Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại

Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại

Nam giới là tính dương, là cương. Còn phụ nữ mang tính âm, là nhu. Cương – nhu hòa hợp thì cuộc sống hòa thuận. Tuy nhiên ngày nay có nhiều người phụ nữ tính tình mạnh mẽ, lấn át chồng, khiến người chồng trở nên hèn kém mà thất bại, thậm chí còn có thể làm hôn nhân đổ vỡ.

Phụ nữ phải học cách làm người phụ nữ thông minh, hiểu được sự tiến thoái của đàn ông. Khi cần có thể yếu mềm như nước, nhưng cũng có thể mạnh mẽ ngoan cường. Và đặc biệt là phải biết không làm những hành vi dưới đây:

1.Vung tay quá trán, không biết quản lý kinh tế thu chi trong gia đình.

Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại: vung tay quá trán,

(Ảnh: 10best.com)

Bất luận là đàn ông hay phụ nữ, trong một gia đình có một người vung tay quá chán thì rồi cũng có một ngày bị cuộc sống làm cho khốn khó. Nếu một người đàn ông vung tay quá chán, thì một gia đình có thể sẽ xuất hiện nguy cơ phá sản. Nếu một người phụ nữ vung tay quá chán, thì người đàn ông có kiếm nhiều tiền hơn nữa, có nhiều năng lực hơn nữa cũng không đủ cô ấy tiêu pha, dù tìm được người chồng giàu có, cũng chưa chắc đủ cô ấy phá hoại.

Người phụ nữ có tính sắp xếp hợp lý sẽ biết rất rõ giá trị của số tiền đã tiêu xài, ngoài tiêu tiền ra, còn có thể biến một đồng thành hai đồng để dành trong thẻ, người phụ nữ như vậy chắc chắn có thể vượng phu.

2.Không ủng hộ người đàn ông giao tiếp xã hội, thậm chí là phá hoại quan hệ giao tiếp của chồng.

Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại

Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn.

Đàn ông cần có sự ngạo mạn, cần có sĩ diện, cần có cảm giác thành tựu. Nếu phụ nữ không ủng hộ sự giao tiếp của anh ta, đồng nghĩa là trực tiếp nhốt anh ta lại, như vậy lâu ngày, mối quen biết của anh ta sẽ không ngừng co rút, cái anh ta mất có thể không chỉ là bạn bè của anh ta, mà còn có thể là cơ hội thành công. Giao tiếp, còn bao gồm cả với người khác phái, nếu phụ nữ không thể nhìn thoáng trong phương diện này, thì chính là tự tìm phiền não.

Đàn ông cần có những người bạn cùng giới và khác giới, có nhiều bạn bè, cơ hội trong sự nghiệp cũng trở nên nhiều hơn. Bó buộc quan hệ giao tiếp của chồng, rất có thể chính là cắt đứt con đường phát tài của chồng. Yêu chồng, thì phải biết buông tay, để anh ta vì bạn mà cố gắng làm việc, để anh ta sống có cảm giác thành tựu.

3.Tiết lộ chuyện riêng tư của chồng trước mặt bạn bè, tổn hại sĩ diện của chồng.

Thói ghen ăn tức ở của người Việt, Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại

Cái mặt của đàn ông, còn quan trọng hơn thẻ tín dụng trong túi của anh ta. Một người đàn ông có thể cho bạn một tấm thẻ tín dụng, nhưng tuyệt đối không cho phép bạn nói này nói nọ sau lưng anh ta. Người phụ nữ thích tiết lộ chuyện riêng tư của chồng trước mặt bạn bè, đồng nghiệp hoặc người nhà, là người phụ nữ không biết lấy lòng chồng. Đôi lúc cái mà người đàn ông cần không phải là một người vợ hiền thục, mà cần một người vợ hiểu ý người khác và biết giữ bí mật hơn.

Người phụ nữ ở bên ngoài làm tổn hại sĩ diện của chồng, trên thực tế là đang tự tát vào mặt mình, đồng thời cũng làm tổn hại giá trị hình tượng của chồng mình ở trong lòng người khác.

4.Không thể độc lập, suốt ngày mong muốn chồng ở bên cạnh mình.

ngoại tình

Một người phụ nữ độc lập tràn đầy sức quyến rũ, nhưng nếu một người phụ nữ không độc lập được, vậy thì sẽ vô cùng đáng sợ. Đàn ông thích phụ nữ độc lập, bởi vì người phụ nữ độc lập biết hưởng thụ cuộc sống, biết làm thỏa mãn bản thân.

Người phụ nữ không thể độc lập về tư tưởng, thường xuyên lẩm bẩm than phiền trước mặt đàn ông, rất có thể sẽ dẫn đến sự nảy sinh mâu thuẫn. Thời gian lâu rồi, người đàn ông cũng không còn tâm trạng để tập trung làm việc nữa. Người đàn ông chỉ một lòng muốn dính chặt bên cạnh người phụ nữ, thì thật đáng lo ngại. Muốn có được nhiều tình yêu, vậy thì nên tránh xa anh ta ra một chút, anh ta sẽ mang nhiều tình yêu và sự quan tâm hơn nữa đến tìm bạn.

5.Nghi ngờ lung tung, chuyện gì cũng bắt chồng phải giải thích.

Phụ nữ cần tránh: 6 hành vi làm chồng thất bại: Hậu quả của ngoại tình

Phụ nữ bẩm sinh đã rất nhạy cảm với tình yêu, chỉ một chút biến động nhỏ, cũng có thể khiến người phụ nữ thay đổi cảm xúc. Khi chồng về nhà trễ, cô ấy sẽ hỏi, chồng uống rượu say, cô ấy phải hỏi cho rõ ràng, thậm chí chồng đi ra ngoài ăn bữa cơm, cô ấy cũng phải hỏi người ăn cơm cùng là nam hay nữ.

Kéo dài kiểu nghi ngờ lung tung này, chỉ làm người đàn ông bị suy sụp, anh ta còn có tâm trạng gì để sống hạnh phúc cùng bạn, cùng nhau kế hoạch cho tương lai nữa chứ? Yêu chồng, thì phải chọn cách tin tưởng chồng.

6.Làm ông chủ của chồng, gọi thì tới ngay, đuổi thì đi ngay.

 

lo lắng

Cả hai phải cùng nhau chia sẻ công việc nhà, bắt bất cứ bên nào phải làm hết toàn bộ công việc nhà đều là cách làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình. Người phụ nữ thông minh, biết cách phân phối nhiệm vụ, trong lúc mình đang làm công việc nhà, sẽ đồng thời gọi chồng cùng làm. Tuyệt đối không nên một mình ngồi cắn hạt dưa xem tivi, sai bảo chồng mình đi rót nước.

Khi người phụ nữ ở nhà đào tạo được một người giúp việc, thì có thể anh ta ở bên ngoài cũng chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Đừng đả kích sự tích cực trong cuộc sống của chồng mình, hãy để anh ta sống tích cực đi, còn có ích hơn là nhặt được một cái bát tụ bảo. Người phụ nữ làm phá hoại tính chất cuộc sống của người đàn ông, còn đáng sợ hơn việc tịch thu thẻ tín dụng của anh ta.

6 điều trên là bí quyết để giữ chân người đàn ông cũng như hạnh phúc gia đình của bạn, vì thế hãy cố gắng ghi nhớ và thực hành ngay hôm nay. Và đừng quên người phụ nữ càng dịu dàng thì chồng càng thịnh vượng.

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN