Sự đẹp đẽ thiện lành của Nghệ Thuật Thần Truyền đã thanh lọc tâm

Sự đẹp đẽ thiện lành của Nghệ Thuật Thần Truyền đã thanh lọc tâm

Khi tôi còn nhỏ, cha tôi thường nghiêm trang cẩn thận dạy bảo tôi rằng: “Điều quý báu nhất ta để lại cho con là lời khuyên ‘phải luôn luôn giữ lòng trong sạch mà truyền lại cho con cháu”. Ông dạy tôi làm việc gì cũng phải đường đường chánh chánh, làm với một tấm lòng trong sạch. Khi lớn lên, tôi nhận thấy cái thế giới này chứa đầy những thứ cám dỗ dơ bẩn. Cho dù có lúc ngồi một mình, hay ra làm việc gì trong xã hội, luôn luôn giữ lòng trong sạch rất khó làm được. Thỉnh thoảng xem trình diễn văn nghệ, dường như rất khó tránh khỏi suy nghĩ bậy bạ. Đạo đức của con người đang tuột dốc hàng ngày. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật chỉ chú trọng phần kỹ thuật chứ không chú trọng phần ý nghĩa tinh thần bên trong. Tôi vẫn sống trong mê muội mãi cho đến khi được xem đoàn Nghệ Thuật Thần Truyền trình diễn.

Đoàn nghệ thuật biểu diễn Shen Yun

Đoàn nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Ảnh: DKN.TV

Lần đầu tiên được xem buổi diễn xuất của họ, tôi thật xúc động muốn khóc. Cảnh trí chuyển động liên tục một cách tự nhiên và thật là kỳ diệu. Những điệu vũ uyển chuyển thân mình của các nghệ sĩ vũ công, nét mặt diễn xuất, và đôi mắt như đang diễn tả phần ý nghiã bên trong của văn hoá truyền thống Trung Hoa. Buổi diễn xuất đã trình bày trọn vẹn phần nội hàm đẹp đẽ nhất của đỉnh cao nghệ thuật, quang minh lỗi lạc trong khí thế tự nhiên mà nhẹ nhàng thanh thoát trải rộng đến các khán giả. Tất cả các nghệ sĩ dường như đều có phẩm chất tinh thần rất tốt mà không dễ gì tìm thấy trong xã hội ngày nay. Vì vậy họ diễn tả được những hàm ý tinh tuý thâm sâu nằm trong văn hoá truyền thống.

Âm nhạc cũng du dương nhã nhặn, các màn vũ thanh cao linh động và mầu sắc thật phong phú và rực rỡ đẹp mắt. Những cái tốt đẹp của Đại nhạc hội Nghệ Thuật Thần Truyền quả thật đã thanh lọc tâm hồn khán giả. Vì nó bao gồm tính chất kính ngưỡng Trời, Phật, Thượng Đế trong văn hoá truyền thống của nhân loại.

Thần Vận

Trong suốt buổi trình diễn, tôi đã xúc động đến rơi lệ nhiều lần. Thật là một buổi trình diễn kỳ diệu, tuyệt vời! Những màn vũ thần tiên và thuần tịnh đẹp đẽ đã thanh lọc tâm hồn tôi, và sự mệt mỏi thường ngày trong đời sống cũng theo đó mà tan đi. Những màn diễn xuất này cũng đã đánh thức trong tôi nỗi ao ước đi trở về bản chất nguyên thuỷ thiện lành của con người.

Nhìn xung quanh, tôi nhận thấy có nhiều khán giả cũng xúc động rơi lệ. Sự thuần tịnh thiện lành đẹp đẽ đã chạm đến đáy lòng mọi người và vượt qua khỏi các biên giới chủng tộc và tuổi tác. Đây thật sự là một buổi diễn xuất thần tiên, rất khó diễn tả bằng lời trừ phi chính mình đi xem thì mới có thể cảm nhận được.

Dịch từ: http://www.minghui.org/mh/articles/2007/12/12/168235.html

Và từ: http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2007/12/16/92188p.html

Sources:

BÀI LIÊN QUAN