Phòng ngộ độc thực phẩm, hãy nghe theo tư vấn của chuyên gia

Phòng ngộ độc thực phẩm, hãy nghe theo tư vấn của chuyên gia

Ngộ độc thực phẩm là điều dễ gặp đối với bất kỳ ai, và một chuyên gia về ngộ độc đã có lời tư vấn rất hữu ích cho chúng ta.

Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm Bill Marler với thâm niên 20 năm trong nghề cho biết, có một số đồ ăn và thức uống ông không bao giờ động đến để bảo toàn sức khỏe tiêu hóa. Kinh nghiệm quý báu này được Marler rút ra sau khi dành hai thập kỷ để tham gia các vụ kiện cáo liên quan đến hàng loạt ca ngộ độc thực phẩm tại nhà hàng vì ăn phải những thứ không “lành”. Hãy tham khảo danh sách những thực phẩm và đồ uống mà Marler không bao giờ dùng vì chúng sẽ khiến bạn “trở nên vô cùng đáng thương và kiệt sức”.

ngộ độc thực phẩm

Ảnh: Báo Mới

1.Sữa tươi chưa được tiệt trùng và hoa quả đóng hộp

Hãy tránh xa loại thức uống này vì đó là cách để bạn tránh xa nguy cơ gây hại cho đường ruột của mình.

2.Rau mầm sống

Rau mầm sống hoặc chỉ nấu sơ sơ chứa tới hơn 30 loại vi khuẩn từng gây dịch bùng phát nghiêm trọng ở Mỹ vào giữa thập niên 90 thế kỷ trước.

3.Thịt nấu tái

Thịt sống chứa rất nhiều vi khuẩn và nếu không nấu kỹ, bạn sẽ vô tình đưa những con vi khuẩn gây hại đó vào để hành hạ hệ tiêu hóa của mình. Bởi vậy cho dù thịt tái có thơm ngon đến mấy, hãy cố gắng bỏ qua chúng, vì sức khỏe bản thân.

4.Trái cây và các loại rau củ chế biến sẵn

Những loại trái cây và rau củ này rất dễ nhiễm khuẩn nếu ở dạng đóng gói sẵn, bởi vậy tốt nhất bạn nên mua đồ tươi chưa qua chế biến.

5.Trứng sống hoặc chưa chín hẳn

Trứng chưa nấu chín hoàn toàn luôn chứa khuẩn salmonella gây tiêu chảy, bởi vậy tốt nhất nên dùng trứng chín hoàn toàn.

6.Hàu sống và các loại hải sản sống khác

Một số loại hải sản sống thường được chuộng khi ăn kèm mù tạt, tuy nhiên chúng ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe từ vi khuẩn chứa trong đó vẫn chưa bị chết hẳn. Hải sản tươi ăn gỏi rất ngon, nhưng nếu quan tâm đến sức khỏe, bạn hãy nấu chín, vẫn ngon lành như thường.

Biên dịch từ The Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN