Sự sắp xếp tài tình của Thượng Đế

Sự sắp xếp tài tình của Thượng Đế

Đã là đàn ông, chẳng ai muốn chọn một người đã ly hôn, nhất là một người phụ nữ đã có con về làm vợ. Bill Schultz, một người đàn ông rất ‘phong kiến’ lại càng nghĩ như vậy. Nhưng năm 1982, ông đã gặp Pam, tất cả những định kiến trước đây đã biến mất. Bill phát hiện ra rằng, ông đã gặp đúng người.

Những cô gái xinh đẹp không còn là tâm điểm chú ý của ông nữa, Bill đã ngỏ lời yêu Pan sau một thời gian ngắn. Và khi nhìn thấy Angela, cô con gái 2 tuổi của Pan, anh lập tức nhận ra rằng đây chính là hai người phụ nữ quan trọng nhất đời mình, một cảm giác rất khó tả, rất thân thiết.

Sau khi gặp họ, tôi đã thay đổi hoàn toàn định kiến của mình trước kia. Mặc dù Angela không phải con ruột của tôi, nhưng ngay từ những giây phút đầu tiên tôi đã rất yêu cô bé.” Bill nói.

Sau vài năm tìm hiểu, Bill và Pan bắt đầu cuộc hôn nhân hạnh phúc. Gia đình nhỏ chuyển đến định cư tại Missouri. Tuy nhiên, hạnh phúc chẳng được bao lâu, chỉ vài năm sau Pam ngày càng khó chịu, toàn thân bất lực, tinh thần mệt mỏi. Cuối cùng, Bill đã đến bệnh viện để khám.

Kết quả kiểm tra cho thấy: Bill được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Các bác sĩ cho biết cần điều trị hóa liệu ngay lập tức. Kể từ đó, ông bắt đầu cuộc hành trình trị liệu đằng đẵng gian nan.

Rồi 18 tháng trôi qua, Bill luôn dũng cảm, kiên trì và mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. Ông từng nói: “Cuộc sống hạnh phúc của tôi chỉ mới bắt đầu, tôi không muốn từ bỏ! “. Và Bill đã thực sự làm được. Tình trạng của ông được kiểm soát và phục hồi rất tốt.

Nhưng sau một thời gian, tế bào ung thư lại một lần nữa xuất hiện, Bill phải ghép tủy trong lần điều trị này. Cuộc phẫu thuật thành công, tưởng ông có thể yên tâm thì lại có vấn đề khác xuất hiện.

Trị liệu lâu dài đã khiến thận của Bill bị tổn thương. Ông một lần nữa gặp nguy hiểm và phải chờ đợi ghép thận mới

Vấn đề là, sau khi phẫu thuật cấy ghép tế bào gốc, nhóm máu của tôi, và thậm chí ADN cũng thay đổi. Năm anh chị em của tôi, không ai có nhóm máu tương thích với tôi.” Bill nói.

Bởi vì trong bảo hiểm của Bill không bao gồm các chi phí phát sinh cao, các bác sĩ đã nghĩ rằng rất khó để tìm được người có cùng nhóm máu với ông.

Nhìn cha dượng gặp nguy hiểm vì không có thận cấy ghép, Angela giờ đã trưởng thành, cô đề nghị được kiểm tra. Cô nghĩ rằng biết đâu mình lại có thể cứu được Bill nên không chút do dự. Kết quả ngoài mong đợi, nhóm máu của Angela hoàn toàn phù hợp với Bill, vì thế cô đã được chọn là người hiến thận.

Bác sĩ cũng cho thông báo một việc hết sức kinh ngạc: thận trái của Angela khi sinh ra đã nhiều hơn người khác một động mạch, vậy nên việc ghép thận sẽ càng thuận lợi hơn. Bác sĩ nói với Angela: “Đây quả là sự sắp xếp của Thượng Đế.” Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và hai người đã phục hồi nhanh chóng. Với sự giúp đỡ của Angela, Bill lại một lần nữa có thể đứng lên, và có thêm sức mạnh chống lại bệnh hiểm nghèo.

Bây giờ ông thực sự rất quý trọng thời gian bên gia đình, nhất là các cháu ngoại, Angela nay đã trở thành mẹ của ba đứa con.

Người cha này và con gái mặc dù không liên quan về huyết thống, nhưng họ rất thân thiết, gần gũi. Mối quan hệ thân tình giữa họ khiến người khác phải ấn tượng. Trong video ghi lại câu chuyện của họ:

Vào 30 năm trước, lần đầu tiên ông bế cô bé, ông chưa bao giờ nghĩ cô bé này sẽ là con gái mình. Nhưng sau đó, chính cô đã cứu mạng ông. Quả đúng là một gia đình đặc biệt, qua đây cũng cho chúng ta thấy được sức mạnh của tình yêu đích thực và sự tài tình của Thượng Đế.

Thiếu Kỳ/DKN

Xem thêm: Lan tỏa tình yêu thương: Câu chuyện về Brenna

Sources:

BÀI LIÊN QUAN