Sửa sang nhà bếp: 6 lời khuyên từ chuyên gia bất động sản

Sửa sang nhà bếp: 6 lời khuyên từ chuyên gia bất động sản

Khi bạn muốn bán nhà, căn bếp có thể quyết định bạn có bán được nhà hay không. Bếp hiện đại ngày nay không chỉ là nơi chuẩn bị thức ăn. Đây thường là trung tâm của gia đình, nơi mọi người chuẩn bị bữa ăn và quây quần bên nhau. Một căn bếp sáng và đẹp sẽ góp phần tăng thêm giá trị bất động sản và giúp ngôi nhà của bạn được bán nhanh hơn.

nhà bếp

Ảnh: Aloyeal.

Chúng tôi đã trao đổi với các thành viên của Hiệp Hội Bất Động Sản nhằm chia sẻ một vài lời khuyên giúp sửa sang phòng bếp của bạn.

Nâng cấp và sửa chữa

Hãy quan sát nhà bếp của bạn một cách trung thực. Nếu có điều gì đó khiến bạn điên đầu, đã đến lúc phải sửa lại nó. Chẳng hạn, cửa tủ lạnh mở ra ngược hướng thì có thể sử dụng quầy tủ lạnh (prep counter) riêng biệt trong nhà bếp thay vì phải dùng đến những chiếc tay cầm tủ lạnh đã lỗi thời – lời khuyên của Lisa Reis từ công ty DecoREISta.

Những thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả

Những thay đổi nhỏ, như bức tường sơn lại mới với gam màu trung lập, đồ dùng mới, cập nhật các thiết bị chiếu sáng hiện đại sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn – lời khuyên của Jill Gargus từ Simply Irresistible Interiors.

Sạch sẽ và gọn gàng

Dù nhà bếp của bạn mới hay cũ thì điều bắt buộc là nó phải trông thật sáng sủa. Hãy loại bỏ sự thiếu ngăn nắp trong phòng bếp bằng cách bỏ đi những thứ không cần thiết như những miếng nam châm gắn trên tủ lạnh, bồn rửa cũ, và những thiết bị lặt vặt. Đừng quên sắp xếp lại bên trong tủ lạnh, tủ ly, tủ chén vì những người mua tiềm năng sẽ chú ý đến điểm này! Cuối cùng, lau sạch tất cả bề mặt bao gồm bề mặt bếp gas (stove-top), bề mặt bếp, sàn, tường và các cánh cửa tủ bếp – lời khuyên của Nella Deluca từ Nella Casa Bella.

Nhà bếp là một nơi quan trọng trong phong thủy nhà ở

Tránh không gian trống

Một không gian đã được cải tiến sẽ có giá trị hơn hơn nếu nó được thiết kế lại thay vì bị bỏ trống. Những không gian trống sẽ tạo cảm giác trống trải, gây khó khăn cho sự kết nối cảm xúc giữa người mua và người bán – đây là vấn đề quan trọng khi bạn muốn bán được nhà – lời khuyên của Ginny Truyens từ Feels Like Home 2 Me.

Chọn một bảng màu hài hòa

Phong cách và thiết kế của phòng bếp có thể là điều then chốt khi bạn muốn bán nhà nhanh. Khi sửa sang lại bếp, hãy chắc chắn rằng gam màu sử dụng hài hòa với nột thất, sàn nhà và ánh sáng – lời khuyên của Wendy Tomm từ Beyond The Walls.

mở cửa chính ra đã trông thấy bếp ga

Hãy tạo ra một nhà bếp thoáng đãng và hấp dẫn

Để tạo ra một nhà bếp thoáng đãng, hấp dẫn, hãy bỏ bớt những thứ đồ hay thiết bị lặt vặt trên bề mặt bếp (counter top). Việc trang trí thêm những sản phẩm mới vừa nướng như bánh cookies hay bánh cupcakes luôn là một chi tiết thú vị và mang lại mùi thơm dễ chịu – lời khuyên của Tina Marie Singh từ Lionsgate Design.

Tạp chí Xu hướng nhà (Home Trends) sẽ mang lại cho bạn một hành trình đến với những ngôi nhà và căn hộ đẹp nhất. Ở mỗi chủ đề, bạn được cung cấp những ý ưởng để tái tạo không gian thiết kế mà bạn hằng mơ ước, sự đổi mới toàn diện cùng với lời khuyên thiết kế, và những nơi tốt nhất để mua sắm vật dụng. Để đăng ký, hãy ghé thăm trang web: www.CanadianHomeTrends.com

Bởi: Canadian Home Trends

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN