Phương pháp nuôi con để bé có sức đề kháng tự nhiên cao

501

Để tránh cho con gái mình mắc bệnh do ăn uống không vệ sinh, không đúng cách, Shan Cooper đã áp dụng một phương pháp truyền thống nhất để nuôi dưỡng bé, giúp hệ thống miễn dịch của bé từ nhỏ không bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm đã qua chế biến. 

nuôi con
Shan Cooper và cô con gái khỏe mạnh (Ảnh: ntdtv.com)

Thực trạng thực phẩm hiện nay

Hiện nay đời sống của người dân càng ngày càng được nâng cao, điều trị trong bệnh viện cũng rất phát triển, thế nhưng tại sao số lượng người mắc các căn bệnh ung thư không hề giảm sút mà lại gia tăng? Nếu để ý một chút bạn sẽ phát hiện ra rằng một mặt là có liên quan đến việc ăn uống hàng ngày của chúng ta.

>> Cẩn trọng 6 món ăn ‘khoái khẩu’ cho trẻ nhỏ dễ gây ung thư

Còn nhớ lúc nhỏ khi chúng ta ăn một quả dưa chuột thì cả căn phòng cũng đều dậy lên mùi dưa, cắt một quả dưa hấu thì mùi thơm của nó đến hàng xóm cũng có thể ngửi thấy được!

Theo một nghiên cứu, hoa quả ngay này chúng ta ăn cơ bản là “rỗng”, thua kém từ 20-50 lần về mặt dinh dưỡng so với hoa quả cách đây 50 năm. Điều này có nguyên nhân từ việc sử dụng hóa chất quá đà.

Quả đúng là như vậy, đa số đồ ăn mà chúng ta ăn trước đây đều không có chất bảo quản hóa học, còn hiện nay các thực phẩm trên thị trường, đồ ăn uống rất nhiều đều qua gia công chế biến thêm nhiều thành phần độc hại, ăn vào dần dần sẽ tích tụ lại trên cơ thể và gây ảnh hưởng đến cơ thể bạn…

Phương pháp nuôi con của Shan Cooper

Bà mẹ được nhắc tới trong bài này là Shan Cooper. Để tránh cho con gái mình mắc bệnh do ăn uống không vệ sinh, không đúng cách, cô đã áp dụng một phương pháp truyền thống nhất để nuôi dưỡng bé, giúp hệ thống miễn dịch của bé từ nhỏ không bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm đã qua chế biến. Quan trọng hơn là nhờ phương pháp này mà từ khi sinh ra đến giờ, cô bé chỉ bị bệnh đúng 1 lần duy nhất, hơn nữa chỉ là cảm cúm nhẹ!

Bé Grace đã được 13 tháng tuổi, cô Cooper cho biết mỗi ngày cho bé ăn sữa mẹ 2 lần, các đồ ăn khác cô đều dùng phương pháp nuôi dưỡng nguyên sơ nhất.

Phương pháp nuôi dưỡng nguyên sơ chính là chỉ cho bé ăn những thực phẩm tự nhiên nguyên chất nhất, ví dụ như rau củ quả từng mùa, thịt gà, cá, thịt lợn… Có một số cha mẹ hay cho con cái ăn những thực phẩm qua chế biến như sinh tố đóng túi, ngũ cốc dinh dưỡng, sản phẩm chế biến từ sữa và bánh mì đã qua gia công… Những thực phẩm này tuyệt đối không nên cho bé ăn.

sinh tố đóng túi
(Ảnh: Nhà Nông Xanh)

Bữa sáng của Grace thường là trứng gà chiên bằng dầu dừa, các loại củ nướng như khoai lang, cà rốt và canh súp lơ xanh…, thêm ¼ trái bơ và 1 thìa nhỏ dưa chua Đức.

Shan Cooper bị dị ứng với thực phẩm, do đó bản thân bà mẹ này cũng hết sức coi trọng việc ăn uống. Cô quyết định điều chỉnh thói quen ăn uống hàng ngày, như không dùng thực phẩm tinh chế và sản phẩm không chứa gluten. Sau đó cô tình cờ phát hiện ra phương pháp ẩm thực thời kì nguyên sơ, cô đã tuân thủ một cách nghiêm khắc và nhận ra tình trạng dị ứng của mình đã tốt lên rất nhiều.

Sau khi sinh con gái, cô càng kiên trì sử dụng phương pháp này để nuôi dưỡng bé. Hiện tại, bé Grace có sức đề kháng rất cao, hơn nữa cô bé cũng phát triển nhanh về chiều cao và có một thể chất khỏe mạnh. Cooper cho rằng tất cả là nhờ phương pháp ẩm thực tự nhiên này.

Cùng suy ngẫm…

Vì sao người xưa rất ít bệnh tật. Có những cụ ông cụ bà 90 tuổi mà chưa một lần bước chân vào bệnh viện. Đó quả là mơ ước của nhiều người ngày nay.

Bệnh từ miệng vào. Những năm gần đây, thực phẩm kém chất lượng tràn lan khắp thị trường. Chúng ta không biết rằng mỗi ngày đã ăn vào bao nhiêu chất phụ gia. Không gì quan trọng hơn con cái có một cơ thể khỏe mạnh. Các bậc cha mẹ có con nhỏ nên học hỏi một chút phương pháp nuôi dưỡng tự nhiên này của bà mẹ Shan Cooper. 

Theo NTDTV

Xem thêm: