Tại sao con người không nhìn thấy sự tồn tại của Thần?

Tại sao con người không nhìn thấy sự tồn tại của Thần?

Có người hỏi tôi: “Thần có thật sự tồn tại không? Nếu như có, tại sao lại không nhìn thấy?” Câu trả lời của tôi là: “Nhất định là có, vậy thì tại sao con người lại không nhìn thấy sự tồn tại của Thần đây?

Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì con người ở trong mê, cả đời người, bất luận là quan chức to đến đâu, bất luận là có bao nhiêu tiền, thì cũng luôn không thoát được ra khỏi bốn chữ: sinh, lão, bệnh, tử. Nhưng mà khi con người chết rồi, cũng không phải đơn giản là chết, mà là lại luân hồi một lần nữa.

Luân hồi

Khi con người chết rồi, cũng không phải đơn giản là chết, mà là lại luân hồi một lần nữa. (Ảnh: dkn.tv)

Bất luận bạn là quan chức to đến đâu, có bao nhiêu tiền thì đều không thể mang theo, có câu nói “nhân sinh như mộng“, chính là ý nghĩa này, con người luôn luôn có thói quen đem tư duy của con người đi liễu giải Thần, con người cho rằng dập đầu thắp hương cho Thần, là có thể phát tài sinh con trai, thậm chí là hết bệnh, nhưng con người không biết được rằng cả đời của người ta là dựa vào an bài của tích đức từ kiếp trước, không thể vì con người dập đầu trước Thần mà cải biến được. Kết quả khi con người dập đầu rồi mà bệnh vẫn không thấy có chuyển biến tốt, thế nên con người không tin vào Thần, cho rằng không linh nghiệm, cho rằng không linh nghiệm thì là không có tồn tại. Thế nhưng họ lại luôn sợ chết, nên luôn có người cảm thán rằng: Nếu mà có thể tìm được thần dược trường sinh bất tử thì tốt biết bao!

Khi mà bạn nói cho họ biết rằng thông qua tu hành có thể đạt được mục đích này, thì lại có người cười to cho rằng không thể tin, cho rằng là “mê tín”. Trong lịch sử của chúng ta đã có một người tu hành trứ danh, thiền tông lục tổ Huệ Năng, thân xác thịt của ông không bị mục rữa, đã được thờ phụng tại chùa Hoa Nam, huyện Thiều Quang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hơn 1000 năm qua, đây là một minh chứng thực tế rõ ràng.

Thần Phật có thật không?

Trong lịch sử của chúng ta đã có một người tu hành trứ danh

Mọi người thử nghĩ, một người bình thường có thể làm được điều này không? Một thân thể xác thịt không bị mục rữa, chẳng phải là vật chất ở bên trong nó đã nhờ tu hành mà được biến đổi sao? Sở dĩ thân thể được lưu lại mà không thối rữa chính là nói cho chúng ta biết rằng: Thần là có tồn tại thật sự, tín ngưỡng tôn giáo không phải là duy tâm.

Thần trong tưởng tượng của con người, hẳn là phải “cưỡi mây lướt gió”, chỉ cần vung tay một cái là người xấu liền chết hết. Thế nhưng Thần xuống nhân gian không phải để thi triển thần thông theo tưởng tượng của con người. Bởi vì con người ở trong mê, rất nhiều người còn phải ở trong mê mà ngộ đạo, cho nên thần thông đại hiển là không được phép.

Không phải có câu nói gọi là “chấp mê bất ngộ” (một mực không chịu tỉnh ngộ) đó sao? Nó là có ý nói rằng con người đã bị hiển tượng của thế gian làm cho mê, không tin Thần. Thần mặc dù không thể tùy tiện hiển hiện ra cho con người nhìn thấy, nhưng mà Thần lại lưu lại văn hóa cho con người. Văn minh Trung Quốc 5000 năm kỳ thực chính là một phần của văn hóa Thần truyền nhưng lại bị người khác rắp tâm chỉ trích là “phong kiến mê tín”, do đó đã chặt đứt huyết mạch kết nối giữa con người và Thần.

Thần Phật có thật không?

Thần mặc dù không thể tùy tiện hiển hiện ra cho con người nhìn thấy, nhưng mà Thần lại lưu lại văn hóa cho con người.

Khi con người không có niềm tin chân chính, không tin báo ứng, việc xấu nào cũng dám làm, mọi người nghi kỵ lẫn nhau, nguy cơ tứ phía, thì khoảng cách giữa con người và Thần ngày càng xa hơn. Nhưng mà lòng từ bi của Thần là vượt quá xa sự tưởng tượng của con người, mặc dù con người đã đến mức phỉ báng Thần, Thần cũng vẫn cho con người cơ hội. Những tai nạn được bày ra là để cánh báo con người, nhưng vẫn bị sự cố chấp của con người cho là “thảm họa thiên nhiên”. Tín đồ của Thần tại bốn phía đi khắp nơi không nề hà vất vả, chịu đựng hết những gian khổ để truyền lại chân tướng và phúc âm của Thần, chỉ vì sự bình an của bạn và tôi, lại bị cười nhạo và bài xích.

Có người nhìn thấy tượng Thánh mẫu, tượng Phật và tượng Bồ tát ở khắp nơi đang rơi lệ, đó chính là Thần đoán được một tai nạn lớn hơn đang sắp xảy đến với nhân loại, nhưng mà con người lại vẫn đang “chấp mê bất ngộ”.

Bởi: Dajiyuan Staff

Xem thêm: 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN