Tâm sự: Bà ngoại yêu của cháu!

Tâm sự: Bà ngoại yêu của cháu!

Bà biết không? Hôm nay về với bà, cháu thật sự hạnh phúc. Hôm nay cũng như nhiều lần khác được bà cho quà, được bà dành dụm cho cháu, được thấy bà cười, nghe bà nói…

Bà tôi

Ảnh minh họa

Nhưng bà ơi, hôm nay cháu hạnh phúc đến thế, cháu thấy trong cháu thật nhiều cảm xúc khó gọi tên. Trong hai mươi ba đứa cháu nội ngoại, cháu luôn cảm thấy được bà chiều chuộng. Bà lúc nào cũng để phần cháu những trái ngọt cháu thích nhất. Bà biết từng thứ cháu thích, phần cháu từng cái bánh, cái kẹo. Cháu biết bà rất công bằng với tất cả, bà chẳng bao giờ phân biệt nội ngoại, trai gái đâu, nhưng sao cháu thấy cháu được bà ưu ái đến thế?

Có lẽ vì tình thương bà giành cho cháu thật nhiều, ấm áp đến mức cháu tưởng mình đã có cả tình thương của bà, tình thương bà giành cho đại gia đình con cháu 42 người. Bà biết không? Bà đã cho cháu cả tuổi thơ êm đẹp, bà cho cháu lớn lên trong ngàn vạn tình thương. Bà cho cháu vườn cây muôn vàn trái ngọt, cho cháu quả khế, quả ổi, quả cam đong đầy nắng vàng.

Cháu đã lớn, đã 20 tuổi rồi bà ạ. Nhưng sao cháu vẫn luôn thèm được ăn những cái bánh, cái kẹo bà phần, cháu vẫn thích và háo hức thật nhiều mỗi mùa quả chín. Cháu luôn muốn về bên bà, về với bà bởi chỉ có bà mới cho cháu sự bình yên nhất trong tâm hồn. Một mình bà với căn nhà rộng, với khu vườn bạt ngàn cây cối, Một mình bà với con mèo khoang trắng ngoài vườn, Một mình bà với tất cả yêu thương.

Bà ơi, cháu hứa sẽ học thật nhanh để lại được về với bà

Về để được cùng bà nhặt lá trên những luống rau mỗi mùa lá rụng. Cháu sẽ về để được gọi: “Bà ơi”!

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN