách nhuộm an toàn này giúp người tóc bạc che giấu khuyết điểm báo hiệu sự già nua của họ.

2.Nhuộm tóc màu nâu đỏ bằng quả óc chó

Đun sôi 2 thìa canh bột óc chó nghiền nhuyễn, gạn lấy 4 cốc nước và để qua đêm, sáng hôm sau bạn lấy hỗn hợp đó để gội đầu. Mát xoa da đầu trong 15 phút rồi xả nước. Bạn sẽ có mái tóc nâu đỏ tuyệt đẹp và khỏe mạnh.

3.Nhuộm tóc nâu đậm bằng quế và đinh hương

Lấy 1 thìa canh bột quế và thìa trà đinh hương đun sôi trong 1 tiếng. Trộn hỗn hợp này lại rồi thoa lên đầu sau khi gội. Mát xoa da đầu và tóc trong 30 phút, rồi xả, bạn sẽ có mái tóc nâu tuyệt đẹp và khỏe mạnh.

4.Nhuộm vàng nâu bằng cúc la mã và cúc xuxi

Lấy ½ cốc cánh hoa cúc la mã khô và ½ cốc cúc xuxi khô cho vào a lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong 1 tiếng. Chờ nước nguội lấy gội đầu, mát xoa nhẹ và để cho ngấm trong nửa tiếng rồi xả nước sạch. Bạn sẽ có mái tóc vàng nâu óng ả tuyệt đẹp.

5.Làm đen tóc bằng lá xô thơm và hương thảo

Trộn hỗn hợp lá xô thơm khô và hương thảo khoko với lượng ½ cốc, thêm 1 thìa canh dấm táo. Đun hỗn hợp trong 1 giờ để nguội. Gội sạch đầu rồi dùng hỗn hợp đó như xả, giữ trong khoảng 10 phút rồi xả lại. Tóc bạn sẽ thêm đen nhánh và óng ả.

6.Nhuộm tóc đỏ bằng trái cây atiso đỏ và tầm xuân

Lấy hai thìa canh bột atiso đỏ và tầm xuân khô rồi đun với 2 chén nước trong 1 giờ. Để nguội rồi gội sạch đầu, xả bằng hỗn hợp trên. Để tóc bạn ngấm hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ có mái tóc đỏ mượt mà như ý.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN