Tha mạng cho con chó mang bầu, đồ tể thoát ác nghiệp và được phúc báo

Tha mạng cho con chó mang bầu, đồ tể thoát ác nghiệp và được phúc báo

Nhân quả đối với hành động sát sinh bao gồm sát nhân và giết động vật là rất nặng, câu chuyện dưới đây là lời cảnh tỉnh cho những ai đang phạm phải ác nghiệp này.

Lão Tài làm nghề giết mổ gia súc, gia cầm nổi tiếng trong vùng, ông sống tại một ngôi làng nhỏ miền Đông Trung Quốc. Một ngày nọ hàng xóm là Lão Vương xách một con chó màu đen tới nhờ Lão Tài xẻ thịt nó, nói tìm được con chó đang lang thang ở triền núi. Con chó toàn thân hầu hết phủ lông đen, chỉ có đốm trắng nằm giữa đôi mắt nâu mệt mỏi của nó, nhìn cứ như nó có 3 con mắt vậy, trông khá lạ lẫm.

Tha mạng cho con chó mang bầu, đồ tể thoát ác nghiệp và được phúc báo

Tha mạng cho con chó mang bầu, đồ tể thoát ác nghiệp và được phúc báo. Ảnh minh họa: Ipet.vn

Lão Tài nhận lời, nhốt con chó vào lồng và làm xong mấy việc đang dở dang. Vào buổi chiều có thời gian rảnh Lão Tài lôi con chó ban sáng được nhờ giết ra để chuẩn bị cho nó “chầu Trời”. Nhưng khi ông cho nó ra khỏi lồng, lão Tài rất ngạc nhiên bởi khác với những con vật trước đây bị ông giết, chúng giãy giụa kêu la rất ồn, còn con chó này bình thản và im lặng, nó hoàn toàn không hề chống cự. Khi ấy vợ lão Tài bước tới và nhìn thấy bụng con chó to hơn bình thường, bà sờ vào đó và nói:

“Con chó này đang bầu, mình đừng giết nó, thả nó đi thôi’.

Lão Tài nghe vậy bèn đưa con chó trở lại núi và về nhà, trước khi đi ông dặn dò: “Mày đi thật xa vào rừng nhé, đừng để bị bắt lần nữa”.

Đến tối Lão Vương tới nhận thịt chó, nhưng chỉ là câu xin lỗi của lão Tài kèm bình rượu ngon để đền bù.

Năm sau vào dịp năm mới, một Đạo sĩ bỗng tới nhà lão Tài xin nước uống.

“Nhìn mặt hai vị tôi biết hai vị chưa sinh được con, có phải vậy không?”.

Lão Tài rất ngạc nhiên và gật đầu, “đúng vậy thưa đạo sĩ”.

Đạo sĩ bèn nói tiếp: “Toàn thân ông toàn ám khí, là oan hồn của rất nhiều con vật bị ông giết rồi mổ xẻ, bởi vậy mà ông sẽ không được phúc báo như sinh quý tử”.

Nghe vậy lão Tài vội quỳ xuống và cầu xin đạo sĩ chỉ giáo. Đạo sĩ đáp:

“Ông đoạt mạng nhiều sinh mệnh vô tội quá rồi nên ám khí quá nặng, bây giờ cần làm đầu tiên là dừng ngay việc này, tắm rửa sạch sẽ trong suốt 90 ngày bằng lá thơm để xả ám khí đi. Sau đó hãy cố hành thiện, ắt có phúc trở lại”.

Đạo sĩ

Ảnh: Tinh Hoa.

Nghe lời đạo sĩ, lão Tài bỏ hẳn nghề mổ giết gia súc, gia cầm, ông và vợ thay vào đó bán rau và cả hai đều ăn chay. Họ hàng ngày thắp hương xin ơn trên thứ tội, nỗ lực làm việc thiện và giúp đỡ người khác.

Sau khoảng 1 năm vợ lão Tài có mang, cả hai vô cùng mừng rỡ. Lão Tài nhờ bà đỡ lành nghề nổi tiếng trong vùng tới giúp vợ sinh nở.

Tuy nhiên đến ngày lâm bồn, vợ lão Tài đau đớn quằn quại mãi không thể sinh, bà đỡ nói rằng có thể gặp chuyện chẳng lành.

Lão Tài nghe vậy vô cùng lo lắng mà chẳng biết làm sao. Ông chỉ biết ngồi cầu xin ơn trên phù hộ. Bỗng dưng ông nghe thấy tiếng chó sủa, rồi nghe tiếng trẻ con khóc rất to từ nhà vọng ra. Bà đỡ khi ấy chạy ra chúc mừng ông sinh quý tử, cả mẹ và con may mắn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Vợ ông sau đó kể rằng mình bị ngất đi vì quá đau đớn. Khi ấy bà thấy mình bị chìm trong làn sương dày đặc, rất nhiều động vật hung dữ vây quanh như muốn ăn tươi nuốt sống bà. Có một con trâu đuổi theo để định húc chết bà, may mắn thay tự dưng xuất hiện một con chó màu đen có ba mắt chạy tới đuổi lũ động vật dữ tợn đó đi. Con chó đưa bà ra khỏi đám sương mù và biến thành một vị đạo sĩ rồi biến mất. Lúc tỉnh dậy bà thấy người nhẹ nhàng hơn hẳn và nhanh chóng sinh con trai.

Lão Tài và vợ khi đó vỡ nhẽ vì sao họ lại may mắn thế, và càng tâm niệm sẽ hành thiện nhiều hơn nữa. Con trai của họ lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, hiếu thảo và thông minh, thành gia lập thất rồi sinh cho ông bà 4 đứa cháu ngoan. Lão Tài và vợ thọ rất lâu, không hề bị bệnh gì và khi qua đời họ có con cháu vây quanh, họ ra đi rất thanh thản trong tình yêu thương của gia quyến.

Biên dịch từ Vision Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN