Phương pháp châm cứu độc đáo của bác sĩ Cảnh Thánh Hùng

Phương pháp châm cứu độc đáo của bác sĩ Cảnh Thánh Hùng

Từ “châm cứu” gợi lên hình ảnh những cây kim mỏng manh, nhỏ xíu châm lên da để điều trị bệnh. Nhưng bác sĩ Cảnh Thánh Hùng (Dr. Shengxiong Jing), chuyên gia châm cứu cho biết, có phương pháp châm cứu sử dụng một cây kim châm dài đến 70 – 80 cm để châm xuyên hoàn toàn vào phần cơ thể bị thương tổn.

Châm cứu

Ảnh: thuocdantoc.vn.

Các kỹ thuật tương tự như thế hầu như đã thất truyền, ngoại trừ ông Cảnh, người được gọi là “Vương thủ” (King Hand) của Monaco, là một trong ba nhà châm cứu tinh thông và có năng lực điều trị bệnh bằng kỹ thuật này, cái gọi là kim châm “cảm giác thực” hay “chân giác châm pháp”.

Để làm chủ kỹ thuật này, ông Cảnh nói, ông ấy phải cảm nhận được sự tồn tại của bệnh và vị trí bất thường do bệnh gây ra, sau đó thông qua những mũi châm, ông có thể chữa khỏi bệnh. Ông đã nhận được sự vinh danh từ Đại học Harvard, những người có tiếng tăm, và gia đình hoàng gia Nhật Bản, Công quốc Monaco, gần đây, ông vừa mở phòng khám tại một điểm nóng quốc tế thuộc vùng vịnh San Francisco, với mục đích mang y học cổ truyền Trung Quốc đến với đông đảo quần chúng.

Một nghệ thuật cổ xưa

Ông Cảnh bắt đầu học y thuật vào thời điểm cao trào của Đại Cách Mạng Văn Hóa. Ngôi trường nơi ông theo học đóng cửa, do đó, cha của ông quyết định truyền cho ông y học Trung Hoa ngay tại gia.

Lúc mới học, ông cảm thấy không hứng thú lắm. Cha ông bắt ông phải nhớ hết các văn thư y học Trung Hoa, nhưng lúc đó, ông chỉ mới 14 tuổi, độ tuổi còn quá nhỏ để thấu hiểu và thuộc nằm lòng hết mọi thứ.

Sau đó, ông Cảnh cho hay, khi ông chứng kiến bệnh nhân đến rồi đi khỏi phòng khám của cha, thế giới quan của ông về y học Trung Hoa dần biến chuyển.

Có những bệnh nhân đến bằng tàu hỏa, có người đi bộ, thỉnh thoảng phải đi bộ đến hai hoặc ba ngày đêm. Đến được nơi thì họ đã loạng choạng không đứng vững nổi, dường như đang trong tình trạng “sống không bằng chết”.

Sau mỗi đợt châm cứu và điều trị giác hơi do chính cha ông thực hiện, sức khỏe của họ được cải thiện, họ đi lại bình thường, ông Cảnh nói, đó thật là một phép màu.

Sau khi chứng kiến điều này, ông Cảnh đã có thể ghi nhớ hết các văn tự mà cha ông đưa cùng nhiều thư khác với một quyết tâm mới là học y học Trung Hoa.

Hầu hết, những bệnh nhân tới gặp cha ông Cảnh sau khi đã được bệnh viện chuẩn đoán “vô phương cứu chữa”, mọi người đều có ít nhất 3-5 triệu chứng có thể gây tử vong, ông Cảnh nhớ lại. Thông qua việc quan sát, học hỏi từ cha, ông nhận thấy có thể áp dụng Y học Trung Hoa trên rất nhiều chứng bệnh.

Ông rèn luyện và tự châm cứu lên chính cơ thể mình, do đó ông có thể cảm giác được hiệu quả của các phương pháp điều trị khác nhau đồng thời tự mình trải nghiệm được cảm giác đau nhức và sưng tấy. Ông châm kim lên tất cả các bộ phận, ngay cả hốc mắt nhằm đảm bảo khả năng làm chủ kỹ thuật đến độ chính xác, an toàn và hiệu quả khi áp dụng lên người khác.

châm cứu cho trẻ

Ông rèn luyện đôi tay bằng cách hít đất. Mới đầu ông hít đất 500 cái trên 5 ngón tay, sau đó là 3 ngón tay, rồi cuối cùng là 100 cái hít đất trên 1 ngón tay.

Thêm vào đó, ông còn phải rèn luyện sức mạnh cho các ngón tay, ông Cảnh nói. Một bàn tay vững vàng cùng sức mạnh của những ngón tay là yêu cầu để thực hiện các động tác châm cứu hoặc bấm huyệt ổn định.

Y học Trung Hoa và chứng bệnh Parkinson

Hằng năm, khoảng 50 đến 60 nghìn ca mắc bệnh Parkinson được phát hiện ở Mỹ, theo thông tin từ Hiệp hội Parkinson Quốc gia. Căn bệnh này cũng được xem căn nguyên gây tử vong đứng thứ 14 ở Hoa Kì. Nếu theo y học Phương Tây thì không có biện pháp chữa khỏi, mà chỉ có phương pháp trị liệu hỗ trợ điều trị các triệu chứng cụ thể.

Vào năm 1985, ông Cảnh tới Nhật Bản để mở một phòng khám trong thị trấn ở Ginza, Tokyo. Một bệnh nhân Parkinson đến phòng khám của ông, thẫn thờ, căng thẳng và run rẩy. Ông ta gặp vấn đề khi đi đứng, lại thêm chứng nói lắp.

Ông Cảnh bắt đầu với các điểm châm cứu ở mặt cho phép bệnh nhân kiểm soát các biểu hiện trên nét mặt. Sau đó, bệnh nhân đến điều trị hằng ngày, mỗi lần 2 – 3 tiếng. Sau một tuần, bệnh nhân phục hồi khả năng di chuyển và tương tác, run rẩy cùng nói lắp cũng biến mất.

Trường hợp này đã tao nên một tiếng vang lớn, và là đề tài thảo luận sôi nổi tại Hội nghị về chuyên đề châm cứu quốc tế tại Hoa Kỳ, bài viết của ông Cảnh với tựa “Y học tổng hợp chữa lành Parkinson” giành được giải bài luận văn hay nhất tại hội nghị.

Bên cạnh chứng bệnh Parkinson, Cảnh tiên sinh còn nổi tiếng trong lĩnh vực điều trị giảm đau cho các chứng bệnh khác như bệnh phụ khoa, thoái hóa đĩa đệm, và các chứng bệnh được xem như là vô phương cứu chữa hoặc chữa trị khó khăn như là ung thư, đột quỵ, tiểu đường, trầm cảm, mất ngủ.

Ông Cảnh cho biết, mong mỏi của ông là cùng với Y học cổ truyền Trung Hoa, ông có thể mang những điều tốt đẹp và sức khỏe đến cho nhiều người hơn tại vùng vịnh này.

Số điện thoại bác sĩ Cảnh: 650-798-4129

Email: [email protected]

Địa chỉ phòng khám: 10062 Miller Ave., 220 Cupertino, CA 95014

Bởi: Wenxu Wang

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN