[Review] TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU? – Rosie Nguyễn

[Review] TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU? – Rosie Nguyễn

Bạn đã bao giờ ở trong cảm giác chênh vênh giữa dòng đời chưa? Bao nhiêu áp lực khó khăn cứ liên tiếp kéo đến làm bạn cảm thấy gục ngã và muốn bỏ cuộc? Bạn là ai? Và lý do gì bạn tồn tại giữa cuộc đời này? Nếu như bạn đang ở trong hoàn cảnh như thế, hãy đọc hay cuốn sách ”Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn nhé! Tôi tin là sau khi đọc nó bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng trân trọng biết bao.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

[su_button url=”https://shorten.asia/HASEAV46″ target=”blank” background=”#01992c” color=”#ffffff” size=”4″ center=”yes” radius=”round” text_shadow=”0px 0px 0px #ffffff” desc=”(Giá tốt nhất)” rel=”nofollow”]Mua sách trên TiKi[/su_button]

Cuốn sách này chắc có lẽ đã là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Nó không chỉ hay vì tác giả Roise Nguyễn đã tạo ra một giọng văn hết sức gần gũi, dễ tiếp cận đến mọi người mà cái hay của tác giả là đã khéo léo đan xen thêm nhiều trải nghiệm để cho ai cũng có thể dễ nhìn thấy được mình ở một phần nào đó qua lối dẫn dắt của Roise.

300 trang của cuốn sách đã chia làm 3 phần chính : Học – Làm – Đi . Ngay từ đoạn đầu tác giả đã mượn lời của cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu để làm phần dẫn dắt cho mạch chuyện của mình:

“Hỡi thanh niên, hãy cho tôi một năm tuổi trẻ

Tôi sẽ trả bạn lại 1 tỷ đô xanh“

Tuổi trẻ này bạn cần gì? Sức khoẻ, kiến thức, những trải nghiệm, thậm chí là nhiều hơn thế nữa. Vậy thì bạn hãy thực hiện, hãy trau dồi tất cả đi để đến khi bạn dừng chân nghỉ mệt sẽ không tiếc nuối về những gì bạn đã bỏ lỡ ở độ tuổi thanh xuân này.

Đừng ngần ngại, đừng để suy nghĩ chỉ mãi là đống sắt vụn trong đầu mà không chịu cho ra thành phẩm. Đam mê mới chỉ là một nửa của câu chuyện, nửa còn lại là đợi bạn biến nó thành hiện thực. Bạn có quyền trải qua thật nhiều công việc để hiểu được bản thân cần gì.

Bạn có quyền như thế !

Và ĐI nó cũng là một cách giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn, để bạn biết bạn cần cố gắng nhiều hơn. So với cuộc sống bao la này bạn chỉ là một hạt cát…

300 trang của cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu tác giả đã giải bày ra như thế. Từng trang sách Rosie lại cố gắng đưa ra các đề xuất sống tích cực và làm người đọc cảm thấy bản thân mỗi người cần tìm thấy giá trị đích thực của chính mình.

Quyển sách là sự lồng ghép giữa mạch cảm xúc của tác giả, những trăn trở cũng như các định hướng rõ ràng mà Rosie nguyễn muốn gửi đến giới trẻ ngày nay. Tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu và thời gian một đi không trở lại. Vậy tại sao bạn cứ mải mê chìm đắm trong thế giới ảo? Lãng phí thời gian quý báu vào các trò chơi vô bổ, ngủ vùi trong sự lười biếng.

Trong quyển sách, tác giả có đề cập đến việc đi du lịch bụi và trở thành một Hướng dẫn viên. Bạn biết không? Năm ngoái tôi vẫn còn là một cô gái với đầu óc rất mơ màng về cuộc sống, tôi làm đủ mọi công việc, lao đầu vào kiếm tiền nhưng mà cuộc sống của tôi vẫn cứ tạm bợ. Giá trị vật chất và tinh thần đều đi xuống. Tôi đã đi du lịch và tham gia học nghiệp vụ hướng dẫn. Thật bất ngờ, những chuyến đi làm tinh thần tôi tốt lên rất nhiều, tôi nhìn cuộc đời với tầm nhìn rộng mở hơn, không còn cảm giác muốn buông bỏ nữa. Việc gặp gỡ các vị khách đến từ các nơi khác nhau làm tôi càng muốn sống và trải nghiệm thật nhiều và nhận ra ông trời đã cho mình quá nhiều thứ tốt đẹp mà mình không hề hay biết.

Một trong những điểm hay về quyển sách này là tác giả đã khéo léo đưa ra những vấn đề giới trẻ đang gặp phải và tương tác gián tiếp qua các câu chuyện về cuộc đời mình. Việc đọc sách được Rosie đề cao như một liều thuốc giúp nuôi dưỡng tâm hồn con người. Mỗi quyển sách mang lại một bài học riêng, đem lại một sự thay đổi nhất định cho đời sống tinh thần nhân loại.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

[su_button url=”https://shorten.asia/HASEAV46″ target=”blank” background=”#01992c” color=”#ffffff” size=”4″ center=”yes” radius=”round” text_shadow=”0px 0px 0px #ffffff” desc=”(Giá tốt nhất)” rel=”nofollow”]Mua sách trên TiKi[/su_button]

”Trong con người bạn có một nghệ sĩ mà bạn không biết…” Từng trang sách tác giả lại cố gắng đưa ra các đề xuất sống tích cực và làm người đọc cảm thấy bản thân mỗi người cần tìm thấy giá trị đích thực của chính mình. Trong xã hội ngày này, con người thường được định nghĩa thành công dựa trên vật chất và chức vụ nghề nghiệp. Nhưng bạn biết không, thành công của mỗi chúng ta nằm trong chính hạnh phúc nội tại mà mỗi ngày ta cảm nhận. Hãy cứ sống an nhiên tự tại, học hỏi và trau dồi kiến thức từng giờ, từng ngày bằng nhiều cách. Cánh cửa hạnh phúc sẽ mở ra với chính bạn? Khủng hoảng tâm lý không đáng sợ, mà sẽ thật đáng buồn nếu bạn để lạc mất tâm hồn giữa dòng đời xô đẩy.

Nguồn: Đặng Hằng Két

Video Review:

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN